Văn hóa Cập nhật lúc 09:02:46 22/09/2018  (Lượt xem:  2213 )
Nhà thơ Đồng Chuông Tử đạt giải

Nhà thơ Đồng Chuông Tử đạt giải ba cuộc thi thơ của tạp chí nhà văn và tác phẩm

BTO- Sáng 21/9/2018, tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà Văn Việt Nam đã tổ chức trao giải cuộc thi thơ của Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm được  phát động từ đầu năm 2017 đến tháng 9/2018.

Theo công bố của Ban tổ chức cuộc thi đã nhận hàng ngàn bài thơ của các tác giả khắp nơi gửi về dự thi. Những tác giả đạt giải thưởng có thơ đăng trên tạp chí từ số 22 đến số 30. Giải nhất trị giá 30 triệu đồng cho tác giả Trương Trung Phát với chùm thơ 5 bài. Có 3 giải nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng. Giải ba, có 4 tác giả, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.  Giải khuyến khích được nâng lên giải tư từ 5 tác giả lên 10 tác giả, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.  Ban tổ chức cuộc thi còn quyết định trao giải đặc biệt cho cố nhà thơ Thanh Tùng, giá trị giải thưởng là 10 triệu đồng do con gái nhà thơ đại diện nhận giải.

Ngoài giải thưởng bằng hiện vật, các tác giả còn được tặng Giấy chứng nhận có chữ ký của tất cả thành viên trong Ban chung khảo.

Nhà thơ Đồng Chuông Tử tên thật là Nguyễn Quang Huy (SN 1987) hiện sinh sống tại Thôn 3, thị trấn Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc đạt giải ba với chùm thơ 3 bài gồm: Tự thú, Tiếng khóc của ngọn đồi, Nhớ Chàm.

HỮU CÁN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533