Văn hóa Cập nhật lúc 08:55:12 06/09/2018  (Lượt xem:  2730 )
Mang Tết Trung thu đến với thiếu

Mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi vùng cao

BT- Với mong muốn là cầu nối mang những chiếc lồng đèn, bánh trung thu và những phần quà đầy ắp tình cảm đến với các em thiếu nhi. Hàng năm, Tỉnh đoàn phối hợp với các ngành, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

“Đêm hội trăng rằm” được tổ chức hàng năm cho các em thiếu nhi tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Anh Lâm Hồng Tuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, để các hoạt động Tết Trung thu thực sự là ngày hội, ngày tết của các em thiếu nhi; đặc biệt là thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Năm nay, Tỉnh đoàn đã vận động, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi ở những nơi còn nhiều khó khăn. Theo đó, “Đêm hội trăng rằm 2018” sẽ được tổ chức tại 2 xã vùng đồng bào dân tộc là La Dạ (Hàm Thuận Bắc) vào ngày 20/9/2018 (nhằm 11/8 âm lịch); Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam) vào ngày 23/9/2018 (nhằm 14/8 âm lịch). Tại chương trình, các em thiếu nhi sẽ được rước đèn qua các tuyến đường chính trong xã;  tham gia trò chơi và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Để các em có thêm niềm vui, Tỉnh đoàn đã vận động các đơn vị tặng nhiều phần quà như lồng đèn, bánh trung thu, sữa hộp… Dự kiến tại xã La Dạ sẽ tặng quà cho khoảng 750 em và Mỹ Thạnh khoảng 300 em.

Các cấp cơ sở và đoàn trực thuộc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình hoạt động vui Tết Trung thu. Các Huyện Đoàn cần chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền về nguồn kinh phí và phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, đơn vị tài trợ tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi. Tùy tình hình thực tế của địa phương để lựa chọn ngày cho phù hợp, nhưng phải đảm bảo nằm trong khung thời gian từ ngày 19/9 đến 24/9/2018. Có thể tổ chức các hội thi làm lồng đèn, thi làm bánh và trang trí mâm cỗ Trung thu; xây dựng các nhân vật cổ tích chị Hằng - chú Cuội và tổ chức giao lưu với các nhân vật; tặng quà, lồng đèn, quần áo, sách vở; tổ chức các trò chơi dân gian; giao lưu văn nghệ… Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khuyến khích các hình thức tổ chức mới, sáng tạo, phù hợp với địa bàn và thu hút đông đảo thiếu nhi, nhân dân tham gia. Cấp huyện tổ chức ít nhất 1 chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trong huyện.

 Trung thu là ngày tết thiếu nhi dành cho tất cả trẻ em trên mọi miền Tổ quốc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trẻ em nghèo, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu, vùng cao chưa được hưởng không khí Trung thu đủ đầy với bánh nướng, bánh dẻo, những chiếc đèn ông sao, đèn lồng xinh xắn… Thông qua chương trình “Đêm hội trăng rằm” sẽ mang đến cho các em sân chơi bổ ích, những món quà thật ý nghĩa về tinh thần. Điều này thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh kém may mắn.

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Xem chi tiết
Vợ là người nước ngoài, khi vợ chồng bán đất có cần phiên dịch như yêu cầu của văn phòng công chứng không?

BTO- Tôi có đăng ký kết hôn với vợ tôi là người nước ngoài hiện đang sinh sống vối tôi tại Việt Nam. Sau khi kết hôn, vợ tôi có mua 01 thửa đất nhưng vì là người nước ngoài không đứng tên trên sổ đất được nên vợ tôi để tôi đứng tên. Nay có người hỏi mua đất và vợ tôi muốn bán miếng đất.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533