Văn hóa Cập nhật lúc 11:03:34 24/06/2019  (Lượt xem:  1796 )
Mời tham gia cuộc thi viết với c

Mời tham gia cuộc thi viết với chủ đề “Mô hình mới, nhân tố mới” trên Báo Bình Thuận

BT- Nhằm thiết thực tiến tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2020), Ban Biên tập Báo Bình Thuận phát động cuộc thi viết với chủ đề “Mô hình mới, nhân tố mới” trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh nhà. Cuộc thi viết báo là sự kiện hàng năm được Báo Bình Thuận quan tâm tổ chức, ngoài mục đích tuyên truyền, đây cũng là một sân chơi nghề nghiệp, là nơi để các tác giả gửi gắm những cảm nhận, tình cảm của mình đối với quê hương Bình Thuận.

Điều lệ cuộc thi như sau:

1. Nội dung

Phát hiện và phản ảnh những mô hình mới, nhân tố mới là những điển hình hay, thiết thực, có ích với người dân Bình Thuận trên mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, quốc phòng - an ninh... Đặc biệt là những mô hình mới, nhân tố mới trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

2. Đối tượng dự thi:

Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh Bình Thuận.

3. Giải thưởng:

- Giải nhất (một giải):  5 triệu đồng

- Giải nhì (hai giải):  4 triệu đồng/giải

- Giải ba (hai giải):   3 triệu đồng/giải

- Giải khuyến khích (ba giải): 2 triệu đồng/giải

4. Tiêu chí chấm giải:

Dựa trên các yếu tố chính: Người thật, việc thật ở Bình Thuận; là những “Mô hình mới, nhân tố mới” có hiệu ứng tốt và có sức lan tỏa ở địa phương; bài viết đậm tính nhân văn và được thể hiện sinh động.

5. Quy định cụ thể:

- Bài dự thi không quá 2.500 chữ/kỳ (là bài phản ảnh hoặc bút ký, phóng sự, ghi chép…) và bắt buộc phải có ít nhất  2 ảnh mô tả tình tiết, nội dung. Trường hợp bài dự thi có nhiều nội dung, tình tiết hay có thể viết tối đa hai kỳ. Các tác phẩm được chọn qua vòng sơ khảo sẽ được đăng tải trên Báo Bình Thuận thường kỳ, Bình Thuận Cuối tuần hoặc Bình Thuận điện tử, được trả nhuận bút theo khung giá hiện hành của Báo Bình Thuận. Ban tổ chức cuộc thi không gửi lại các bài dự thi không sử dụng được.

- Thời gian tổ chức cuộc thi: Bài dự thi đăng báo tính từ ngày 1/7/2019 đến 1/6/2020. Dự kiến chấm giải, tổng kết, lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Tòa soạn nhận bài dự thi kể từ ngày đăng thông báo này.

- Bài dự thi gửi về: Báo Bình Thuận, số 335 đường Võ Văn Kiệt- phường Phú Thủy- TP Phan Thiết.  Email: baobinhthuan@gmail.com hoặc bandocbbt@gmail.com. Tác giả cần ghi rõ trên bì thư hoặc email: “Bài tham gia cuộc thi viết với chủ đề “Mô hình mới, nhân tố mới”. Ngoài ra cần ghi tên thật, địa chỉ, điện thoại, email để tòa soạn liên lạc khi cần.

Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được những bài dự thi đầy tâm huyết của các nhà báo, cộng tác viên và bạn viết trong và ngoài tỉnh.                                       

 Ban Biên tập

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533