Văn hóa Cập nhật lúc 09:31:02 01/10/2018  (Lượt xem:  3405 )
Lấy ý kiến nhân dân về công trìn

Lấy ý kiến nhân dân về công trình: Nhà hát và triển lãm nghệ thuật Bình Thuận

BT- Đây là ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh sau cuộc họp với các ngành, chủ đầu tư nghe báo cáo công tác hoàn chỉnh hồ sơ đầu tư xây dựng của công trình này. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá: Nhà hát và triển lãm nghệ thuật tỉnh Bình Thuận là một công trình quan trọng, quy mô đầu tư tương đối lớn. Ngoài lĩnh vực xây dựng, công trình còn mang tính biểu tượng văn hóa, đem lại dấu ấn, nét văn hóa của địa phương, xen lẫn tính hiện đại của công trình cho thành phố Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung. Đồng thời công trình phải phù hợp với nguyện vọng của người dân, đặc biệt là người dân vùng ven biển. Do đó, việc đầu tư xây dựng công trình phải phù hợp với công năng sử dụng, vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng trước mắt cũng như lâu dài về mặt thẩm mỹ, chất lượng và không lạc hậu nhanh so với thời gian, xứng đáng là công trình mang dấu ấn của tỉnh.

Với trách nhiệm là chủ đầu tư công trình, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã có nhiều cố gắng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thành cơ bản các thủ tục chuẩn bị đầu tư, xây dựng công trình. Tuy nhiên, việc thực hiện rà soát hồ sơ để đảm bảo tính pháp lý, cũng như việc kiểm tra rà soát hồ sơ kiến trúc, kết cấu của công trình để đảm bảo không làm phát sinh về sau, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, chủ đầu tư  đã chưa thực hiện đầy đủ nội dung chỉ đạo tại 3 công văn của UBND tỉnh đã đề cập.

Chính vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch treo panô giới thiệu về công trình; công bố rộng rãi lấy ý kiến góp ý của nhân dân về công trình dự án. Rà soát kỹ lại hồ sơ dự án công trình và tiếp thu toàn bộ ý kiến góp ý của các sở ngành; ý kiến về phương án giao thông khu vực của dự án, mái lợp tôn liên kết bằng đinh vít. Nếu cần thay đổi thiết kế về mái tôn như đã đề cập thì điều chỉnh cho phù hợp, nhưng đảm bảo không được vượt tổng mức dự toán của công trình. Được biết tổng kinh phí của công trình hơn 200 tỷ đồng.

Như Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533