Văn hóa Cập nhật lúc 15:56:49 17/10/2019  (Lượt xem:  5467 )
Khai trương xe thư viện lưu động

Khai trương xe thư viện lưu động

BTO- Thư viện Bình Thuận vừa làm lễ khai trương xe thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức”.

Đây là xe do Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup trao tặng, trang bị 7 máy vi tính, mạng internet, 1 ti vi, máy chiếu, máy phát điện, chỗ ngồi đọc sách trên xe và 4.500 cuốn sách. Chiếc xe như thư viện thu nhỏ, vừa phục vụ đọc sách và truy cập internet khai thác thông tin, vừa chiếu phim cho nhiều đối tượng.

Học sinh thích thú đọc sách tại xe lưu động của Thư viện tỉnh.

Đặc biệt sẽ tập trung phục vụ thiếu nhi, học sinh các cấp học ở vùng nông thôn, đồng bào dân tộc điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn. Qua đó xây dựng thói quen đọc sách, đưa kiến thức từ sách đến với học sinh và người dân, góp phần nâng cao dân trí.

Trao giải cho 2 học sinh xuất sắc của cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”.

Dịp này, Thư viện tỉnh đã trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2019 cho tập thể Trường THCS Trần Phú (TP. Phan Thiết) và 2 học sinh viết cảm nhận về sách xuất sắc nhất; tổ chức các trò chơi đố vui, văn nghệ…

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết