Văn hóa Cập nhật lúc 08:57:05 01/08/2019  (Lượt xem:  3316 )
Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi: “Giải cứu trái đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu”

BT- Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tại Việt Nam - UNICEF phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương tổ chức cuộc thi “Giải cứu trái đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu”. Cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục trẻ em nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống thiên tai; đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát huy tính sáng tạo, bày tỏ suy nghĩ, ước mơ của mình trong công tác phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo đó, đối tượng tham gia là trẻ em trong độ tuổi từ 10 - 15 tuổi trên cả nước với sản phẩm dự thi là vẽ và sáng tác câu chuyện về nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu. Hạn nộp tác phẩm dự thi ngày 28/8, ngày 4/10 sẽ công bố kết quả và lễ trao giải tổ chức vào ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai 13/10/2019 tại Hà Nội. Cuộc thi với sự đồng hành của nghệ sĩ Lê Cát Trọng Lý. Giải thưởng bao gồm 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng, 2 giải nhì trị giá 10 triệu đồng, 3 giả ba trị giá 5 triệu đồng, 4 giải khuyến khích trị giá 1,5 triệu đồng. Đặc biệt, người đạt giải nhất sẽ được làm việc với nghệ sĩ truyện tranh, nhóm chuyên gia để sáng tạo ra một truyện tranh hay phim hoạt hình với nhân vật chính là siêu anh hùng với cốt truyện của mình và được giới thiệu rộng rãi ở Việt Nam và toàn thế giới. Thông tin chi tiết về cuộc thi truy cập tại trang website: https://uni.cf/2FE9PPY

Tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện đến Phòng Truyền Thông, UNICEF Việt Nam, số 304 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội hoặc gửi qua thư điện tử: hanoi.registry@unicef.org. Tiêu đề thư là “Tác phẩm dự thi cuộc thi hoạt hình Giải cứu trái đất”.  

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533