Văn hóa Cập nhật lúc 09:14:22 23/10/2018  (Lượt xem:  1390 )
Nắng ấm sưởi đông

Nắng ấm sưởi đông

BT- Sau bao nhiêu năm hình thành và phát triển, du lịch Bình Thuận ít nhiều đã có tên trên bản đồ du lịch cả nước và quốc tế. Từ đây, Phan Thiết là điểm đến trú đông của khách châu Âu và các nước.

Ảnh: Đ.H

Du lịch Bình Thuận khởi điểm từ sự kiện nhật thực toàn phần 24/10/1995, đã đưa một vùng đất đang mê ngủ tỉnh dậy thành giàu có và trù phú bởi làn sóng du khách đổ về. Không chỉ là khách nội địa từ các tỉnh, thành phố lân cận và khu vực phía Nam, khách quốc tế, châu Âu trú đông cũng đến ngày càng ổn định và tăng cao.

Hoạt động du lịch Bình Thuận tiếp tục duy trì nhịp độ phát triển, chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch được đầu tư. Các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch như: vận chuyển, mua sắm, thể thao trên biển… tiếp tục có chuyển biến về chất lượng phục vụ, đáp ứng yêu cầu khách du lịch quốc tế và trong nước. Bên cạnh đó, ngành du lịch đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh “điểm đến” Bình Thuận như: tổ chức chương trình trao đổi, liên kết hợp tác phát triển du lịch với Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Nam Trung bộ… Đáng mừng nhất là khi trở lại Suối Tiên đã trở nên sạch hơn, đi vào hoạt động nề nếp. Cũng là điểm đến để du khách khám phá, lưu giữ những kỷ niệm. “Tôi đã trở lại lần thứ tư ở nơi này, vì tôi thích cái hanh khô của nắng ấm, của những buổi sưởi nắng ở biển. Tôi thấy nơi đây bình yên”- Marc (du khách Nga) cho biết, khi cùng vợ đi dọc suối Tiên.

Phải nói rằng, thời gian qua ngành du lịch đã nỗ lực trong nhiều vấn đề để đảm bảo an toàn cho khách đến, ngoài quảng bá xúc tiến, thì việc chăm lo và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách là trách nhiệm nặng nề cho bất cứ địa phương nào đang phát triển du lịch. Hy vọng rằng, để chuẩn bị cho một mùa trú đông 2019, thì thời điểm này sẽ là điểm nhấn thú vị cho du khách.

Đến thời điểm này, ngành du lịch đón hơn 4 triệu lượt khách, doanh thu đạt gần 10.000 tỷ đồng. Khách quốc tế đến gần 500.000 lượt, chủ yếu là Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ… Hiện toàn tỉnh có 420 dự án du lịch còn hiệu lực, với tổng diện tích đất cấp hơn 6.300 ha và tổng vốn đầu tư hơn 59.000 tỷ đồng, trong đó 23 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 13.000 tỷ đồng. Mục tiêu đến cuối năm 2018, du lịch Bình Thuận đón 5,75 triệu lượt khách, trong đó có 670.000  lượt khách quốc tế, tổng doanh thu đạt 12.850 tỷ đồng.

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533