Văn hóa Cập nhật lúc 15:46:50 28/10/2020  (Lượt xem:  6023 )
Khu trưng bày sự tích Dinh Thầy

Khu trưng bày sự tích Dinh Thầy Thím - điểm nhấn mùa lễ hội

BTO- Trong những ngày qua, thành viên 7 chi hội Dinh đã rất nỗ lực hoàn thành nhiều công đoạn chuẩn bị cho lễ hội văn hóa du lịch Dinh Thầy - Thím.

Khu trưng bày sự tích Dinh Thầy Thím cũng vừa được hoàn thành. Mỗi chi hội chia nhau phụ trách việc mô hình hóa tái hiện các cột mốc quan trọng trong cuộc đời của Thầy và Thím: từ khi tầm sư học đạo, dùng phép thuật đổi đình, lãnh án "tam ban triều điển", cưỡi rồng bay về phương Nam, đóng thuyền - bốc thuốc cứu giúp người dân và khi tâm nguyện đã tròn Thầy - Thím tạ thế với khu mộ được thú dữ vun đắp hiện tọa lạc tại vùng đất Tam Tân, xã Tân Tiến.

Mô hình được thể hiện một cách sinh động, đẹp mắt, đã giúp người dân địa phương và du khách hiểu hơn truyền thuyết về hai vợ chồng người đạo sĩ được sắc phong “Chí Đức Tiên sinh, Chí Đức Nương Nương Tôn Thần”.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Người dân mong đường liên thôn có hệ thống thoát nước

  BT- Dù đã nhiều lần kiến nghị với các cấp trong cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đường liên thôn Tịnh Mỹ cho đến nay vẫn luôn trong tình trạng ngập, ứ đọng nước do không có hệ thống thoát nước. Người dân Tịnh Mỹ mong các cấp, ngành quan tâm sớm làm đường để người dân đi lại thuận tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533