Văn hóa Cập nhật lúc 15:55:18 19/07/2018  (Lượt xem:  2497 )
Lễ hội Trung thu tại TP

Lễ hội Trung thu tại TP. Phan Thiết: Khuyến khích đổi mới cả nội dung và hình thức

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa giao UBND TP. Phan Thiết xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Trung thu hàng năm theo hướng chú trọng đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức.

Theo đó về quy mô, TP. Phan Thiết quan tâm tổ chức lễ hội ở nhiều địa điểm, cấp độ khác nhau, nhất là khuyến khích ở cả 3 cấp: Khu phố - thôn, phường - xã và thành phố nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi đểthiếu niên, nhi đồng được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Lễ hội Trung thu.

Lễ hội Trung thu tại TP. Phan Thiết luôn thu hút động đảo người dân và du khách. (ảnh: Nguyên Vũ)

Đối với lồng đèn lớn thì cần có nội dung và chủ đề phù hợp hàng năm để tránh trùng lắp về ý tưởng, kiểu dáng giữa các cộ lồng đèn cũng nhưđảm bảo vừa mang tính truyền thống, dân tộc vừa hiện đại theo phương châm “tự thiết kế, tự thi công”. Vấn đề này có thể giaoUBND các phường - xã chủ trì, phối hợp với các trường học, doanh nghiệp... trên địa bàn triển khai việc thiết kế, tạo mô hình lồng đèn lớn.Còn với lồng đèn nhỏ sẽ phát động học sinh các trường tham gia tự làm hoặc làm nhưng có người hướng dẫn để khuyến khích tư duy sáng tạo của các em vào dịp lễ hội này. Đồng thời tùy theo điều kiện, tình hình thực tế hàng năm mà tổ chức thêm các hoạt động văn hóa - nghệ thuật như: Biểu diễn lân sư rồng, văn nghệ, ca nhạc, múa rối dành cho thiếu nhi.

Sau Lễ hội Trung thu, UBND TP. Phan Thiết cũng cần nghiên cứu phương thức tổ chức trưng bày lồng đèn gắn với tổ chức không gian ẩm thực, hoặc thông qua các hình thức nghệ thuật sắp đặt để thu hút nhân dân và du khách tham gia thưởng lãm. Song song đó còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, cổ động trực quan trên các tuyến đường tại Phan Thiết trước khi lễ hội diễn ra nhằm thu hút nhân dân, du khách biết thông tin và cùng tham gia…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533