Văn hóa Cập nhật lúc 08:55:12 06/09/2018  (Lượt xem:  2031 )
Mang Tết Trung thu đến với thiếu

Mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi vùng cao

BT- Với mong muốn là cầu nối mang những chiếc lồng đèn, bánh trung thu và những phần quà đầy ắp tình cảm đến với các em thiếu nhi. Hàng năm, Tỉnh đoàn phối hợp với các ngành, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

“Đêm hội trăng rằm” được tổ chức hàng năm cho các em thiếu nhi tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Anh Lâm Hồng Tuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, để các hoạt động Tết Trung thu thực sự là ngày hội, ngày tết của các em thiếu nhi; đặc biệt là thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Năm nay, Tỉnh đoàn đã vận động, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi ở những nơi còn nhiều khó khăn. Theo đó, “Đêm hội trăng rằm 2018” sẽ được tổ chức tại 2 xã vùng đồng bào dân tộc là La Dạ (Hàm Thuận Bắc) vào ngày 20/9/2018 (nhằm 11/8 âm lịch); Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam) vào ngày 23/9/2018 (nhằm 14/8 âm lịch). Tại chương trình, các em thiếu nhi sẽ được rước đèn qua các tuyến đường chính trong xã;  tham gia trò chơi và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Để các em có thêm niềm vui, Tỉnh đoàn đã vận động các đơn vị tặng nhiều phần quà như lồng đèn, bánh trung thu, sữa hộp… Dự kiến tại xã La Dạ sẽ tặng quà cho khoảng 750 em và Mỹ Thạnh khoảng 300 em.

Các cấp cơ sở và đoàn trực thuộc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình hoạt động vui Tết Trung thu. Các Huyện Đoàn cần chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền về nguồn kinh phí và phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, đơn vị tài trợ tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi. Tùy tình hình thực tế của địa phương để lựa chọn ngày cho phù hợp, nhưng phải đảm bảo nằm trong khung thời gian từ ngày 19/9 đến 24/9/2018. Có thể tổ chức các hội thi làm lồng đèn, thi làm bánh và trang trí mâm cỗ Trung thu; xây dựng các nhân vật cổ tích chị Hằng - chú Cuội và tổ chức giao lưu với các nhân vật; tặng quà, lồng đèn, quần áo, sách vở; tổ chức các trò chơi dân gian; giao lưu văn nghệ… Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khuyến khích các hình thức tổ chức mới, sáng tạo, phù hợp với địa bàn và thu hút đông đảo thiếu nhi, nhân dân tham gia. Cấp huyện tổ chức ít nhất 1 chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trong huyện.

 Trung thu là ngày tết thiếu nhi dành cho tất cả trẻ em trên mọi miền Tổ quốc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trẻ em nghèo, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu, vùng cao chưa được hưởng không khí Trung thu đủ đầy với bánh nướng, bánh dẻo, những chiếc đèn ông sao, đèn lồng xinh xắn… Thông qua chương trình “Đêm hội trăng rằm” sẽ mang đến cho các em sân chơi bổ ích, những món quà thật ý nghĩa về tinh thần. Điều này thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh kém may mắn.

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533