Văn hóa Cập nhật lúc 15:04:18 25/04/2019  (Lượt xem:  1708 )
Phát động cuộc thi làm video ca

Phát động cuộc thi làm video ca nhạc hát Quốc ca

BTO- Hội đồng Đội tỉnh phát động cuộc thi làm video ca nhạc hát Quốc ca “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Tại cuộc thi năm nay, Ban tổ chức yêu cầu các đội dự thi trình bày 2 lời bài hát Tiến Quân ca trong video âm nhạc phải rõ ràng về ca từ, đảm bảo đúng nguyên tắc, không chế lời, thái độ và tạo hình của nhân vật khi hát phải nghiêm túc, đúng mực. Trong video phải có hình ảnh học sinh thể hiện bài hát và không giới hạn số lượng người tham gia. Video phải được quay trực tiếp, không được chèn hình chụp trên nền nhạc, khuyến khích quay tại các địa chỉ đỏ, bia di tích, các danh lam thắng cảnh của địa phương.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết, cuộc thi được triển khai từ đầu tháng 3 cho đến hết ngày 30/4 dành cho các đối tượng là các em học sinh tiểu học và THCS. Đây là năm thứ 2 Hội đồng Đội tổ chức cuộc thi làm video ca nhạc với mong muốn đổi mới nội dung hoạt động phong trào Đội cho thanh thiếu nhi trong tỉnh, đặc biệt là phong trào thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Tính đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được 15 video, nhìn chung các trường đã có sự đầu tư bài bản về chất lượng, nội dung của video.

Em Đỗ Ngọc Phương Linh, lớp 5A trường Phú Thủy 1 chia sẻ: “Vào sáng thứ 2 hàng tuần trường em đều tổ chức chào cờ và hát quốc ca. Tuy nhiên, khi em và các bạn được tham gia vào video, cùng hát lên bài Tiến quân ca bằng tiếng hát của chính mình khiến em rất tự hào. Lời bài hát mộc mạc, giản dị cùng với giai điệu hào hùng càng làm em cảm thấy yêu quê hương, đất nước của mình và em sẽ cố gắng tiếp tục học tập thật tốt để sau này góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn”.

Các em học sinh đều cảm thấy tự hào khi được cất lên tiếng hát bài Tiến quân ca để dự thi.

Chị Phạm Duy Khuê, Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Phú Thủy 1 cho biết thêm, cuộc thi rất ý nghĩa vì đã giáo dục được truyền thống yêu nước cho các em học sinh. Đồng thời, đây là dịp để các em được giao lưu, học hỏi; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại các cơ sở Đội. Đây là năm thứ 2 trường tham gia cuộc thi làm video ca nhạc, năm trước trường vinh dự là 1 trong 6 trường đạt giải.

 Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533