Văn hóa Cập nhật lúc 09:31:02 01/10/2018  (Lượt xem:  4127 )
Lấy ý kiến nhân dân về công trìn

Lấy ý kiến nhân dân về công trình: Nhà hát và triển lãm nghệ thuật Bình Thuận

BT- Đây là ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh sau cuộc họp với các ngành, chủ đầu tư nghe báo cáo công tác hoàn chỉnh hồ sơ đầu tư xây dựng của công trình này. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá: Nhà hát và triển lãm nghệ thuật tỉnh Bình Thuận là một công trình quan trọng, quy mô đầu tư tương đối lớn. Ngoài lĩnh vực xây dựng, công trình còn mang tính biểu tượng văn hóa, đem lại dấu ấn, nét văn hóa của địa phương, xen lẫn tính hiện đại của công trình cho thành phố Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung. Đồng thời công trình phải phù hợp với nguyện vọng của người dân, đặc biệt là người dân vùng ven biển. Do đó, việc đầu tư xây dựng công trình phải phù hợp với công năng sử dụng, vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng trước mắt cũng như lâu dài về mặt thẩm mỹ, chất lượng và không lạc hậu nhanh so với thời gian, xứng đáng là công trình mang dấu ấn của tỉnh.

Với trách nhiệm là chủ đầu tư công trình, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã có nhiều cố gắng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thành cơ bản các thủ tục chuẩn bị đầu tư, xây dựng công trình. Tuy nhiên, việc thực hiện rà soát hồ sơ để đảm bảo tính pháp lý, cũng như việc kiểm tra rà soát hồ sơ kiến trúc, kết cấu của công trình để đảm bảo không làm phát sinh về sau, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, chủ đầu tư  đã chưa thực hiện đầy đủ nội dung chỉ đạo tại 3 công văn của UBND tỉnh đã đề cập.

Chính vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch treo panô giới thiệu về công trình; công bố rộng rãi lấy ý kiến góp ý của nhân dân về công trình dự án. Rà soát kỹ lại hồ sơ dự án công trình và tiếp thu toàn bộ ý kiến góp ý của các sở ngành; ý kiến về phương án giao thông khu vực của dự án, mái lợp tôn liên kết bằng đinh vít. Nếu cần thay đổi thiết kế về mái tôn như đã đề cập thì điều chỉnh cho phù hợp, nhưng đảm bảo không được vượt tổng mức dự toán của công trình. Được biết tổng kinh phí của công trình hơn 200 tỷ đồng.

Như Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533