Văn hóa Cập nhật lúc 08:31:49 30/07/2019  (Lượt xem:  2786 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Nhiều sân chơi thiết thực cho thanh, thiếu niên dịp hè

BT- “Ném bóng lên nào. Còn 1 người, còn 2 người. Hãy hạ luôn thủ quân đi”. Tiếng la hét, tiếng cổ vũ, cả những tràng vỗ tay, tiếng cười giòn tan của khán giả là đồng đội đang ở ngoài sân khiến cho không gian Công viên Tháp nước ngày cuối tuần rộn ràng hẳn. Trước sự phấn khích của những cô cậu thiếu niên, nhi đồng, nhiều người đi đường lớn tuổi cũng phải dừng xe bên lề quan sát rồi cứ thế dán mắt không rời. Đó là các trận so găng của học sinh trên địa bàn TP. Phan Thiết tham gia giải thủ quân lần IV/2019.

Trình bày ý tưởng khởi nghiệp.

Cuộc chơi như là môn bóng ném. Mỗi đội có 6 người. Nhưng điểm thú vị là đội trưởng của mỗi đội đứng cuối sân đối phương. Bóng được chuyền qua lại từ đội trưởng đến các thành viên. Bên A ném trúng bóng thành viên bên B và rơi xuống chạm đất thì người trúng bóng bị loại và ngược lại. Nếu thành viên bên A ném bóng để thành viên bên B bắt được thì người ném bóng đó bị loại và ngược lại. Đội trưởng ném bóng bị bên kia bắt được thì không bị loại. Sau khi 5 thành viên bị loại hết, đội trưởng vào sân đội mình để thi đấu và cử thành viên khác đứng ở cuối sân. Nếu đội trưởng tiếp tục bị loại thì bị xét thua cuộc.

Vừa kết thúc trận đấu, Đỗ Thị Thu Ngân – lớp 6 Trường THCS Hồ Quang Cảnh hào hứng nói: Lần đầu tiên tham gia cuộc thi nên em hơi bỡ ngỡ. Dù thua cuộc nhưng hy vọng qua cuộc thi các bạn trong đội sẽ biết thêm các kỹ năng chạy bóng, tung bóng, sự khéo léo khi di chuyển và tinh thần đồng đội trong mỗi giải đấu.

Còn phía góc bên trái công viên, những mái đầu đang chụm lại, bàn bạc rất sôi nổi để đưa ý tưởng khởi nghiệp. 5 cụm (thuộc 7 trường THPT) là 5 ý tưởng sáng tạo thể hiện khát khao làm chủ, cũng như ý thức bảo vệ môi trường, làm chủ công nghệ và giải quyết nguồn lao động. Dù về tên gọi, phương thức kinh doanh không mới như trồng rau sạch trong nhà kính, du lịch kết hợp bảo vệ môi trường, ống hút thân thiện từ cây cỏ, quán cà phê sạch… nhưng điểm đáng khen ở đây là cách thức khai thác, điều hành công việc của những ông chủ trẻ tương lai này. Ví như đưa ra các gói khuyến mãi khác nhau dành cho du khách khi có hành vi bảo vệ môi trường tại cơ sở du lịch của mình. Gói 1 giảm 20%, gói 2 giảm 10%, gói 3 (dành cho những du khách xả rác chưa đúng chỗ) gửi một cuốn sổ tay du lịch có in hình ảnh, hoạt động và slogan bảo vệ môi trường của cơ sở mình.

Theo anh Nguyễn Văn Nghị - Phó Bí thư Thành đoàn: Ngoài các hoạt động ở phường, xã thì những sân chơi trong dịp hè như thế này sẽ giúp các cụm trường và cơ sở gắn kết nhau hơn. Đồng thời tạo môi trường giáo dục và rèn luyện nhân cách toàn diện, tinh thần kỷ luật, đoàn kết, tự lập, sáng tạo để các em vượt qua khó khăn và nuôi dưỡng ước mơ.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533