Văn hóa Cập nhật lúc 11:03:34 24/06/2019  (Lượt xem:  1668 )
Mời tham gia cuộc thi viết với c

Mời tham gia cuộc thi viết với chủ đề “Mô hình mới, nhân tố mới” trên Báo Bình Thuận

BT- Nhằm thiết thực tiến tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2020), Ban Biên tập Báo Bình Thuận phát động cuộc thi viết với chủ đề “Mô hình mới, nhân tố mới” trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh nhà. Cuộc thi viết báo là sự kiện hàng năm được Báo Bình Thuận quan tâm tổ chức, ngoài mục đích tuyên truyền, đây cũng là một sân chơi nghề nghiệp, là nơi để các tác giả gửi gắm những cảm nhận, tình cảm của mình đối với quê hương Bình Thuận.

Điều lệ cuộc thi như sau:

1. Nội dung

Phát hiện và phản ảnh những mô hình mới, nhân tố mới là những điển hình hay, thiết thực, có ích với người dân Bình Thuận trên mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, quốc phòng - an ninh... Đặc biệt là những mô hình mới, nhân tố mới trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

2. Đối tượng dự thi:

Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh Bình Thuận.

3. Giải thưởng:

- Giải nhất (một giải):  5 triệu đồng

- Giải nhì (hai giải):  4 triệu đồng/giải

- Giải ba (hai giải):   3 triệu đồng/giải

- Giải khuyến khích (ba giải): 2 triệu đồng/giải

4. Tiêu chí chấm giải:

Dựa trên các yếu tố chính: Người thật, việc thật ở Bình Thuận; là những “Mô hình mới, nhân tố mới” có hiệu ứng tốt và có sức lan tỏa ở địa phương; bài viết đậm tính nhân văn và được thể hiện sinh động.

5. Quy định cụ thể:

- Bài dự thi không quá 2.500 chữ/kỳ (là bài phản ảnh hoặc bút ký, phóng sự, ghi chép…) và bắt buộc phải có ít nhất  2 ảnh mô tả tình tiết, nội dung. Trường hợp bài dự thi có nhiều nội dung, tình tiết hay có thể viết tối đa hai kỳ. Các tác phẩm được chọn qua vòng sơ khảo sẽ được đăng tải trên Báo Bình Thuận thường kỳ, Bình Thuận Cuối tuần hoặc Bình Thuận điện tử, được trả nhuận bút theo khung giá hiện hành của Báo Bình Thuận. Ban tổ chức cuộc thi không gửi lại các bài dự thi không sử dụng được.

- Thời gian tổ chức cuộc thi: Bài dự thi đăng báo tính từ ngày 1/7/2019 đến 1/6/2020. Dự kiến chấm giải, tổng kết, lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Tòa soạn nhận bài dự thi kể từ ngày đăng thông báo này.

- Bài dự thi gửi về: Báo Bình Thuận, số 335 đường Võ Văn Kiệt- phường Phú Thủy- TP Phan Thiết.  Email: baobinhthuan@gmail.com hoặc bandocbbt@gmail.com. Tác giả cần ghi rõ trên bì thư hoặc email: “Bài tham gia cuộc thi viết với chủ đề “Mô hình mới, nhân tố mới”. Ngoài ra cần ghi tên thật, địa chỉ, điện thoại, email để tòa soạn liên lạc khi cần.

Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được những bài dự thi đầy tâm huyết của các nhà báo, cộng tác viên và bạn viết trong và ngoài tỉnh.                                       

 Ban Biên tập

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533