Văn hóa Cập nhật lúc 09:02:46 22/09/2018  (Lượt xem:  1816 )
Nhà thơ Đồng Chuông Tử đạt giải

Nhà thơ Đồng Chuông Tử đạt giải ba cuộc thi thơ của tạp chí nhà văn và tác phẩm

BTO- Sáng 21/9/2018, tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà Văn Việt Nam đã tổ chức trao giải cuộc thi thơ của Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm được  phát động từ đầu năm 2017 đến tháng 9/2018.

Theo công bố của Ban tổ chức cuộc thi đã nhận hàng ngàn bài thơ của các tác giả khắp nơi gửi về dự thi. Những tác giả đạt giải thưởng có thơ đăng trên tạp chí từ số 22 đến số 30. Giải nhất trị giá 30 triệu đồng cho tác giả Trương Trung Phát với chùm thơ 5 bài. Có 3 giải nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng. Giải ba, có 4 tác giả, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.  Giải khuyến khích được nâng lên giải tư từ 5 tác giả lên 10 tác giả, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.  Ban tổ chức cuộc thi còn quyết định trao giải đặc biệt cho cố nhà thơ Thanh Tùng, giá trị giải thưởng là 10 triệu đồng do con gái nhà thơ đại diện nhận giải.

Ngoài giải thưởng bằng hiện vật, các tác giả còn được tặng Giấy chứng nhận có chữ ký của tất cả thành viên trong Ban chung khảo.

Nhà thơ Đồng Chuông Tử tên thật là Nguyễn Quang Huy (SN 1987) hiện sinh sống tại Thôn 3, thị trấn Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc đạt giải ba với chùm thơ 3 bài gồm: Tự thú, Tiếng khóc của ngọn đồi, Nhớ Chàm.

HỮU CÁN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533