Văn hóa Cập nhật lúc 09:02:46 22/09/2018  (Lượt xem:  1960 )
Nhà thơ Đồng Chuông Tử đạt giải

Nhà thơ Đồng Chuông Tử đạt giải ba cuộc thi thơ của tạp chí nhà văn và tác phẩm

BTO- Sáng 21/9/2018, tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà Văn Việt Nam đã tổ chức trao giải cuộc thi thơ của Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm được  phát động từ đầu năm 2017 đến tháng 9/2018.

Theo công bố của Ban tổ chức cuộc thi đã nhận hàng ngàn bài thơ của các tác giả khắp nơi gửi về dự thi. Những tác giả đạt giải thưởng có thơ đăng trên tạp chí từ số 22 đến số 30. Giải nhất trị giá 30 triệu đồng cho tác giả Trương Trung Phát với chùm thơ 5 bài. Có 3 giải nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng. Giải ba, có 4 tác giả, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.  Giải khuyến khích được nâng lên giải tư từ 5 tác giả lên 10 tác giả, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.  Ban tổ chức cuộc thi còn quyết định trao giải đặc biệt cho cố nhà thơ Thanh Tùng, giá trị giải thưởng là 10 triệu đồng do con gái nhà thơ đại diện nhận giải.

Ngoài giải thưởng bằng hiện vật, các tác giả còn được tặng Giấy chứng nhận có chữ ký của tất cả thành viên trong Ban chung khảo.

Nhà thơ Đồng Chuông Tử tên thật là Nguyễn Quang Huy (SN 1987) hiện sinh sống tại Thôn 3, thị trấn Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc đạt giải ba với chùm thơ 3 bài gồm: Tự thú, Tiếng khóc của ngọn đồi, Nhớ Chàm.

HỮU CÁN

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533