Văn hóa Cập nhật lúc 08:20:49 03/09/2019  (Lượt xem:  1636 )
Phú Quý

Phú Quý: Nỗ lực trở thành khu du lịch hấp dẫn

BT- Việc tổ chức thực hiện quy hoạch phát triển Khu du lịch Phú Quý đến năm 2030 theo kế hoạch của UBND tỉnh (ban hành vào giữa năm 2019) được kỳ vọng tạo “diện mạo” mới cho địa phương. Theo đó, phát triển Khu du lịch Phú Quý hướng đến năm 2025 sẽ đưa huyện đảo trở thành khu du lịch trọng điểm của Bình Thuận thông qua khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng biển đảo. Đồng thời phát triển du lịch huyện đảo cũng gắn với di sản, tìm hiểu văn hóa biển, ẩm thực biển và từng bước xây dựng Phú Quý là khu du lịch phát triển theo hướng du lịch xanh. Còn giai đoạn đến năm 2030, địa phương tập trung phát triển Phú Quý đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để trở thành khu du lịch cấp tỉnh và là khu du lịch biển đảo hấp dẫn, có vị trí quan trọng của vùng duyên hải Nam Trung bộ…

Ngay tại huyện đảo, ngoài kế hoạch hành động triển khai quy hoạch phát triển Khu du lịch Phú Quý đến năm 2030, hiện nay địa phương còn xây dựng đề án thành lập Ban Quản lý các điểm du lịch. Sau khi xác định vị trí, chức năng, nhiệm vụ thì trước mắt Ban Quản lý các điểm du lịch Phú Quý sẽ được giao 6 điểm gồm: Khu dã ngoại vịnh Triều Dương, cột cờ Phú Quý, núi Cao Cát, núi Cấm, hòn Tranh, bãi Nhỏ - gành Hang.

Cùng với đó, Ban Điều hành phát triển Khu du lịch Phú Quý cũng đề xuất UBND huyện xin chủ trương Huyện ủy xây dựng, cải tạo một số công trình phục vụ du lịch. Đó là: Cổng chào tại cảng Phú Quý, cải tạo cột cờ Phú Quý, xây dựng biểu tượng con cua huỳnh đế ở bãi biển vịnh Triều Dương, tạo dựng chữ Phú Quý ở bên hòn Tranh và xây 1 con đường từ bãi trước đến Vũng Phật bên hòn Tranh (cung đường đến Vũng Phật hòn Tranh)…

Được định hướng phát triển bền vững và với nỗ lực của địa phương, huyện đảo từng bước hiện thực hóa mục tiêu đưa Phú Quý trở thành khu du lịch hấp dẫn trong thời gian tới. Cụ thể bằng những con số ấn tượng: Đến năm 2025 đón khoảng 45.000 lượt khách (trong đó có 3.000 lượt khách quốc tế), đạt tốc độ tăng trưởng khách du lịch giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 13,4%/năm. Đến năm 2030 phấn đấu đón 74.000 lượt khách (khách quốc tế khoảng 6.000 lượt) với tốc độ tăng trưởng khách du lịch giai đoạn 2026 - 2030 là hơn 10%/năm.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533