Văn hóa Cập nhật lúc 15:55:18 19/07/2018  (Lượt xem:  4226 )
Lễ hội Trung thu tại TP

Lễ hội Trung thu tại TP. Phan Thiết: Khuyến khích đổi mới cả nội dung và hình thức

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa giao UBND TP. Phan Thiết xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Trung thu hàng năm theo hướng chú trọng đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức.

Theo đó về quy mô, TP. Phan Thiết quan tâm tổ chức lễ hội ở nhiều địa điểm, cấp độ khác nhau, nhất là khuyến khích ở cả 3 cấp: Khu phố - thôn, phường - xã và thành phố nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi đểthiếu niên, nhi đồng được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Lễ hội Trung thu.

Lễ hội Trung thu tại TP. Phan Thiết luôn thu hút động đảo người dân và du khách. (ảnh: Nguyên Vũ)

Đối với lồng đèn lớn thì cần có nội dung và chủ đề phù hợp hàng năm để tránh trùng lắp về ý tưởng, kiểu dáng giữa các cộ lồng đèn cũng nhưđảm bảo vừa mang tính truyền thống, dân tộc vừa hiện đại theo phương châm “tự thiết kế, tự thi công”. Vấn đề này có thể giaoUBND các phường - xã chủ trì, phối hợp với các trường học, doanh nghiệp... trên địa bàn triển khai việc thiết kế, tạo mô hình lồng đèn lớn.Còn với lồng đèn nhỏ sẽ phát động học sinh các trường tham gia tự làm hoặc làm nhưng có người hướng dẫn để khuyến khích tư duy sáng tạo của các em vào dịp lễ hội này. Đồng thời tùy theo điều kiện, tình hình thực tế hàng năm mà tổ chức thêm các hoạt động văn hóa - nghệ thuật như: Biểu diễn lân sư rồng, văn nghệ, ca nhạc, múa rối dành cho thiếu nhi.

Sau Lễ hội Trung thu, UBND TP. Phan Thiết cũng cần nghiên cứu phương thức tổ chức trưng bày lồng đèn gắn với tổ chức không gian ẩm thực, hoặc thông qua các hình thức nghệ thuật sắp đặt để thu hút nhân dân và du khách tham gia thưởng lãm. Song song đó còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, cổ động trực quan trên các tuyến đường tại Phan Thiết trước khi lễ hội diễn ra nhằm thu hút nhân dân, du khách biết thông tin và cùng tham gia…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533