Văn hóa Cập nhật lúc 08:25:37 03/12/2019  (Lượt xem:  4209 )
Phú Quý

Phú Quý: Chuẩn bị các hoạt động “mừng Đảng - mừng xuân”

BT- Huyện đảo Phú Quý vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động “mừng Đảng - mừng xuân” Canh Tý năm 2020, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2).

Lễ viếng đuốc Bác Hồ là một trong chuỗi hoạt động "mừng Đảng - mừng Xuân" Canh Tý năm 2020 tại huyện đảo Phú Quý.

Dự kiến các hoạt động bao gồm: Thăm tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, gia đình nghèo khó khăn, người tàn tật neo đơn và viếng bia ghi tên liệt sĩ sẽ được tổ chức trước Tết Nguyên đán. Đặc biệt trong đêm 30 tết có chương trình nghệ thuật “Chào Xuân Canh Tý” và bắn pháo hoa tầm thấp đón thời khắc giao thừa. Diễn ra trong dịp tết là lễ viếng đuốc Bác Hồ và tổ chức nhiều hoạt động thể thao sôi nổi như: giải leo núi Cấm, giải đua thuyền truyền thống, giải billirads mừng xuân mới… Riêng ở cấp xã cũng có chương trình “Hái lộc đầu xuân” tại chùa Linh Bửu (Ngũ Phụng), chùa Linh Sơn (Long Hải), chùa Linh Quang (Tam Thanh) và tổ chức một số hoạt động văn hóa - thể thao, trò chơi dân gian…

Các hoạt động “mừng Đảng - mừng xuân” diễn ra trên địa bàn huyện đảo còn hướng đến vận động nhân dân đón tết với tinh thần văn minh, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thông qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi cũng như cổ vũ mọi người tích cực công tác, lao động sản xuất và triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm 2020.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết