Văn hóa Cập nhật lúc 15:04:18 25/04/2019  (Lượt xem:  1816 )
Phát động cuộc thi làm video ca

Phát động cuộc thi làm video ca nhạc hát Quốc ca

BTO- Hội đồng Đội tỉnh phát động cuộc thi làm video ca nhạc hát Quốc ca “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Tại cuộc thi năm nay, Ban tổ chức yêu cầu các đội dự thi trình bày 2 lời bài hát Tiến Quân ca trong video âm nhạc phải rõ ràng về ca từ, đảm bảo đúng nguyên tắc, không chế lời, thái độ và tạo hình của nhân vật khi hát phải nghiêm túc, đúng mực. Trong video phải có hình ảnh học sinh thể hiện bài hát và không giới hạn số lượng người tham gia. Video phải được quay trực tiếp, không được chèn hình chụp trên nền nhạc, khuyến khích quay tại các địa chỉ đỏ, bia di tích, các danh lam thắng cảnh của địa phương.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết, cuộc thi được triển khai từ đầu tháng 3 cho đến hết ngày 30/4 dành cho các đối tượng là các em học sinh tiểu học và THCS. Đây là năm thứ 2 Hội đồng Đội tổ chức cuộc thi làm video ca nhạc với mong muốn đổi mới nội dung hoạt động phong trào Đội cho thanh thiếu nhi trong tỉnh, đặc biệt là phong trào thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Tính đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được 15 video, nhìn chung các trường đã có sự đầu tư bài bản về chất lượng, nội dung của video.

Em Đỗ Ngọc Phương Linh, lớp 5A trường Phú Thủy 1 chia sẻ: “Vào sáng thứ 2 hàng tuần trường em đều tổ chức chào cờ và hát quốc ca. Tuy nhiên, khi em và các bạn được tham gia vào video, cùng hát lên bài Tiến quân ca bằng tiếng hát của chính mình khiến em rất tự hào. Lời bài hát mộc mạc, giản dị cùng với giai điệu hào hùng càng làm em cảm thấy yêu quê hương, đất nước của mình và em sẽ cố gắng tiếp tục học tập thật tốt để sau này góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn”.

Các em học sinh đều cảm thấy tự hào khi được cất lên tiếng hát bài Tiến quân ca để dự thi.

Chị Phạm Duy Khuê, Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Phú Thủy 1 cho biết thêm, cuộc thi rất ý nghĩa vì đã giáo dục được truyền thống yêu nước cho các em học sinh. Đồng thời, đây là dịp để các em được giao lưu, học hỏi; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại các cơ sở Đội. Đây là năm thứ 2 trường tham gia cuộc thi làm video ca nhạc, năm trước trường vinh dự là 1 trong 6 trường đạt giải.

 Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533