Văn hóa Cập nhật lúc 12:49:19 08/05/2018  (Lượt xem:  2179 )
Mong được xem lịch sử truyền thố

Mong được xem lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân Bình Thuận

BT- Những ngày nghỉ lễ vừa qua, không ít bà con trong và ngoài tỉnh sau khi đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, đã có ý đến thăm Nhà Truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bình Thuận. Nhưng, khi đến nơi thì ở đây… đóng cửa, chỉ có khoảng sân trước rộng mênh mông là có hoạt động bởi một nhóm người trưng bày cây cảnh. Hỏi thăm số người đứng xem cây cảnh, ai cũng tỏ ý tiếc vì ngày thường ở đây quanh năm đóng cửa đã đành, nhân dịp lễ mà nhất là Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, muốn đưa gia đình con em vô đây xem truyền thống bộ đội Bình Thuận qua hai cuộc kháng chiến cứu nước, âu cũng là một dịp nhắc nhớ và giáo dục lòng yêu nước cho mọi người, thì nơi đây vẫn đóng cửa.

Còn nhớ những năm trước đây, khi nhà truyền thống mới hình thành, nơi đây tấp nập người. Nào học sinh các cấp từ khắp các trường trong tỉnh, rồi bộ đội các đơn vị, thanh niên các xã, phường, cán bộ các cơ quan cùng đông đảo bà con phường, xã đến tham quan theo từng tổ chức hoặc đi tự do. Đến đây vừa được xem hình ảnh vừa được nghe thuyết minh, đã gợi lại trong lòng mọi người sự quả cảm anh hùng của những người con Khu VI kiên trung và anh dũng, khiến người ta suy nghĩ giờ đây phải sống và làm việc thế nào để xứng đáng với sự hy sinh đó.

Mong Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận xem xét có kế hoạch gia cố và tu sửa trưng bày, để những ngày nghỉ hoặc những dịp kỷ niệm nào đó, nên mở cửa đón mọi người vào tham quan nghiên cứu.

TRƯƠNG BẠCH TUYẾT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa đập dâng Sông Phan

 BT- Năm 2008, đập dâng Sông Phan tại huyện Hàm Thuận Nam được đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí 77.194 triệu đồng và diện tích sử dụng đất cho công trình là 150 ha. Hiện công trình đã cơ bản hoàn thành phần đầu mối, tuyến kênh chính dài 11.484 m và đang tích nước phục vụ sản xuất cho 716 ha thanh long tại các xã: Sông Phan, Hàm Tân; Tân Lập, Tân Thuận, thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam; Tân Hải, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533