Văn hóa Cập nhật lúc 08:25:37 03/12/2019  (Lượt xem:  2028 )
Phú Quý

Phú Quý: Chuẩn bị các hoạt động “mừng Đảng - mừng xuân”

BT- Huyện đảo Phú Quý vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động “mừng Đảng - mừng xuân” Canh Tý năm 2020, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2).

Lễ viếng đuốc Bác Hồ là một trong chuỗi hoạt động "mừng Đảng - mừng Xuân" Canh Tý năm 2020 tại huyện đảo Phú Quý.

Dự kiến các hoạt động bao gồm: Thăm tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, gia đình nghèo khó khăn, người tàn tật neo đơn và viếng bia ghi tên liệt sĩ sẽ được tổ chức trước Tết Nguyên đán. Đặc biệt trong đêm 30 tết có chương trình nghệ thuật “Chào Xuân Canh Tý” và bắn pháo hoa tầm thấp đón thời khắc giao thừa. Diễn ra trong dịp tết là lễ viếng đuốc Bác Hồ và tổ chức nhiều hoạt động thể thao sôi nổi như: giải leo núi Cấm, giải đua thuyền truyền thống, giải billirads mừng xuân mới… Riêng ở cấp xã cũng có chương trình “Hái lộc đầu xuân” tại chùa Linh Bửu (Ngũ Phụng), chùa Linh Sơn (Long Hải), chùa Linh Quang (Tam Thanh) và tổ chức một số hoạt động văn hóa - thể thao, trò chơi dân gian…

Các hoạt động “mừng Đảng - mừng xuân” diễn ra trên địa bàn huyện đảo còn hướng đến vận động nhân dân đón tết với tinh thần văn minh, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thông qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi cũng như cổ vũ mọi người tích cực công tác, lao động sản xuất và triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm 2020.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533