Văn hóa Cập nhật lúc 10:12:25 17/04/2019  (Lượt xem:  2238 )
Ngày sách Việt Nam tại Bình Thuậ

Ngày sách Việt Nam tại Bình Thuận với chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển, hội nhập”

BT - Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 với chủ đề: “Sách - Tri thức, phát triển, hội nhập”, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh  từ ngày 18 - 21/4. Các hoạt động tại Ngày sách năm nay sẽ tạo nên không gian văn hóa, vui tươi bổ ích. Hơn thế nữa, Ngày sách còn có tác động sâu sắc và lâu dài bởi sự lan tỏa của tri thức và nhân cách - những giá trị mà sách đem lại cho người đọc. Đây cũng là cơ hội để ngành thư viện và ngành phát hành sách nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của bạn đọc để xây dựng kế hoạch phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn.

So với các năm trước, năm nay số lượng gian trưng bày triển lãm sách, ảnh nghệ thuật sách có tăng lên. Điểm nổi bật của Ngày sách năm nay là thu hút được một số sở, ngành và các đơn vị thuộc khối lực lượng vũ trang của tỉnh tham gia trưng bày như: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật Bình Thuận. Các gian trưng bày của các sở, ngành có số lượng và chủng loại sách khá đa dạng, phong phú, một số ấn phẩm văn học nghệ thuật của tỉnh cũng được trưng bày trong đợt này. Bên cạnh đó, các nhà sách trưng bày khoảng gần 7.000 đầu sách các loại như: văn học, thiếu nhi, tâm lý giáo dục, tham khảo, nghiên cứu, khảo cứu… Ngoài ra còn có thêm 3.000 sản phẩm dụng cụ học sinh, văn phòng phẩm, đồ lưu niệm cũng được trưng bày. Trong dịp này các nhà sách sẽ áp dụng chương trình khuyến mãi giảm giá từ 10 - 50% cho tất cả các mặt hàng. Hy vọng ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho bạn đọc và các em học sinh nhiều niềm vui, giúp bạn đọc và các em học sinh nâng cao nguồn tri thức.               

Khánh Vĩnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533