Văn hóa Cập nhật lúc 10:12:25 17/04/2019  (Lượt xem:  1558 )
Ngày sách Việt Nam tại Bình Thuậ

Ngày sách Việt Nam tại Bình Thuận với chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển, hội nhập”

BT - Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 với chủ đề: “Sách - Tri thức, phát triển, hội nhập”, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh  từ ngày 18 - 21/4. Các hoạt động tại Ngày sách năm nay sẽ tạo nên không gian văn hóa, vui tươi bổ ích. Hơn thế nữa, Ngày sách còn có tác động sâu sắc và lâu dài bởi sự lan tỏa của tri thức và nhân cách - những giá trị mà sách đem lại cho người đọc. Đây cũng là cơ hội để ngành thư viện và ngành phát hành sách nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của bạn đọc để xây dựng kế hoạch phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn.

So với các năm trước, năm nay số lượng gian trưng bày triển lãm sách, ảnh nghệ thuật sách có tăng lên. Điểm nổi bật của Ngày sách năm nay là thu hút được một số sở, ngành và các đơn vị thuộc khối lực lượng vũ trang của tỉnh tham gia trưng bày như: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật Bình Thuận. Các gian trưng bày của các sở, ngành có số lượng và chủng loại sách khá đa dạng, phong phú, một số ấn phẩm văn học nghệ thuật của tỉnh cũng được trưng bày trong đợt này. Bên cạnh đó, các nhà sách trưng bày khoảng gần 7.000 đầu sách các loại như: văn học, thiếu nhi, tâm lý giáo dục, tham khảo, nghiên cứu, khảo cứu… Ngoài ra còn có thêm 3.000 sản phẩm dụng cụ học sinh, văn phòng phẩm, đồ lưu niệm cũng được trưng bày. Trong dịp này các nhà sách sẽ áp dụng chương trình khuyến mãi giảm giá từ 10 - 50% cho tất cả các mặt hàng. Hy vọng ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho bạn đọc và các em học sinh nhiều niềm vui, giúp bạn đọc và các em học sinh nâng cao nguồn tri thức.               

Khánh Vĩnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533