Văn hóa Cập nhật lúc 09:46:48 12/04/2019  (Lượt xem:  1464 )
Phim trường nổi tiếng ven biển

Phim trường nổi tiếng ven biển

BT- Tôi là người con của xứ biển. “Nắng vàng, cát trắng, biển xanh” ở xứ biển Bình Thuận thì đâu chẳng có. Nhưng nơi giao hòa giữa trời và biển, dưới khung trời bao la là đồi cỏ bạt ngàn điểm thêm những cụm xương rồng và bàn tay con người làm nên thảm hoa vàng rực rỡ tạo thành bức tranh hoàn mỹ từ thiên nhiên thì tôi mới bắt gặp lần đầu ở Bãi Xép, Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa chỉ hơn 10 cây số. Và nơi đây năm 2017 đạo diễn Victor Vũ chọn làm phim trường cho bộ phim “Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Sau khi bộ phim được trình chiếu rộng rãi thì phim trường này trở thành điểm đến hấp dẫn của hàng trăm ngàn du khách thập phương để ngắm hoa, ngắm cỏ, ngắm những gành đá tự nhiên nhô ra mặt biển mà người dân địa phương gọi là gành Ông, gành Bà, để quay phim, chụp hình lưu niệm…

Đường lên thảm cỏ xanh trên gành Ông.

Quả thật thiên nhiên ưu đãi cho mảnh đất quanh năm đầy nắng gió này những gành, mũi đất nhô ra mặt biển, sóng ôm chân gành làm tung bọt trắng xóa thật nên thơ. Trên gành đá là thảm cỏ xanh nghiêng mình rung rinh trong nắng sớm; xa xa điểm vài bụi xương rồng nở hoa. Đẹp nhất là con đường từ khu du lịch Bãi Xép lên thảm cỏ được bàn tay con người trồng, chăm sóc những thảm hoa vàng rực rỡ. Toàn cảnh phim trường trong nắng ban mai hiện lên đủ sắc màu: hoa vàng, cỏ, trời, biển xanh và những con sóng bạc đầu nối đuôi nhau vỗ mạnh vào gành đá đen tung bọt trắng xóa. Có đến đây rồi tôi mới cảm nhận được nét đẹp và sự hùng vĩ của vùng đất đầy nắng, gió mà thiên nhiên đã ban tặng và tôi cũng hiểu được vì sao đạo diễn Victor Vũ chọn vùng đất này làm phim trường cho bộ phim nổi tiếng.

Du khách tham quan gành Ông.

Trở lại Bình Thuận dọc theo chiều dài 192 km bờ biển, tôi thấy cũng có nhiều gành đá, gành đất nhô ra biển và có cả những phim trường như “làng chài Mũi Né” hay “bãi đá nhảy Thuận Quý”, “bãi đá Tân Thành” tuyệt đẹp… nhưng sao chưa thu hút được nhiều du khách như phim trường “Hoa vàng trên cỏ xanh”…

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533