Văn hóa Cập nhật lúc 15:55:18 19/07/2018  (Lượt xem:  2904 )
Lễ hội Trung thu tại TP

Lễ hội Trung thu tại TP. Phan Thiết: Khuyến khích đổi mới cả nội dung và hình thức

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa giao UBND TP. Phan Thiết xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Trung thu hàng năm theo hướng chú trọng đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức.

Theo đó về quy mô, TP. Phan Thiết quan tâm tổ chức lễ hội ở nhiều địa điểm, cấp độ khác nhau, nhất là khuyến khích ở cả 3 cấp: Khu phố - thôn, phường - xã và thành phố nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi đểthiếu niên, nhi đồng được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Lễ hội Trung thu.

Lễ hội Trung thu tại TP. Phan Thiết luôn thu hút động đảo người dân và du khách. (ảnh: Nguyên Vũ)

Đối với lồng đèn lớn thì cần có nội dung và chủ đề phù hợp hàng năm để tránh trùng lắp về ý tưởng, kiểu dáng giữa các cộ lồng đèn cũng nhưđảm bảo vừa mang tính truyền thống, dân tộc vừa hiện đại theo phương châm “tự thiết kế, tự thi công”. Vấn đề này có thể giaoUBND các phường - xã chủ trì, phối hợp với các trường học, doanh nghiệp... trên địa bàn triển khai việc thiết kế, tạo mô hình lồng đèn lớn.Còn với lồng đèn nhỏ sẽ phát động học sinh các trường tham gia tự làm hoặc làm nhưng có người hướng dẫn để khuyến khích tư duy sáng tạo của các em vào dịp lễ hội này. Đồng thời tùy theo điều kiện, tình hình thực tế hàng năm mà tổ chức thêm các hoạt động văn hóa - nghệ thuật như: Biểu diễn lân sư rồng, văn nghệ, ca nhạc, múa rối dành cho thiếu nhi.

Sau Lễ hội Trung thu, UBND TP. Phan Thiết cũng cần nghiên cứu phương thức tổ chức trưng bày lồng đèn gắn với tổ chức không gian ẩm thực, hoặc thông qua các hình thức nghệ thuật sắp đặt để thu hút nhân dân và du khách tham gia thưởng lãm. Song song đó còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, cổ động trực quan trên các tuyến đường tại Phan Thiết trước khi lễ hội diễn ra nhằm thu hút nhân dân, du khách biết thông tin và cùng tham gia…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533