Văn hóa Cập nhật lúc 09:50:58 10/08/2018  (Lượt xem:  1623 )
Nhiếp ảnh Bình Thuận với cuộc th

Nhiếp ảnh Bình Thuận với cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam 2018

BT- Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards lần thứ 7 năm 2018 vừa được Tạp chí Vietnam Heritage (trực thuộc Hội Di sản văn hóa Việt Nam) phát động, ông Trương Hữu Hùng - Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh Bình Thuận cho biết.

Tác phẩm Về đích của tác giả Ngô Minh Phương đoạt giải nhất.

Theo nhiếp ảnh gia Trương Hữu Hùng, cuộc thi nhằm tìm kiếm những tác phẩm về di sản để chia sẻ với cộng đồng trong và ngoài nước. Những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa, du lịch đất nước của Việt Nam, xoay quanh các chủ đề như: thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống, áo dài Việt Nam… Hiện Bình Thuận có 30 hội viên thuộc Hội Nhiếp ảnh Việt Nam, ngoài ra còn có khoảng 20 nhiếp ảnh gia khác đang sinh hoạt ở Phân hội Nhiếp ảnh của Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh. Hàng năm, các nhiếp ảnh gia của Bình Thuận đều gửi các tác phẩm tham gia cuộc thi với số lượng không hạn chế. Năm 2017, từ 3.749 tác phẩm (ảnh đơn và ảnh bộ) dự thi Vietnam Heritage Photo Awards 2017, 16 tác phẩm xuất sắc đã đoạt giải. Đó là những tác phẩm của các nhiếp ảnh gia đến từ khắp các tỉnh, thành đã chia sẻ những khoảnh khắc kỳ diệu của thiên nhiên, cuộc sống, con người Việt Nam. Trong đó, Bình Thuận có tác phẩm An táng cá voi, của nhiếp ảnh gia Đỗ Hữu Tuấn đoạt giải khuyến khích. Đỗ Hữu Tuấn cũng là Chi hội phó Chi hội Nhiếp ảnh Bình Thuận. Một nhiếp ảnh gia của Bình Thuận cho biết, thể loại ảnh bộ có nét độc đáo, đặc trưng riêng, vì có tính báo chí và tính nghệ thuật cao. Tiêu biểu như những bộ ảnh: “Dòng sông quê hương” của tác giả Trần Bình An, “An táng cá voi” của tác giả Đỗ Hữu Tuấn, “Chợ nón làng Chuông” của tác giả Nguyễn Hồng Nga...  Với cuộc thi năm 2017, những địa phương có nhiều tác giả được chọn triển lãm tác phẩm ảnh, gồm: TP. Hồ Chí Minh (7 tác giả), Hà Nội (7 tác giả), Bình Thuận (5 tác giả), Thừa Thiên - Huế (4 tác giả).

Tác phẩm An táng cá voi, đoạt giải ba của tác giả Đỗ Hữu Tuấn-Bình Thuận

Trao đổi với nhiếp ảnh gia Đỗ Hữu Tuấn được biết, điểm mới của cuộc thi năm nay là bổ sung thêm hai đề tài: “Áo dài Việt Nam” và “Ảnh du lịch cùng Vietjet”. Bình Thuận sẽ có khoảng 70 - 80 tác phẩm cho cuộc thi. Các tác giả sẽ khai thác  nét đặc sắc của các lễ hội như Ka tê, Trung thu, hò bả trạo, các điệu múa dân tộc... hoặc là nét đẹp của làng nghề truyền thống như làng gốm, bánh tráng, bánh hỏi Phú Long, nghề nước mắm Phan Thiết… Hy vọng với những đặc trưng về thiên nhiên, con người và nét đặc sắc của di sản văn hóa Bình Thuận, các nhiếp ảnh gia của Bình Thuận sẽ có nhiều tác phẩm đoạt giải năm nay. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ chọn ra 100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi để tổ chức triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội…

 Q.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533