Văn hóa Cập nhật lúc 15:21:33 06/08/2018  (Lượt xem:  4513 )
Không còn lo lạc lối trên cung đ

Không còn lo lạc lối trên cung đường Tà Năng - Phan Dũng

BTO- Cung đường Tà Năng – Phan Dũng nối hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận được mệnh danh là một trong những cung đường rừng đẹp nhất Việt Nam, thu hút rất đông các phượt thủ trên cả nước đến khám phá. Sau các sự cố một số phượt thủ tử vong trong rừng, ngành du lịch Bình Thuận đã triển khai cắm 38 biển báo và bảng hướng dẫn  nhằm hạn chế rủi ro cho du khách.

Cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng thu hút nhiều du khách thích khám phá mạo hiểm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi rừng thiên nhiên
Phần lớn hoạt động du lịch ở đây mang tính tự phát, rủi ro cao. Trong tháng 5 vừa qua, phượt thủ Thi An Kiện (TP.HCM) đã bị lạc đường và tử vong ở khu vực chân núi Kích ở phía trước.
Trước đó, vào năm ngoái, một nữ phượt thủ cũng đã bị nước lũ cuốn trôi tử vong. Do vậy, việc quản lý đảm bảo an toàn trên tuyến này hết sức cần thiết.
Cắm hệ thống biển báo chỉ dẫn là hoạt động đầu tiên trong công tác quản lý đảm bảo an toàn trên tuyến du lịch Tà Năng – Phan Dũng của ngành Du lịch tỉnh Bình Thuận
Ông Võ Xuân Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bình Thuận (bìa trái) trực tiếp đi cùng đoàn khảo sát và chọn vị trí cắm, đóng các biển báo chỉ dẫn.
 Anh Hoan và anh Tập, người dân xã Tà Năng (tỉnh Lâm Đồng) cùng tham gia cắm biển chỉ dẫn cho rằng việc làm này của Sở VHTTDL Bình Thuận tại đây rất hữu ích
Chị Nguyễn Thị Nhuần, Giám đốc Công ty Du lịch Bờ Cát Vàng thích thú với chuyến đi, cho biết tới đây sẽ thiết kế tour chuyên nghiệp cho du khách trên cung đường này.
Các cán bộ, nhân viên Ban quản lý Rừng phòng hộ Tuy Phong đã hỗ trợ đắc lực cho đoàn khảo sát và cắm biển chỉ dẫn cho du khách
Việc cắm hệ thống biển báo trên toàn tuyến vào lúc này là kịp thời, tránh sự cố đáng tiếc cho khách du lịch khi khám phá cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng

 CHÂU HUYNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533