Văn hóa Cập nhật lúc 10:34:39 16/09/2019  (Lượt xem:  2664 )
Lồng đèn

Lồng đèn “Thuyền biển Đông” đoạt giải nhất

BT- Ban tổ chức Lễ hội trung thu TP. Phan Thiết năm 2019 vừa tổng kết và trao các giải thưởng cho các lồng đèn tham gia Lễ hội rước đèn Trung thu Phan Thiết.

Với chủ đề “Thiếu nhi Phan Thiết, vui Tết Trung thu, học hành chăm ngoan, vui chơi sáng tạo, làm theo lời Bác”. Lễ hội diễn ra vào đêm 11/9 vừa qua, với sự tham gia của 32 lồng đèn lớn và gần 3.000 lồng đèn nhỏ của các trường THCS và tiểu học trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Các lồng đèn tham gia dự thi có ý tưởng mô phỏng về các nhân vật trong các câu chuyện cổ tích, phim hoạt hình như: Mèo con đi học, cây đa chú Cuội… Hầu hết các đèn được thiết kế sinh động và nội dung thể hiện phong phú, gần gũi với các em thiếu nhi.

Kết quả, ở thể loại lồng đèn lớn, giải nhất thuộc về phường Hưng Long với lồng đèn “Thuyền biển Đông”; giải nhì là phường Phú Thủy với lồng đèn “Con tôm”; giải ba là cụm trường Bình Hưng với lồng đèn “Trạng nguyên”; 4 giải khuyến khích gồm các lồng đèn “Đua thuyền” của phường Đức Long, “Chim công” của cụm trường Phú Trinh, “Chú sóc con” của cụm trường Đức Nghĩa và “Đôi tay nâng quả thanh long” của xã Tiến Lợi.

Thể loại lồng đèn nhỏ “Con bướm xinh” của phường Phú Hài giải nhất; giải nhì là mô hình “Thỏ con học bài” của phường Bình Hưng và “Khóm lúa chín vàng” của cụm trường Đức Thắng; 2 giải ba là lồng đèn “Bó lúa” của Trường Lê Quý Đôn và “Hoa hướng dương” của cụm trường Phú Trinh; 3 giải khuyến khích: lồng dèn “Thỏ con học bài” cụm trường Đức Long, “Mèo Hello Kitty” cụm trường Tiến Thành và “Tháp nước Phan Thiết” của phường Xuân An.

Lễ hội Trung thu là một trong 5 lễ hội truyền thống của TP Phan Thiết  để phục vụ phát triển du lịch và từng được Sách kỷ lục Việt Nam - Vietbooks công nhận là “Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam”. 

ĐÌNH HÒA

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533