Văn hóa Cập nhật lúc 15:21:33 06/08/2018  (Lượt xem:  3410 )
Không còn lo lạc lối trên cung đ

Không còn lo lạc lối trên cung đường Tà Năng - Phan Dũng

BTO- Cung đường Tà Năng – Phan Dũng nối hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận được mệnh danh là một trong những cung đường rừng đẹp nhất Việt Nam, thu hút rất đông các phượt thủ trên cả nước đến khám phá. Sau các sự cố một số phượt thủ tử vong trong rừng, ngành du lịch Bình Thuận đã triển khai cắm 38 biển báo và bảng hướng dẫn  nhằm hạn chế rủi ro cho du khách.

Cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng thu hút nhiều du khách thích khám phá mạo hiểm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi rừng thiên nhiên
Phần lớn hoạt động du lịch ở đây mang tính tự phát, rủi ro cao. Trong tháng 5 vừa qua, phượt thủ Thi An Kiện (TP.HCM) đã bị lạc đường và tử vong ở khu vực chân núi Kích ở phía trước.
Trước đó, vào năm ngoái, một nữ phượt thủ cũng đã bị nước lũ cuốn trôi tử vong. Do vậy, việc quản lý đảm bảo an toàn trên tuyến này hết sức cần thiết.
Cắm hệ thống biển báo chỉ dẫn là hoạt động đầu tiên trong công tác quản lý đảm bảo an toàn trên tuyến du lịch Tà Năng – Phan Dũng của ngành Du lịch tỉnh Bình Thuận
Ông Võ Xuân Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bình Thuận (bìa trái) trực tiếp đi cùng đoàn khảo sát và chọn vị trí cắm, đóng các biển báo chỉ dẫn.
 Anh Hoan và anh Tập, người dân xã Tà Năng (tỉnh Lâm Đồng) cùng tham gia cắm biển chỉ dẫn cho rằng việc làm này của Sở VHTTDL Bình Thuận tại đây rất hữu ích
Chị Nguyễn Thị Nhuần, Giám đốc Công ty Du lịch Bờ Cát Vàng thích thú với chuyến đi, cho biết tới đây sẽ thiết kế tour chuyên nghiệp cho du khách trên cung đường này.
Các cán bộ, nhân viên Ban quản lý Rừng phòng hộ Tuy Phong đã hỗ trợ đắc lực cho đoàn khảo sát và cắm biển chỉ dẫn cho du khách
Việc cắm hệ thống biển báo trên toàn tuyến vào lúc này là kịp thời, tránh sự cố đáng tiếc cho khách du lịch khi khám phá cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng

 CHÂU HUYNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533