Văn hóa Cập nhật lúc 17:01:59 19/06/2018  (Lượt xem:  2826 )
Phong phú sân chơi hè cho thiếu

Phong phú sân chơi hè cho thiếu nhi

BTO- Nhằm phát huy năng khiếu và rèn luyện thể chất cho thiếu nhi trong dịp hè, Nhà thiếu nhi Bình Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các em và các đội nhóm năng khiếu chuyên của Nhà thiếu nhi, được tham gia các hoạt động tại Nhà thiếu nhi Bình Thuận, các cơ sở trong tỉnh, cấp khu vực và toàn quốc. Để các em có điều kiện phát huy năng khiếu và giao lưu với thiếu nhi khu vực phía Nam và thiếu nhi cả nước.

Nhiều em thiếu nhi yêu thích môn cờ Vua, đang theo học tại Nhà thiếu nhi tỉnh

Qua đó, Nhà thiếu nhi Bình Thuận đã tổ chức 119 lớp năng khiếu, với 36 môn học, dự kiến thu hút gần 2.500 lượt em thiếu nhi tham gia học tập. Trong đó, tổ chức 5 lớp năng khiếu bán trú Tiểu học dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 4. Với các môn học như: Kỹ năng làm toán, kỹ năng học tiếng Việt - luyện chữ đẹp và các môn năng khiếu khác như Anh văn, họa và trải nghiệm kỹ năng sống. Các đội năng khiếu Nhà thiếu nhi tăng cường luyện tập các chương trình biểu diễn phục vụ hoạt động Nhà thiếu nhi và cơ sở, tham gia liên hoan, hội thi cấp khu vực và Trung ương tổ chức. Tổ chức các hoạt động như: Giao lưu, sân chơi, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã La Dạ - Hàm Thuận Bắc. “Ngày hội tuổi thơ Bình Thuận”. “Học kỳ quân đội - rèn luyện kỹ năng sống”. Tổ chức giải bóng đá “Em là mầm non thể thao” lần thứ IV. Điểm đọc sách hè cho thiếu nhi; Tham gia Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” của các Nhà thiếu nhi. Tham gia Liên hoan “Búp Sen hồng” tại Huế; Chung kết cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Nét cọ tuổi thơ”; Trại hè “Rèn luyện kỹ năng sống”…

Lớp học Anh văn cơ bản cho các lứa tuổi tại Nhà thiếu nhi tỉnh

Các lớp năng khiếu hè như: đàn Organ, đàn Piano, trống, kèn, sáo trúc, thanh nhạc, múa dân gian, múa balê, múa đương đại, múa hiện đại…khiêu vũ nghệ thuật, nhảy hiphop, họa, mỹ thuật ứng dụng, Anh văn, luyện chữ đẹp, toán Violympic, dựng phim trên vi tính, vẽ trên vi tính, tin học thiếu nhi, cờ vua, Aerobic, Dance Sport, cầu lông, bóng rổ, bóng đá, trống đội, kèn đồng, trống hội, các lớp võ cổ truyền, Taekwondo, Vovinam, Karatedo; Kỹ năng dẫn chương trình… đã thu hút khá đông các em thiếu nhi đến học tập, vui chơi và phát huy năng khiếu sở trường của mình.Để mùa hè thật sự có ý nghĩa với các em, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tạo môi trường vui chơi, học tập, phát triển năng khiếu, giáo dục các em phát triển toàn diện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Lớp học Aerobic
Lớp múa dân gian
Lớp họa cơ bản dành cho các cháu thiếu nhi
Lớp đàn Organ cơ bản

NL

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Trao tặng nhà “Đoàn kết” cho giáo dân thị xã La Gi

BTO- Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12) và chuẩn bị mùa Giáng sinh năm 2018, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Giáo xứ Tân Lý tổ chức trao tặng nhà “Đoàn kết” cho hộ gia đình giáo dân Trần Văn Để ở khu phố Tân Lý 2, phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Ông Mẫn đã thống nhất theo hướng giải quyết của huyện

BT- Ông Lê Văn Mẫn, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Hơn 10 năm nay, gia đình ông đã khai hoang, sử dụng hơn 4,8 ha đất để trồng keo lá tràm. Nhưng UBND huyện Hàm Tân lại ra quyết định thu hồi đất 4,8 ha đất của ông để giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý thực hiện quy hoạch nghĩa trang xã, với lý do là thu hồi đất lấn chiếm trái phép.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533