Văn hóa Cập nhật lúc 17:01:59 19/06/2018  (Lượt xem:  2001 )
Phong phú sân chơi hè cho thiếu

Phong phú sân chơi hè cho thiếu nhi

BTO- Nhằm phát huy năng khiếu và rèn luyện thể chất cho thiếu nhi trong dịp hè, Nhà thiếu nhi Bình Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các em và các đội nhóm năng khiếu chuyên của Nhà thiếu nhi, được tham gia các hoạt động tại Nhà thiếu nhi Bình Thuận, các cơ sở trong tỉnh, cấp khu vực và toàn quốc. Để các em có điều kiện phát huy năng khiếu và giao lưu với thiếu nhi khu vực phía Nam và thiếu nhi cả nước.

Nhiều em thiếu nhi yêu thích môn cờ Vua, đang theo học tại Nhà thiếu nhi tỉnh

Qua đó, Nhà thiếu nhi Bình Thuận đã tổ chức 119 lớp năng khiếu, với 36 môn học, dự kiến thu hút gần 2.500 lượt em thiếu nhi tham gia học tập. Trong đó, tổ chức 5 lớp năng khiếu bán trú Tiểu học dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 4. Với các môn học như: Kỹ năng làm toán, kỹ năng học tiếng Việt - luyện chữ đẹp và các môn năng khiếu khác như Anh văn, họa và trải nghiệm kỹ năng sống. Các đội năng khiếu Nhà thiếu nhi tăng cường luyện tập các chương trình biểu diễn phục vụ hoạt động Nhà thiếu nhi và cơ sở, tham gia liên hoan, hội thi cấp khu vực và Trung ương tổ chức. Tổ chức các hoạt động như: Giao lưu, sân chơi, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã La Dạ - Hàm Thuận Bắc. “Ngày hội tuổi thơ Bình Thuận”. “Học kỳ quân đội - rèn luyện kỹ năng sống”. Tổ chức giải bóng đá “Em là mầm non thể thao” lần thứ IV. Điểm đọc sách hè cho thiếu nhi; Tham gia Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” của các Nhà thiếu nhi. Tham gia Liên hoan “Búp Sen hồng” tại Huế; Chung kết cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Nét cọ tuổi thơ”; Trại hè “Rèn luyện kỹ năng sống”…

Lớp học Anh văn cơ bản cho các lứa tuổi tại Nhà thiếu nhi tỉnh

Các lớp năng khiếu hè như: đàn Organ, đàn Piano, trống, kèn, sáo trúc, thanh nhạc, múa dân gian, múa balê, múa đương đại, múa hiện đại…khiêu vũ nghệ thuật, nhảy hiphop, họa, mỹ thuật ứng dụng, Anh văn, luyện chữ đẹp, toán Violympic, dựng phim trên vi tính, vẽ trên vi tính, tin học thiếu nhi, cờ vua, Aerobic, Dance Sport, cầu lông, bóng rổ, bóng đá, trống đội, kèn đồng, trống hội, các lớp võ cổ truyền, Taekwondo, Vovinam, Karatedo; Kỹ năng dẫn chương trình… đã thu hút khá đông các em thiếu nhi đến học tập, vui chơi và phát huy năng khiếu sở trường của mình.Để mùa hè thật sự có ý nghĩa với các em, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tạo môi trường vui chơi, học tập, phát triển năng khiếu, giáo dục các em phát triển toàn diện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Lớp học Aerobic
Lớp múa dân gian
Lớp họa cơ bản dành cho các cháu thiếu nhi
Lớp đàn Organ cơ bản

NL

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533