Văn hóa Cập nhật lúc 08:57:05 01/08/2019  (Lượt xem:  1792 )
Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi: “Giải cứu trái đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu”

BT- Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tại Việt Nam - UNICEF phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương tổ chức cuộc thi “Giải cứu trái đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu”. Cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục trẻ em nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống thiên tai; đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát huy tính sáng tạo, bày tỏ suy nghĩ, ước mơ của mình trong công tác phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo đó, đối tượng tham gia là trẻ em trong độ tuổi từ 10 - 15 tuổi trên cả nước với sản phẩm dự thi là vẽ và sáng tác câu chuyện về nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu. Hạn nộp tác phẩm dự thi ngày 28/8, ngày 4/10 sẽ công bố kết quả và lễ trao giải tổ chức vào ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai 13/10/2019 tại Hà Nội. Cuộc thi với sự đồng hành của nghệ sĩ Lê Cát Trọng Lý. Giải thưởng bao gồm 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng, 2 giải nhì trị giá 10 triệu đồng, 3 giả ba trị giá 5 triệu đồng, 4 giải khuyến khích trị giá 1,5 triệu đồng. Đặc biệt, người đạt giải nhất sẽ được làm việc với nghệ sĩ truyện tranh, nhóm chuyên gia để sáng tạo ra một truyện tranh hay phim hoạt hình với nhân vật chính là siêu anh hùng với cốt truyện của mình và được giới thiệu rộng rãi ở Việt Nam và toàn thế giới. Thông tin chi tiết về cuộc thi truy cập tại trang website: https://uni.cf/2FE9PPY

Tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện đến Phòng Truyền Thông, UNICEF Việt Nam, số 304 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội hoặc gửi qua thư điện tử: hanoi.registry@unicef.org. Tiêu đề thư là “Tác phẩm dự thi cuộc thi hoạt hình Giải cứu trái đất”.  

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533