Văn hóa Cập nhật lúc 09:50:58 10/08/2018  (Lượt xem:  703 )
Nhiếp ảnh Bình Thuận với cuộc th

Nhiếp ảnh Bình Thuận với cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam 2018

BT- Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards lần thứ 7 năm 2018 vừa được Tạp chí Vietnam Heritage (trực thuộc Hội Di sản văn hóa Việt Nam) phát động, ông Trương Hữu Hùng - Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh Bình Thuận cho biết.

Tác phẩm Về đích của tác giả Ngô Minh Phương đoạt giải nhất.

Theo nhiếp ảnh gia Trương Hữu Hùng, cuộc thi nhằm tìm kiếm những tác phẩm về di sản để chia sẻ với cộng đồng trong và ngoài nước. Những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa, du lịch đất nước của Việt Nam, xoay quanh các chủ đề như: thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống, áo dài Việt Nam… Hiện Bình Thuận có 30 hội viên thuộc Hội Nhiếp ảnh Việt Nam, ngoài ra còn có khoảng 20 nhiếp ảnh gia khác đang sinh hoạt ở Phân hội Nhiếp ảnh của Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh. Hàng năm, các nhiếp ảnh gia của Bình Thuận đều gửi các tác phẩm tham gia cuộc thi với số lượng không hạn chế. Năm 2017, từ 3.749 tác phẩm (ảnh đơn và ảnh bộ) dự thi Vietnam Heritage Photo Awards 2017, 16 tác phẩm xuất sắc đã đoạt giải. Đó là những tác phẩm của các nhiếp ảnh gia đến từ khắp các tỉnh, thành đã chia sẻ những khoảnh khắc kỳ diệu của thiên nhiên, cuộc sống, con người Việt Nam. Trong đó, Bình Thuận có tác phẩm An táng cá voi, của nhiếp ảnh gia Đỗ Hữu Tuấn đoạt giải khuyến khích. Đỗ Hữu Tuấn cũng là Chi hội phó Chi hội Nhiếp ảnh Bình Thuận. Một nhiếp ảnh gia của Bình Thuận cho biết, thể loại ảnh bộ có nét độc đáo, đặc trưng riêng, vì có tính báo chí và tính nghệ thuật cao. Tiêu biểu như những bộ ảnh: “Dòng sông quê hương” của tác giả Trần Bình An, “An táng cá voi” của tác giả Đỗ Hữu Tuấn, “Chợ nón làng Chuông” của tác giả Nguyễn Hồng Nga...  Với cuộc thi năm 2017, những địa phương có nhiều tác giả được chọn triển lãm tác phẩm ảnh, gồm: TP. Hồ Chí Minh (7 tác giả), Hà Nội (7 tác giả), Bình Thuận (5 tác giả), Thừa Thiên - Huế (4 tác giả).

Tác phẩm An táng cá voi, đoạt giải ba của tác giả Đỗ Hữu Tuấn-Bình Thuận

Trao đổi với nhiếp ảnh gia Đỗ Hữu Tuấn được biết, điểm mới của cuộc thi năm nay là bổ sung thêm hai đề tài: “Áo dài Việt Nam” và “Ảnh du lịch cùng Vietjet”. Bình Thuận sẽ có khoảng 70 - 80 tác phẩm cho cuộc thi. Các tác giả sẽ khai thác  nét đặc sắc của các lễ hội như Ka tê, Trung thu, hò bả trạo, các điệu múa dân tộc... hoặc là nét đẹp của làng nghề truyền thống như làng gốm, bánh tráng, bánh hỏi Phú Long, nghề nước mắm Phan Thiết… Hy vọng với những đặc trưng về thiên nhiên, con người và nét đặc sắc của di sản văn hóa Bình Thuận, các nhiếp ảnh gia của Bình Thuận sẽ có nhiều tác phẩm đoạt giải năm nay. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ chọn ra 100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi để tổ chức triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội…

 Q.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533