Văn hóa Cập nhật lúc 15:21:33 06/08/2018  (Lượt xem:  4613 )
Không còn lo lạc lối trên cung đ

Không còn lo lạc lối trên cung đường Tà Năng - Phan Dũng

BTO- Cung đường Tà Năng – Phan Dũng nối hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận được mệnh danh là một trong những cung đường rừng đẹp nhất Việt Nam, thu hút rất đông các phượt thủ trên cả nước đến khám phá. Sau các sự cố một số phượt thủ tử vong trong rừng, ngành du lịch Bình Thuận đã triển khai cắm 38 biển báo và bảng hướng dẫn  nhằm hạn chế rủi ro cho du khách.

Cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng thu hút nhiều du khách thích khám phá mạo hiểm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi rừng thiên nhiên
Phần lớn hoạt động du lịch ở đây mang tính tự phát, rủi ro cao. Trong tháng 5 vừa qua, phượt thủ Thi An Kiện (TP.HCM) đã bị lạc đường và tử vong ở khu vực chân núi Kích ở phía trước.
Trước đó, vào năm ngoái, một nữ phượt thủ cũng đã bị nước lũ cuốn trôi tử vong. Do vậy, việc quản lý đảm bảo an toàn trên tuyến này hết sức cần thiết.
Cắm hệ thống biển báo chỉ dẫn là hoạt động đầu tiên trong công tác quản lý đảm bảo an toàn trên tuyến du lịch Tà Năng – Phan Dũng của ngành Du lịch tỉnh Bình Thuận
Ông Võ Xuân Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bình Thuận (bìa trái) trực tiếp đi cùng đoàn khảo sát và chọn vị trí cắm, đóng các biển báo chỉ dẫn.
 Anh Hoan và anh Tập, người dân xã Tà Năng (tỉnh Lâm Đồng) cùng tham gia cắm biển chỉ dẫn cho rằng việc làm này của Sở VHTTDL Bình Thuận tại đây rất hữu ích
Chị Nguyễn Thị Nhuần, Giám đốc Công ty Du lịch Bờ Cát Vàng thích thú với chuyến đi, cho biết tới đây sẽ thiết kế tour chuyên nghiệp cho du khách trên cung đường này.
Các cán bộ, nhân viên Ban quản lý Rừng phòng hộ Tuy Phong đã hỗ trợ đắc lực cho đoàn khảo sát và cắm biển chỉ dẫn cho du khách
Việc cắm hệ thống biển báo trên toàn tuyến vào lúc này là kịp thời, tránh sự cố đáng tiếc cho khách du lịch khi khám phá cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng

 CHÂU HUYNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533