Văn hóa Cập nhật lúc 08:25:37 03/12/2019  (Lượt xem:  4032 )
Phú Quý

Phú Quý: Chuẩn bị các hoạt động “mừng Đảng - mừng xuân”

BT- Huyện đảo Phú Quý vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động “mừng Đảng - mừng xuân” Canh Tý năm 2020, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2).

Lễ viếng đuốc Bác Hồ là một trong chuỗi hoạt động "mừng Đảng - mừng Xuân" Canh Tý năm 2020 tại huyện đảo Phú Quý.

Dự kiến các hoạt động bao gồm: Thăm tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, gia đình nghèo khó khăn, người tàn tật neo đơn và viếng bia ghi tên liệt sĩ sẽ được tổ chức trước Tết Nguyên đán. Đặc biệt trong đêm 30 tết có chương trình nghệ thuật “Chào Xuân Canh Tý” và bắn pháo hoa tầm thấp đón thời khắc giao thừa. Diễn ra trong dịp tết là lễ viếng đuốc Bác Hồ và tổ chức nhiều hoạt động thể thao sôi nổi như: giải leo núi Cấm, giải đua thuyền truyền thống, giải billirads mừng xuân mới… Riêng ở cấp xã cũng có chương trình “Hái lộc đầu xuân” tại chùa Linh Bửu (Ngũ Phụng), chùa Linh Sơn (Long Hải), chùa Linh Quang (Tam Thanh) và tổ chức một số hoạt động văn hóa - thể thao, trò chơi dân gian…

Các hoạt động “mừng Đảng - mừng xuân” diễn ra trên địa bàn huyện đảo còn hướng đến vận động nhân dân đón tết với tinh thần văn minh, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thông qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi cũng như cổ vũ mọi người tích cực công tác, lao động sản xuất và triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm 2020.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533