Văn hóa Cập nhật lúc 09:02:46 22/09/2018  (Lượt xem:  2067 )
Nhà thơ Đồng Chuông Tử đạt giải

Nhà thơ Đồng Chuông Tử đạt giải ba cuộc thi thơ của tạp chí nhà văn và tác phẩm

BTO- Sáng 21/9/2018, tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà Văn Việt Nam đã tổ chức trao giải cuộc thi thơ của Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm được  phát động từ đầu năm 2017 đến tháng 9/2018.

Theo công bố của Ban tổ chức cuộc thi đã nhận hàng ngàn bài thơ của các tác giả khắp nơi gửi về dự thi. Những tác giả đạt giải thưởng có thơ đăng trên tạp chí từ số 22 đến số 30. Giải nhất trị giá 30 triệu đồng cho tác giả Trương Trung Phát với chùm thơ 5 bài. Có 3 giải nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng. Giải ba, có 4 tác giả, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.  Giải khuyến khích được nâng lên giải tư từ 5 tác giả lên 10 tác giả, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.  Ban tổ chức cuộc thi còn quyết định trao giải đặc biệt cho cố nhà thơ Thanh Tùng, giá trị giải thưởng là 10 triệu đồng do con gái nhà thơ đại diện nhận giải.

Ngoài giải thưởng bằng hiện vật, các tác giả còn được tặng Giấy chứng nhận có chữ ký của tất cả thành viên trong Ban chung khảo.

Nhà thơ Đồng Chuông Tử tên thật là Nguyễn Quang Huy (SN 1987) hiện sinh sống tại Thôn 3, thị trấn Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc đạt giải ba với chùm thơ 3 bài gồm: Tự thú, Tiếng khóc của ngọn đồi, Nhớ Chàm.

HỮU CÁN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết