Văn hóa Cập nhật lúc 08:43:02 31/08/2020  (Lượt xem:  13331 )
Không tổ chức Lễ hội Trung thu 2

Không tổ chức Lễ hội Trung thu 2020

BT- Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết là lễ hội truyền thống được duy trì tổ chức hàng năm, qua đó góp phần thu hút đông đảo du khách và người dân từ các tỉnh, thành phố đến tham quan lễ hội. Trong tháng 7 vừa qua, UBND TP. Phan Thiết đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết năm 2020, dự kiến diễn ra vào ngày 29/9/2020 (nhằm 13/8 Âm lịch).

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, hiện tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy, nên địa phương thống nhất không tổ chức Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết năm 2020 để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Hơn nữa, UBND tỉnh đã ban hành công văn về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới trên địa bàn Bình Thuận. Theo đó tạm dừng các sự kiện văn hóa - thể thao tập trung đông người, các lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ, hội nghị… kể từ 0 giờ ngày 8/8/2020.

Để tránh việc tập trung đông người, nhất là khách du lịch từ các tỉnh đến tham quan sự kiện này, mới đây UBND TP. Phan Thiết đã báo cáo và đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục - Đào tạo xem xét, thống nhất cho địa phương không tổ chức Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết năm 2020. Ngoài ra nếu tổ chức trong bối cảnh hiện nay sẽ rất khó khăn cho địa phương, bởi nguồn kinh phí tổ chức Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết chủ yếu được sử dụng từ nguồn xã hội hóa của các doanh nghiệp, mà hiện nay doanh nghiệp thì lại đang gặp khó khăn do dịch Covid-19…  

 Q.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết