Văn hóa Cập nhật lúc 10:34:39 16/09/2019  (Lượt xem:  3113 )
Lồng đèn

Lồng đèn “Thuyền biển Đông” đoạt giải nhất

BT- Ban tổ chức Lễ hội trung thu TP. Phan Thiết năm 2019 vừa tổng kết và trao các giải thưởng cho các lồng đèn tham gia Lễ hội rước đèn Trung thu Phan Thiết.

Với chủ đề “Thiếu nhi Phan Thiết, vui Tết Trung thu, học hành chăm ngoan, vui chơi sáng tạo, làm theo lời Bác”. Lễ hội diễn ra vào đêm 11/9 vừa qua, với sự tham gia của 32 lồng đèn lớn và gần 3.000 lồng đèn nhỏ của các trường THCS và tiểu học trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Các lồng đèn tham gia dự thi có ý tưởng mô phỏng về các nhân vật trong các câu chuyện cổ tích, phim hoạt hình như: Mèo con đi học, cây đa chú Cuội… Hầu hết các đèn được thiết kế sinh động và nội dung thể hiện phong phú, gần gũi với các em thiếu nhi.

Kết quả, ở thể loại lồng đèn lớn, giải nhất thuộc về phường Hưng Long với lồng đèn “Thuyền biển Đông”; giải nhì là phường Phú Thủy với lồng đèn “Con tôm”; giải ba là cụm trường Bình Hưng với lồng đèn “Trạng nguyên”; 4 giải khuyến khích gồm các lồng đèn “Đua thuyền” của phường Đức Long, “Chim công” của cụm trường Phú Trinh, “Chú sóc con” của cụm trường Đức Nghĩa và “Đôi tay nâng quả thanh long” của xã Tiến Lợi.

Thể loại lồng đèn nhỏ “Con bướm xinh” của phường Phú Hài giải nhất; giải nhì là mô hình “Thỏ con học bài” của phường Bình Hưng và “Khóm lúa chín vàng” của cụm trường Đức Thắng; 2 giải ba là lồng đèn “Bó lúa” của Trường Lê Quý Đôn và “Hoa hướng dương” của cụm trường Phú Trinh; 3 giải khuyến khích: lồng dèn “Thỏ con học bài” cụm trường Đức Long, “Mèo Hello Kitty” cụm trường Tiến Thành và “Tháp nước Phan Thiết” của phường Xuân An.

Lễ hội Trung thu là một trong 5 lễ hội truyền thống của TP Phan Thiết  để phục vụ phát triển du lịch và từng được Sách kỷ lục Việt Nam - Vietbooks công nhận là “Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam”. 

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết