Văn hóa Cập nhật lúc 09:17:08 11/07/2018  (Lượt xem:  2313 )
Ngày hè ý nghĩa bên những trang

Ngày hè ý nghĩa bên những trang sách

BT- Nhằm tạo điều kiện và phục vụ nhu cầu đọc sách của các em thiếu nhi trong dịp hè, Thư viện tỉnh đã tổ chức các sân chơi kích thích nhu cầu đọc, tìm hiểu sách, báo của các em thiếu nhi.

Có mặt tại phòng đọc sách thiếu nhi vào một buổi sáng, chúng tôi nhận thấy ngoài trời tuy khá oi bức nhưng trong phòng đọc sách đang mở rộng cửa, bàn ghế, quạt điện được bố trí thoáng mát, sạch sẽ nên thu hút khá đông các em đến đọc sách. Đang chăm chú vào cuốn truyện cổ tích Việt Nam, em Huỳnh Ngọc Quỳnh Thi - lớp 5 Trường tiểu học Tuyên Quang (Phan Thiết) cho biết: 7 giờ sáng mẹ đã chở em đến thư viện đọc sách. Ở đây có nhiều sách, truyện hay nhưng em thích nhất các cuốn kể về nhân vật lịch sử, truyện cổ tích bởi các kiến thức đọc được sẽ giúp em học tốt hơn môn tiếng Việt và khoa học xã hội.

Ở cuối dãy phòng đọc, chị Lê Thị Ngọc Anh - khu phố 6, phường Phú Thủy đang hướng dẫn cho hai con lấy sách đọc. Chị Ngọc Anh nói: Sau các giờ học năng khiếu, mùa hè này chị dành nhiều thời gian chở hai con đến thư viện để đọc sách và được cán bộ thư viện hướng dẫn đăng ký chơi trò chơi. Thông qua các trang sách là cách “kéo” con tôi  ra khỏi màn hình vi tính, ti vi và trau dồi thêm vốn sống, tri thức.

Dịp hè năm nay, ngoài tăng cường nguồn sách, báo phục vụ cho lứa tuổi thiếu nhi, mở dịch vụ phát hành thẻ miễn phí cho bạn đọc là học sinh, sinh viên, Thư viện tỉnh còn tổ chức 4 chương trình vui hè tại đây trong tháng 6, 7. Nội dung là những câu hỏi về các nhân vật, sự kiện lịch sử, biển đảo quê hương, vẽ theo bức tranh dân gian Đông Hồ, tìm cụm từ đúng nhất, điền từ còn thiếu trong các câu ca dao, tục ngữ, đoán tên con vật thông qua người đội trưởng...  Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh cho biết: Qua 3 chương trình tổ chức đã thu hút gần 120 bạn đọc thiếu nhi đến tham gia. Nhiều em nhà ở xã Hàm Thắng, thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc) hay những em 5 tuổi đang học tại các trường mầm non cũng hào hứng đăng ký vào phần giao lưu với khán giả như hát, đọc thơ, kể chuyện. Hiện còn một chương trình “Con vật bé yêu” diễn ra ngày 19/7, tất cả các thiếu nhi đều có thể tới Thư viện tỉnh đăng ký tham gia.

Hy vọng với những nỗ lực, đổi mới nội dung hoạt động, Thư viện tỉnh sẽ giúp các em tiếp cận nhiều cuốn sách hay, từng bước hình thành thói quen đọc sách, nâng tầm hiểu biết và có những ngày hè vui tươi, bổ ích.

“Bước vào hè, phòng đọc thiếu nhi mở cửa thêm ngày thứ bảy. Nhờ được bổ sung sách mới liên tục với số lượng lớn hàng năm nên không tạo sự nhàm chán cho bạn đọc” - chị Lâm Thị Thu Hường - nhân viên phòng đọc thiếu nhi thông tin.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
Cầu nối của nạn nhân da cam

BT- Chiến tranh đã đi qua song hậu quả của chất dộc da cam/dioxin vẫn còn đó. Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam đã và đang trở thành hoạt động đầy ý nghĩa được toàn xã hội hưởng ứng bằng những hoạt động cụ thể và hiệu quả...

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533