Văn hóa Cập nhật lúc 10:16:37 09/04/2020  (Lượt xem:  4340 )
Nâng cao tính thời sự

Nâng cao tính thời sự, đa dạng nội dung hình thức tuyên truyền

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Huỳnh Thanh Cảnh tại buổi làm việc trực tuyến với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Qua nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và quý I/2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Dù còn khó khăn về nhân lực, cơ sở vật chất, kinh phí, nguồn thu giảm, nhưng đài đã có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Đài đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền những sự kiện lớn của đất nước, địa phương; phản ánh được những vấn đề bức xúc của nhân dân; phát triển thêm nhiều chuyên đề, chuyên mục có ý nghĩa, thiết thực. Nội bộ đài đoàn kết; trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, phóng viên được nâng lên. Tuy nhiên, chất lượng một số chương trình, tin thời sự chưa cao, thiếu chiều sâu, chủ yếu mới phản ánh tình hình; việc phản ánh gương người tốt, việc tốt còn ít; một số vấn đề bức xúc, lĩnh vực người dân quan tâm chưa được phản ánh thường xuyên, liên tục, kịp thời, trong đó có vấn đề an toàn thực phẩm, tệ nạn ma túy.

Thời gian tới, Đảng ủy, Ban Giám đốc đài cần chủ động khắc phục khó khăn, tranh thủ mở rộng nguồn thu. Cán bộ, phóng viên đài cần ra sức khắc phục khó khăn; bám sát tình hình thực tiễn của tỉnh nhà để phản ánh toàn diện trên các mặt. Trước mắt, đài phải làm tốt công tác thông tin về phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp; nội dung thông tin tuyên truyền phải đảm bảo kịp thời, có chiều sâu, đa dạng về nội dung và hình thức, linh hoạt trong cách làm. Mặt khác, tham gia đấu tranh phản bác đối với những thông tin xấu độc, hành vi vi phạm pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ phát thanh – truyền hình để không bị lạc hậu, thay đổi công nghệ truyền dẫn theo hướng hiện đại. Ban Giám đốc đài phải quan tâm hơn nữa đến việc chăm lo đời sống, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn cho cán bộ phóng viên.

Đối với những kiến nghị của Ban Giám đốc đài về vấn đề kinh phí và nhân sự, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giao UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan xem xét giải quyết theo quy định. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa cũng chỉ đạo Ban Giám đốc đài phải có kế hoạch phát triển đài mang tính chiến lược. Đồng thời, tranh thủ các nguồn thu và nguồn vốn khác để đầu tư trang thiết bị, tăng thu nhập cho cán bộ, phóng viên, người lao động; thường xuyên cải tiến nội dung các chương trình và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm.

 LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết