Văn hóa Cập nhật lúc 12:49:19 08/05/2018  (Lượt xem:  1571 )
Mong được xem lịch sử truyền thố

Mong được xem lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân Bình Thuận

BT- Những ngày nghỉ lễ vừa qua, không ít bà con trong và ngoài tỉnh sau khi đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, đã có ý đến thăm Nhà Truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bình Thuận. Nhưng, khi đến nơi thì ở đây… đóng cửa, chỉ có khoảng sân trước rộng mênh mông là có hoạt động bởi một nhóm người trưng bày cây cảnh. Hỏi thăm số người đứng xem cây cảnh, ai cũng tỏ ý tiếc vì ngày thường ở đây quanh năm đóng cửa đã đành, nhân dịp lễ mà nhất là Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, muốn đưa gia đình con em vô đây xem truyền thống bộ đội Bình Thuận qua hai cuộc kháng chiến cứu nước, âu cũng là một dịp nhắc nhớ và giáo dục lòng yêu nước cho mọi người, thì nơi đây vẫn đóng cửa.

Còn nhớ những năm trước đây, khi nhà truyền thống mới hình thành, nơi đây tấp nập người. Nào học sinh các cấp từ khắp các trường trong tỉnh, rồi bộ đội các đơn vị, thanh niên các xã, phường, cán bộ các cơ quan cùng đông đảo bà con phường, xã đến tham quan theo từng tổ chức hoặc đi tự do. Đến đây vừa được xem hình ảnh vừa được nghe thuyết minh, đã gợi lại trong lòng mọi người sự quả cảm anh hùng của những người con Khu VI kiên trung và anh dũng, khiến người ta suy nghĩ giờ đây phải sống và làm việc thế nào để xứng đáng với sự hy sinh đó.

Mong Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận xem xét có kế hoạch gia cố và tu sửa trưng bày, để những ngày nghỉ hoặc những dịp kỷ niệm nào đó, nên mở cửa đón mọi người vào tham quan nghiên cứu.

TRƯƠNG BẠCH TUYẾT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533