Văn hóa Cập nhật lúc 09:02:58 01/07/2020  (Lượt xem:  4179 )
Phát huy giá trị di tích trong p

Phát huy giá trị di tích trong phát triển du lịch

BT- Di tích ở Bình Thuận thể hiện sự đa dạng và đa sắc màu, mang những nét đặc trưng riêng của từng cộng đồng dân tộc và có sức lôi cuốn hấp dẫn du khách tìm tòi khám phá. Các di tích phân bố trong không gian rộng lớn gắn với các cộng đồng tộc người, tín ngưỡng, tôn giáo nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân và đây là thế mạnh quan trọng tạo tiền đề cho phát triển du lịch văn hóa.

Bộ xương cốt cá ông vạn Thủy Tú.

Bình Thuận hiện có hơn 300 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh. Hiện nay đã xếp hạng 28 di tích cấp Quốc gia và UBND tỉnh xếp hạng 42 di tích cấp tỉnh.

Trong thời gian qua, một số di tích tiêu biểu được bảo tồn, phát huy giá trị, giới thiệu, quảng bá phát triển hoạt động du lịch văn hóa; nhiều di tích và thắng cảnh đã và đang có sức thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước; nâng cao vai trò, trách nhiệm và ý thức của người dân trong gìn giữ bản sắc văn hóa của cộng đồng.

Trong những năm gần đây, tháp Pô Sah Inư đón hơn 226.000 lượt khách, vạn Thủy Tú đón trên 30.000 lượt khách; dinh Thầy Thím đã tiếp đón khoảng hơn 200.000 lượt khách; chùa Núi đón 500.000 lượt khách; cụm di tích chùa Cổ Thạch, đình làng Bình An, lăng Ông Nam Hải xã Bình Thạnh đón ước khoảng gần 1,1 triệu lượt khách; thắng cảnh Bàu Trắng đón 182.000 người, thắng cảnh Suối Tiên đón khoảng hơn 90.000 lượt khách…

Đối với Phú Quý, du lịch văn hóa tâm linh gần đây đã bắt đầu có sức thu hút du khách đến chiêm bái đền thờ công chúa Bàn Tranh, vạn An Thạnh, chùa Linh Quang và đền thờ thầy Sài Nại. Đây là tín hiệu vui mở ra những triển vọng đầy hứa hẹn cho du lịch văn hóa tâm linh dã ngoại, sinh thái… trên đảo phát triển.

Nguyễn Chí Phú

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết