Văn hóa Cập nhật lúc 17:01:59 19/06/2018  (Lượt xem:  2162 )
Phong phú sân chơi hè cho thiếu

Phong phú sân chơi hè cho thiếu nhi

BTO- Nhằm phát huy năng khiếu và rèn luyện thể chất cho thiếu nhi trong dịp hè, Nhà thiếu nhi Bình Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các em và các đội nhóm năng khiếu chuyên của Nhà thiếu nhi, được tham gia các hoạt động tại Nhà thiếu nhi Bình Thuận, các cơ sở trong tỉnh, cấp khu vực và toàn quốc. Để các em có điều kiện phát huy năng khiếu và giao lưu với thiếu nhi khu vực phía Nam và thiếu nhi cả nước.

Nhiều em thiếu nhi yêu thích môn cờ Vua, đang theo học tại Nhà thiếu nhi tỉnh

Qua đó, Nhà thiếu nhi Bình Thuận đã tổ chức 119 lớp năng khiếu, với 36 môn học, dự kiến thu hút gần 2.500 lượt em thiếu nhi tham gia học tập. Trong đó, tổ chức 5 lớp năng khiếu bán trú Tiểu học dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 4. Với các môn học như: Kỹ năng làm toán, kỹ năng học tiếng Việt - luyện chữ đẹp và các môn năng khiếu khác như Anh văn, họa và trải nghiệm kỹ năng sống. Các đội năng khiếu Nhà thiếu nhi tăng cường luyện tập các chương trình biểu diễn phục vụ hoạt động Nhà thiếu nhi và cơ sở, tham gia liên hoan, hội thi cấp khu vực và Trung ương tổ chức. Tổ chức các hoạt động như: Giao lưu, sân chơi, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã La Dạ - Hàm Thuận Bắc. “Ngày hội tuổi thơ Bình Thuận”. “Học kỳ quân đội - rèn luyện kỹ năng sống”. Tổ chức giải bóng đá “Em là mầm non thể thao” lần thứ IV. Điểm đọc sách hè cho thiếu nhi; Tham gia Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” của các Nhà thiếu nhi. Tham gia Liên hoan “Búp Sen hồng” tại Huế; Chung kết cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Nét cọ tuổi thơ”; Trại hè “Rèn luyện kỹ năng sống”…

Lớp học Anh văn cơ bản cho các lứa tuổi tại Nhà thiếu nhi tỉnh

Các lớp năng khiếu hè như: đàn Organ, đàn Piano, trống, kèn, sáo trúc, thanh nhạc, múa dân gian, múa balê, múa đương đại, múa hiện đại…khiêu vũ nghệ thuật, nhảy hiphop, họa, mỹ thuật ứng dụng, Anh văn, luyện chữ đẹp, toán Violympic, dựng phim trên vi tính, vẽ trên vi tính, tin học thiếu nhi, cờ vua, Aerobic, Dance Sport, cầu lông, bóng rổ, bóng đá, trống đội, kèn đồng, trống hội, các lớp võ cổ truyền, Taekwondo, Vovinam, Karatedo; Kỹ năng dẫn chương trình… đã thu hút khá đông các em thiếu nhi đến học tập, vui chơi và phát huy năng khiếu sở trường của mình.Để mùa hè thật sự có ý nghĩa với các em, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tạo môi trường vui chơi, học tập, phát triển năng khiếu, giáo dục các em phát triển toàn diện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Lớp học Aerobic
Lớp múa dân gian
Lớp họa cơ bản dành cho các cháu thiếu nhi
Lớp đàn Organ cơ bản

NL

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
Cầu nối của nạn nhân da cam

BT- Chiến tranh đã đi qua song hậu quả của chất dộc da cam/dioxin vẫn còn đó. Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam đã và đang trở thành hoạt động đầy ý nghĩa được toàn xã hội hưởng ứng bằng những hoạt động cụ thể và hiệu quả...

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533