Văn hóa Cập nhật lúc 14:02:24 31/05/2019  (Lượt xem:  1597 )
Nỗi lo

Nỗi lo, còn mãi…

BT- Mỗi mùa hạ đi qua, con lên một lớp, con lớn thêm một tuổi. Nỗi lo của ba mẹ cứ thế cuốn theo. Từ những tháng ngày mầm non, mẫu giáo ê a, rồi tiểu học nối dài đến trung học. Lo chuyện học hành của con có theo kịp bạn bè hay không, lo chuyện tâm sinh lý lứa tuổi, chuyện ăn, chuyện chơi, chuyện bạn bè, rồi chuyện sức khỏe… Đặc biệt khi con sắp xong chương trình phổ thông, cận kề tuổi mười tám, tương lai của con lại là nỗi lo canh cánh hằng đêm.

Ai cũng mong muốn con mình có một sự nghiệp vững vàng trong tương lai. Nhưng hoàn cảnh của mỗi gia đình luôn có sự khác nhau, người có điều kiện thì con cái thuận lợi hơn, khác với người khó khăn. Bởi thế, nếu con ý thức được thì tương lai là cả một sự nỗ lực rất lớn của con. Ba mẹ nào cũng mong muốn con mình đỗ đạt, thành công. Để khi có ai đó hỏi thăm “con bạn sao rồi?” thì có thể tự tin trả lời với chút tự hào về con “mọi thứ đều rất tốt”. Thời gian cứ dần trôi… Ba mẹ cũng về chiều theo năm tháng, nhưng vẫn mãi lo cho con, cho cháu khi con trưởng thành có tổ ấm của riêng mình. Người ta nói “nước mắt chảy xuôi” mà. Chỉ mong sao khi về già, lẩn thẩn rồi, con cháu có sự quan tâm, chăm lo cho ba mẹ, được như vậy quả là hạnh phúc lắm rồi. Chỉ sợ rằng cuộc sống quá bộn bề, cuốn hút hết thời gian của các con, để lại cho ba mẹ nỗi mong ngóng đợi chờ bằng tình thương cố hữu của đấng sinh thành.

Giờ đã là cuối tháng 5. Mùa thi, mùa tốt nghiệp cuối cấp. Có câu chuyện về người cha dù đang tất bật mưu sinh vẫn dành chút thời gian đến trường dự lễ tốt nghiệp của con. Con gái bảo cha chụp hình kỷ niệm tốt nghiệp cùng con.  Người cha đó đã nói “Quần áo ba dơ sao chụp được con”. Người cha hôm đó chắc đang bận việc, người mướt mồ hôi, chỉ đến dự buổi lễ với con, chúc mừng con vì những thành tích đã đạt được trong năm học, người cha đó nào có mục đích đến để chụp chung với con gái tấm hình. Ấy vậy mà con gái rất hạnh phúc khi có cha bên cạnh trong bức ảnh nhiều cảm xúc, niềm vui và lòng biết ơn, tự hào về cha.

Cơn mưa tháng 5 dù không nặng hạt, mướt dài nhưng vẫn đủ tưới mát cho niềm hạnh phúc tươi nguyên, bất tận của tình thương bao la, biển cả…

Quang Tuấn

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533