Văn hóa Cập nhật lúc 17:01:59 19/06/2018  (Lượt xem:  3637 )
Phong phú sân chơi hè cho thiếu

Phong phú sân chơi hè cho thiếu nhi

BTO- Nhằm phát huy năng khiếu và rèn luyện thể chất cho thiếu nhi trong dịp hè, Nhà thiếu nhi Bình Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các em và các đội nhóm năng khiếu chuyên của Nhà thiếu nhi, được tham gia các hoạt động tại Nhà thiếu nhi Bình Thuận, các cơ sở trong tỉnh, cấp khu vực và toàn quốc. Để các em có điều kiện phát huy năng khiếu và giao lưu với thiếu nhi khu vực phía Nam và thiếu nhi cả nước.

Nhiều em thiếu nhi yêu thích môn cờ Vua, đang theo học tại Nhà thiếu nhi tỉnh

Qua đó, Nhà thiếu nhi Bình Thuận đã tổ chức 119 lớp năng khiếu, với 36 môn học, dự kiến thu hút gần 2.500 lượt em thiếu nhi tham gia học tập. Trong đó, tổ chức 5 lớp năng khiếu bán trú Tiểu học dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 4. Với các môn học như: Kỹ năng làm toán, kỹ năng học tiếng Việt - luyện chữ đẹp và các môn năng khiếu khác như Anh văn, họa và trải nghiệm kỹ năng sống. Các đội năng khiếu Nhà thiếu nhi tăng cường luyện tập các chương trình biểu diễn phục vụ hoạt động Nhà thiếu nhi và cơ sở, tham gia liên hoan, hội thi cấp khu vực và Trung ương tổ chức. Tổ chức các hoạt động như: Giao lưu, sân chơi, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã La Dạ - Hàm Thuận Bắc. “Ngày hội tuổi thơ Bình Thuận”. “Học kỳ quân đội - rèn luyện kỹ năng sống”. Tổ chức giải bóng đá “Em là mầm non thể thao” lần thứ IV. Điểm đọc sách hè cho thiếu nhi; Tham gia Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” của các Nhà thiếu nhi. Tham gia Liên hoan “Búp Sen hồng” tại Huế; Chung kết cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Nét cọ tuổi thơ”; Trại hè “Rèn luyện kỹ năng sống”…

Lớp học Anh văn cơ bản cho các lứa tuổi tại Nhà thiếu nhi tỉnh

Các lớp năng khiếu hè như: đàn Organ, đàn Piano, trống, kèn, sáo trúc, thanh nhạc, múa dân gian, múa balê, múa đương đại, múa hiện đại…khiêu vũ nghệ thuật, nhảy hiphop, họa, mỹ thuật ứng dụng, Anh văn, luyện chữ đẹp, toán Violympic, dựng phim trên vi tính, vẽ trên vi tính, tin học thiếu nhi, cờ vua, Aerobic, Dance Sport, cầu lông, bóng rổ, bóng đá, trống đội, kèn đồng, trống hội, các lớp võ cổ truyền, Taekwondo, Vovinam, Karatedo; Kỹ năng dẫn chương trình… đã thu hút khá đông các em thiếu nhi đến học tập, vui chơi và phát huy năng khiếu sở trường của mình.Để mùa hè thật sự có ý nghĩa với các em, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tạo môi trường vui chơi, học tập, phát triển năng khiếu, giáo dục các em phát triển toàn diện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Lớp học Aerobic
Lớp múa dân gian
Lớp họa cơ bản dành cho các cháu thiếu nhi
Lớp đàn Organ cơ bản

NL

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533