Văn hóa Cập nhật lúc 09:14:22 23/10/2018  (Lượt xem:  2030 )
Nắng ấm sưởi đông

Nắng ấm sưởi đông

BT- Sau bao nhiêu năm hình thành và phát triển, du lịch Bình Thuận ít nhiều đã có tên trên bản đồ du lịch cả nước và quốc tế. Từ đây, Phan Thiết là điểm đến trú đông của khách châu Âu và các nước.

Ảnh: Đ.H

Du lịch Bình Thuận khởi điểm từ sự kiện nhật thực toàn phần 24/10/1995, đã đưa một vùng đất đang mê ngủ tỉnh dậy thành giàu có và trù phú bởi làn sóng du khách đổ về. Không chỉ là khách nội địa từ các tỉnh, thành phố lân cận và khu vực phía Nam, khách quốc tế, châu Âu trú đông cũng đến ngày càng ổn định và tăng cao.

Hoạt động du lịch Bình Thuận tiếp tục duy trì nhịp độ phát triển, chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch được đầu tư. Các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch như: vận chuyển, mua sắm, thể thao trên biển… tiếp tục có chuyển biến về chất lượng phục vụ, đáp ứng yêu cầu khách du lịch quốc tế và trong nước. Bên cạnh đó, ngành du lịch đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh “điểm đến” Bình Thuận như: tổ chức chương trình trao đổi, liên kết hợp tác phát triển du lịch với Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Nam Trung bộ… Đáng mừng nhất là khi trở lại Suối Tiên đã trở nên sạch hơn, đi vào hoạt động nề nếp. Cũng là điểm đến để du khách khám phá, lưu giữ những kỷ niệm. “Tôi đã trở lại lần thứ tư ở nơi này, vì tôi thích cái hanh khô của nắng ấm, của những buổi sưởi nắng ở biển. Tôi thấy nơi đây bình yên”- Marc (du khách Nga) cho biết, khi cùng vợ đi dọc suối Tiên.

Phải nói rằng, thời gian qua ngành du lịch đã nỗ lực trong nhiều vấn đề để đảm bảo an toàn cho khách đến, ngoài quảng bá xúc tiến, thì việc chăm lo và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách là trách nhiệm nặng nề cho bất cứ địa phương nào đang phát triển du lịch. Hy vọng rằng, để chuẩn bị cho một mùa trú đông 2019, thì thời điểm này sẽ là điểm nhấn thú vị cho du khách.

Đến thời điểm này, ngành du lịch đón hơn 4 triệu lượt khách, doanh thu đạt gần 10.000 tỷ đồng. Khách quốc tế đến gần 500.000 lượt, chủ yếu là Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ… Hiện toàn tỉnh có 420 dự án du lịch còn hiệu lực, với tổng diện tích đất cấp hơn 6.300 ha và tổng vốn đầu tư hơn 59.000 tỷ đồng, trong đó 23 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 13.000 tỷ đồng. Mục tiêu đến cuối năm 2018, du lịch Bình Thuận đón 5,75 triệu lượt khách, trong đó có 670.000  lượt khách quốc tế, tổng doanh thu đạt 12.850 tỷ đồng.

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533