Văn hóa Cập nhật lúc 12:49:19 08/05/2018  (Lượt xem:  2376 )
Mong được xem lịch sử truyền thố

Mong được xem lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân Bình Thuận

BT- Những ngày nghỉ lễ vừa qua, không ít bà con trong và ngoài tỉnh sau khi đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, đã có ý đến thăm Nhà Truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bình Thuận. Nhưng, khi đến nơi thì ở đây… đóng cửa, chỉ có khoảng sân trước rộng mênh mông là có hoạt động bởi một nhóm người trưng bày cây cảnh. Hỏi thăm số người đứng xem cây cảnh, ai cũng tỏ ý tiếc vì ngày thường ở đây quanh năm đóng cửa đã đành, nhân dịp lễ mà nhất là Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, muốn đưa gia đình con em vô đây xem truyền thống bộ đội Bình Thuận qua hai cuộc kháng chiến cứu nước, âu cũng là một dịp nhắc nhớ và giáo dục lòng yêu nước cho mọi người, thì nơi đây vẫn đóng cửa.

Còn nhớ những năm trước đây, khi nhà truyền thống mới hình thành, nơi đây tấp nập người. Nào học sinh các cấp từ khắp các trường trong tỉnh, rồi bộ đội các đơn vị, thanh niên các xã, phường, cán bộ các cơ quan cùng đông đảo bà con phường, xã đến tham quan theo từng tổ chức hoặc đi tự do. Đến đây vừa được xem hình ảnh vừa được nghe thuyết minh, đã gợi lại trong lòng mọi người sự quả cảm anh hùng của những người con Khu VI kiên trung và anh dũng, khiến người ta suy nghĩ giờ đây phải sống và làm việc thế nào để xứng đáng với sự hy sinh đó.

Mong Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận xem xét có kế hoạch gia cố và tu sửa trưng bày, để những ngày nghỉ hoặc những dịp kỷ niệm nào đó, nên mở cửa đón mọi người vào tham quan nghiên cứu.

TRƯƠNG BẠCH TUYẾT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533