Văn hóa Cập nhật lúc 09:14:22 23/10/2018  (Lượt xem:  1957 )
Nắng ấm sưởi đông

Nắng ấm sưởi đông

BT- Sau bao nhiêu năm hình thành và phát triển, du lịch Bình Thuận ít nhiều đã có tên trên bản đồ du lịch cả nước và quốc tế. Từ đây, Phan Thiết là điểm đến trú đông của khách châu Âu và các nước.

Ảnh: Đ.H

Du lịch Bình Thuận khởi điểm từ sự kiện nhật thực toàn phần 24/10/1995, đã đưa một vùng đất đang mê ngủ tỉnh dậy thành giàu có và trù phú bởi làn sóng du khách đổ về. Không chỉ là khách nội địa từ các tỉnh, thành phố lân cận và khu vực phía Nam, khách quốc tế, châu Âu trú đông cũng đến ngày càng ổn định và tăng cao.

Hoạt động du lịch Bình Thuận tiếp tục duy trì nhịp độ phát triển, chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch được đầu tư. Các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch như: vận chuyển, mua sắm, thể thao trên biển… tiếp tục có chuyển biến về chất lượng phục vụ, đáp ứng yêu cầu khách du lịch quốc tế và trong nước. Bên cạnh đó, ngành du lịch đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh “điểm đến” Bình Thuận như: tổ chức chương trình trao đổi, liên kết hợp tác phát triển du lịch với Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Nam Trung bộ… Đáng mừng nhất là khi trở lại Suối Tiên đã trở nên sạch hơn, đi vào hoạt động nề nếp. Cũng là điểm đến để du khách khám phá, lưu giữ những kỷ niệm. “Tôi đã trở lại lần thứ tư ở nơi này, vì tôi thích cái hanh khô của nắng ấm, của những buổi sưởi nắng ở biển. Tôi thấy nơi đây bình yên”- Marc (du khách Nga) cho biết, khi cùng vợ đi dọc suối Tiên.

Phải nói rằng, thời gian qua ngành du lịch đã nỗ lực trong nhiều vấn đề để đảm bảo an toàn cho khách đến, ngoài quảng bá xúc tiến, thì việc chăm lo và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách là trách nhiệm nặng nề cho bất cứ địa phương nào đang phát triển du lịch. Hy vọng rằng, để chuẩn bị cho một mùa trú đông 2019, thì thời điểm này sẽ là điểm nhấn thú vị cho du khách.

Đến thời điểm này, ngành du lịch đón hơn 4 triệu lượt khách, doanh thu đạt gần 10.000 tỷ đồng. Khách quốc tế đến gần 500.000 lượt, chủ yếu là Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ… Hiện toàn tỉnh có 420 dự án du lịch còn hiệu lực, với tổng diện tích đất cấp hơn 6.300 ha và tổng vốn đầu tư hơn 59.000 tỷ đồng, trong đó 23 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 13.000 tỷ đồng. Mục tiêu đến cuối năm 2018, du lịch Bình Thuận đón 5,75 triệu lượt khách, trong đó có 670.000  lượt khách quốc tế, tổng doanh thu đạt 12.850 tỷ đồng.

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533