Văn hóa Cập nhật lúc 09:31:02 01/10/2018  (Lượt xem:  3993 )
Lấy ý kiến nhân dân về công trìn

Lấy ý kiến nhân dân về công trình: Nhà hát và triển lãm nghệ thuật Bình Thuận

BT- Đây là ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh sau cuộc họp với các ngành, chủ đầu tư nghe báo cáo công tác hoàn chỉnh hồ sơ đầu tư xây dựng của công trình này. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá: Nhà hát và triển lãm nghệ thuật tỉnh Bình Thuận là một công trình quan trọng, quy mô đầu tư tương đối lớn. Ngoài lĩnh vực xây dựng, công trình còn mang tính biểu tượng văn hóa, đem lại dấu ấn, nét văn hóa của địa phương, xen lẫn tính hiện đại của công trình cho thành phố Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung. Đồng thời công trình phải phù hợp với nguyện vọng của người dân, đặc biệt là người dân vùng ven biển. Do đó, việc đầu tư xây dựng công trình phải phù hợp với công năng sử dụng, vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng trước mắt cũng như lâu dài về mặt thẩm mỹ, chất lượng và không lạc hậu nhanh so với thời gian, xứng đáng là công trình mang dấu ấn của tỉnh.

Với trách nhiệm là chủ đầu tư công trình, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã có nhiều cố gắng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thành cơ bản các thủ tục chuẩn bị đầu tư, xây dựng công trình. Tuy nhiên, việc thực hiện rà soát hồ sơ để đảm bảo tính pháp lý, cũng như việc kiểm tra rà soát hồ sơ kiến trúc, kết cấu của công trình để đảm bảo không làm phát sinh về sau, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, chủ đầu tư  đã chưa thực hiện đầy đủ nội dung chỉ đạo tại 3 công văn của UBND tỉnh đã đề cập.

Chính vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch treo panô giới thiệu về công trình; công bố rộng rãi lấy ý kiến góp ý của nhân dân về công trình dự án. Rà soát kỹ lại hồ sơ dự án công trình và tiếp thu toàn bộ ý kiến góp ý của các sở ngành; ý kiến về phương án giao thông khu vực của dự án, mái lợp tôn liên kết bằng đinh vít. Nếu cần thay đổi thiết kế về mái tôn như đã đề cập thì điều chỉnh cho phù hợp, nhưng đảm bảo không được vượt tổng mức dự toán của công trình. Được biết tổng kinh phí của công trình hơn 200 tỷ đồng.

Như Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết