Văn hóa Cập nhật lúc 09:46:48 12/04/2019  (Lượt xem:  2130 )
Phim trường nổi tiếng ven biển

Phim trường nổi tiếng ven biển

BT- Tôi là người con của xứ biển. “Nắng vàng, cát trắng, biển xanh” ở xứ biển Bình Thuận thì đâu chẳng có. Nhưng nơi giao hòa giữa trời và biển, dưới khung trời bao la là đồi cỏ bạt ngàn điểm thêm những cụm xương rồng và bàn tay con người làm nên thảm hoa vàng rực rỡ tạo thành bức tranh hoàn mỹ từ thiên nhiên thì tôi mới bắt gặp lần đầu ở Bãi Xép, Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa chỉ hơn 10 cây số. Và nơi đây năm 2017 đạo diễn Victor Vũ chọn làm phim trường cho bộ phim “Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Sau khi bộ phim được trình chiếu rộng rãi thì phim trường này trở thành điểm đến hấp dẫn của hàng trăm ngàn du khách thập phương để ngắm hoa, ngắm cỏ, ngắm những gành đá tự nhiên nhô ra mặt biển mà người dân địa phương gọi là gành Ông, gành Bà, để quay phim, chụp hình lưu niệm…

Đường lên thảm cỏ xanh trên gành Ông.

Quả thật thiên nhiên ưu đãi cho mảnh đất quanh năm đầy nắng gió này những gành, mũi đất nhô ra mặt biển, sóng ôm chân gành làm tung bọt trắng xóa thật nên thơ. Trên gành đá là thảm cỏ xanh nghiêng mình rung rinh trong nắng sớm; xa xa điểm vài bụi xương rồng nở hoa. Đẹp nhất là con đường từ khu du lịch Bãi Xép lên thảm cỏ được bàn tay con người trồng, chăm sóc những thảm hoa vàng rực rỡ. Toàn cảnh phim trường trong nắng ban mai hiện lên đủ sắc màu: hoa vàng, cỏ, trời, biển xanh và những con sóng bạc đầu nối đuôi nhau vỗ mạnh vào gành đá đen tung bọt trắng xóa. Có đến đây rồi tôi mới cảm nhận được nét đẹp và sự hùng vĩ của vùng đất đầy nắng, gió mà thiên nhiên đã ban tặng và tôi cũng hiểu được vì sao đạo diễn Victor Vũ chọn vùng đất này làm phim trường cho bộ phim nổi tiếng.

Du khách tham quan gành Ông.

Trở lại Bình Thuận dọc theo chiều dài 192 km bờ biển, tôi thấy cũng có nhiều gành đá, gành đất nhô ra biển và có cả những phim trường như “làng chài Mũi Né” hay “bãi đá nhảy Thuận Quý”, “bãi đá Tân Thành” tuyệt đẹp… nhưng sao chưa thu hút được nhiều du khách như phim trường “Hoa vàng trên cỏ xanh”…

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533