Văn hóa Cập nhật lúc 09:31:02 01/10/2018  (Lượt xem:  3903 )
Lấy ý kiến nhân dân về công trìn

Lấy ý kiến nhân dân về công trình: Nhà hát và triển lãm nghệ thuật Bình Thuận

BT- Đây là ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh sau cuộc họp với các ngành, chủ đầu tư nghe báo cáo công tác hoàn chỉnh hồ sơ đầu tư xây dựng của công trình này. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá: Nhà hát và triển lãm nghệ thuật tỉnh Bình Thuận là một công trình quan trọng, quy mô đầu tư tương đối lớn. Ngoài lĩnh vực xây dựng, công trình còn mang tính biểu tượng văn hóa, đem lại dấu ấn, nét văn hóa của địa phương, xen lẫn tính hiện đại của công trình cho thành phố Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung. Đồng thời công trình phải phù hợp với nguyện vọng của người dân, đặc biệt là người dân vùng ven biển. Do đó, việc đầu tư xây dựng công trình phải phù hợp với công năng sử dụng, vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng trước mắt cũng như lâu dài về mặt thẩm mỹ, chất lượng và không lạc hậu nhanh so với thời gian, xứng đáng là công trình mang dấu ấn của tỉnh.

Với trách nhiệm là chủ đầu tư công trình, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã có nhiều cố gắng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thành cơ bản các thủ tục chuẩn bị đầu tư, xây dựng công trình. Tuy nhiên, việc thực hiện rà soát hồ sơ để đảm bảo tính pháp lý, cũng như việc kiểm tra rà soát hồ sơ kiến trúc, kết cấu của công trình để đảm bảo không làm phát sinh về sau, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, chủ đầu tư  đã chưa thực hiện đầy đủ nội dung chỉ đạo tại 3 công văn của UBND tỉnh đã đề cập.

Chính vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch treo panô giới thiệu về công trình; công bố rộng rãi lấy ý kiến góp ý của nhân dân về công trình dự án. Rà soát kỹ lại hồ sơ dự án công trình và tiếp thu toàn bộ ý kiến góp ý của các sở ngành; ý kiến về phương án giao thông khu vực của dự án, mái lợp tôn liên kết bằng đinh vít. Nếu cần thay đổi thiết kế về mái tôn như đã đề cập thì điều chỉnh cho phù hợp, nhưng đảm bảo không được vượt tổng mức dự toán của công trình. Được biết tổng kinh phí của công trình hơn 200 tỷ đồng.

Như Nguyễn

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533