Văn hóa Cập nhật lúc 09:48:28 22/06/2018  (Lượt xem:  2769 )
Lắng nghe cảm xúc…

Lắng nghe cảm xúc…

BT- Cuộc sống luôn đan xen những mảnh ghép sáng tối với mỗi phận người trong cuộc đời. Đêm. Cảm xúc sao cứ mãi lăn dài theo mỗi mảnh đời, hoàn cảnh khốn khó trong từng video clip cùng với tiếng hát đầy tâm trạng thay cho nỗi lòng. Game show Hát mãi ước mơ (Sing your dream) thật sự là một chương trình đầy tính nhân văn, khá thành công của nhà đài HTV.

Nam sinh Huy Hoàng hát để giúp bạn học cùng lớp là Quỳnh Châu, có ba mẹ đều là người khuyết tật bán vé số để nuôi con với một tinh thần lạc quan.

Tôi thật sự khâm phục về tình bạn của Lệ Xuân dành cho cô bạn thân cùng khiếm thị như mình, đó là Hồng Phấn, người dân tộc Chăm ở Hàm Thuận Bắc. Lệ Xuân kể: “Mình và Hồng Phấn quen nhau khi cùng mưu sinh tại Sài Gòn. Khi Phấn sinh con cũng là lúc người chồng phụ bạc rời xa. Việc chăm sóc con nhỏ đối với người bình thường đã vất vả rồi, nhưng với người khiếm thị thì càng khó khăn hơn. Đã vậy còn phải làm việc kiếm sống, có tiền nuôi con. Do vậy mình quyết định tham gia chương trình Hát mãi ước mơ, với mong muốn có chút tiền thưởng của chương trình để giúp đỡ Hồng Phấn”. Nghe lời tâm sự của bạn với chương trình, Phấn khồng cầm được nước mắt, cô mong sẽ có ngày về lại quê hương với ước mơ mở một cơ sở spa cùng với bạn bè đồng cảnh ngộ để tiếp tục cuộc sống của mình, và cũng để nói với mọi người rằng người khiếm thị không phải là người vô dụng. Và khi Lệ Xuân cất tiếng hát da diết với ca khúc Về quê của nhạc sĩ Phó Đức Phương, đã chạm đến trái tim người nghe, bao người phải rơi lệ. Sau 3 vòng thi, Lệ Xuân đã giành được vị trí thứ hai với số tiền thưởng 25 triệu đồng để giúp bạn mình.

Thật không thể kể hết nhiều hoàn cảnh khác nhau mà chương trình Hát mãi ước mơ đã chia sẻ. Một bà mẹ già tần tảo bán vé số để nuôi người con bị thiểu năng trí tuệ, những khó khăn của trẻ em có hoàn cảnh không may ở Làng Hòa Bình, rồi hoàn cảnh của đôi vợ chồng già sống trên chiếc ghe để nuôi con gái ăn học đến nơi đến chốn… Tất cả các hoàn cảnh đều nói lên một điều rằng: cuộc sống dù có khó khăn đến mấy nhưng nếu ta đối mặt với nó bằng một thái độ tích cực, mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Và đó, cũng chính là thông điệp mà chương trình Sing your dream muốn mang đến cho mọi người.

Không biết bao lần hai vị giám khảo chính của chương trình là Cẩm Ly và Trấn Thành phải xót xa rơi lệ trước mỗi hoàn cảnh, cả giám khảo khách mời cũng vậy. Cũng nhiều lần họ lấy tiền túi của mình giúp thêm cho những mảnh đời éo le khốn khó, bởi họ không cầm lòng được.

Những giọng hát giúp cho mỗi hoàn cảnh luôn chất chứa tình người, “thay lời muốn nói”, tuy không là những giọng ca đã qua trường lớp hay chuyên nghiệp nhưng tiếng hát của họ tràn đầy cảm xúc, với tất cả sự sẻ chia, trải lòng.

Hãy lắng nghe cảm xúc của bạn vào mỗi tối thứ sáu hàng tuần với HTV7, để cảm nhận nhiều điều hay từ cuộc sống này…

Quang Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533