Văn hóa Cập nhật lúc 12:49:19 08/05/2018  (Lượt xem:  2260 )
Mong được xem lịch sử truyền thố

Mong được xem lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân Bình Thuận

BT- Những ngày nghỉ lễ vừa qua, không ít bà con trong và ngoài tỉnh sau khi đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, đã có ý đến thăm Nhà Truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bình Thuận. Nhưng, khi đến nơi thì ở đây… đóng cửa, chỉ có khoảng sân trước rộng mênh mông là có hoạt động bởi một nhóm người trưng bày cây cảnh. Hỏi thăm số người đứng xem cây cảnh, ai cũng tỏ ý tiếc vì ngày thường ở đây quanh năm đóng cửa đã đành, nhân dịp lễ mà nhất là Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, muốn đưa gia đình con em vô đây xem truyền thống bộ đội Bình Thuận qua hai cuộc kháng chiến cứu nước, âu cũng là một dịp nhắc nhớ và giáo dục lòng yêu nước cho mọi người, thì nơi đây vẫn đóng cửa.

Còn nhớ những năm trước đây, khi nhà truyền thống mới hình thành, nơi đây tấp nập người. Nào học sinh các cấp từ khắp các trường trong tỉnh, rồi bộ đội các đơn vị, thanh niên các xã, phường, cán bộ các cơ quan cùng đông đảo bà con phường, xã đến tham quan theo từng tổ chức hoặc đi tự do. Đến đây vừa được xem hình ảnh vừa được nghe thuyết minh, đã gợi lại trong lòng mọi người sự quả cảm anh hùng của những người con Khu VI kiên trung và anh dũng, khiến người ta suy nghĩ giờ đây phải sống và làm việc thế nào để xứng đáng với sự hy sinh đó.

Mong Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận xem xét có kế hoạch gia cố và tu sửa trưng bày, để những ngày nghỉ hoặc những dịp kỷ niệm nào đó, nên mở cửa đón mọi người vào tham quan nghiên cứu.

TRƯƠNG BẠCH TUYẾT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533