Văn hóa Cập nhật lúc 10:02:53 18/01/2021  (Lượt xem:  4877 )
Ngỡ ngàng vẻ đẹp đàn trâu ở lòng

Ngỡ ngàng vẻ đẹp đàn trâu ở lòng hồ Suối Đá

BT- Tô Thành Long đến với nhiếp ảnh so với các tay máy tên tuổi thì không thể sánh bằng, vì anh vốn là công chức – không có nhiều thời gian đầu tư. Đam mê nhiếp ảnh, lại có năng khiếu, các bức ảnh của anh chụp với nhiều góc cận cảnh, lột tả cuộc sống vạn vật từ cây, cỏ, lá, hoa, động vật, sinh vật cảnh đến năng lượng, nhiệt điện, thanh long, du lịch, công nghiệp. Anh đã đoạt khá nhiều cuộc thi ảnh trong nước, của tỉnh.

Với bộ ảnh “Đàn trâu ở lòng hồ Suối Đá” khá đặc biệt, thể hiện góc nhìn của một nhiếp ảnh gia có nghề. Niềm đam mê chụp ảnh của anh Long là nhẫn nại chờ đợi từng khoảnh khắc, thời gian để đưa máy lên và chờ đến lúc hoàng hôn xuống để có được bộ ảnh trọn vẹn, từ sáng đến chiều của đàn trâu. Đến với khu vực lòng hồ Suối Đá, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước hình ảnh đàn trâu hàng trăm con được chăn thả tự nhiên của bà con dân tộc Chăm nơi đây. Cứ mỗi sớm tinh mơ đàn trâu được lùa đi kiếm ăn trên các cánh đồng cỏ, ao hồ, đầm lầy và đến tận chiều tà chúng lũ lượt kéo nhau về đã tạo nên khung cảnh nên thơ, sống động kết hợp phong cảnh đặc trưng khu vực Nam Trung bộ thu hút nhiều nhiếp ảnh gia cũng như khách du lịch đến tham quan du lịch.

Năm Tân Sửu 2021, xin giới thiệu với bạn đọc bộ ảnh đàn trâu của Tô Thành Long!

Như Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533