Văn hóa Cập nhật lúc 08:20:49 03/09/2019  (Lượt xem:  2437 )
Phú Quý

Phú Quý: Nỗ lực trở thành khu du lịch hấp dẫn

BT- Việc tổ chức thực hiện quy hoạch phát triển Khu du lịch Phú Quý đến năm 2030 theo kế hoạch của UBND tỉnh (ban hành vào giữa năm 2019) được kỳ vọng tạo “diện mạo” mới cho địa phương. Theo đó, phát triển Khu du lịch Phú Quý hướng đến năm 2025 sẽ đưa huyện đảo trở thành khu du lịch trọng điểm của Bình Thuận thông qua khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng biển đảo. Đồng thời phát triển du lịch huyện đảo cũng gắn với di sản, tìm hiểu văn hóa biển, ẩm thực biển và từng bước xây dựng Phú Quý là khu du lịch phát triển theo hướng du lịch xanh. Còn giai đoạn đến năm 2030, địa phương tập trung phát triển Phú Quý đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để trở thành khu du lịch cấp tỉnh và là khu du lịch biển đảo hấp dẫn, có vị trí quan trọng của vùng duyên hải Nam Trung bộ…

Ngay tại huyện đảo, ngoài kế hoạch hành động triển khai quy hoạch phát triển Khu du lịch Phú Quý đến năm 2030, hiện nay địa phương còn xây dựng đề án thành lập Ban Quản lý các điểm du lịch. Sau khi xác định vị trí, chức năng, nhiệm vụ thì trước mắt Ban Quản lý các điểm du lịch Phú Quý sẽ được giao 6 điểm gồm: Khu dã ngoại vịnh Triều Dương, cột cờ Phú Quý, núi Cao Cát, núi Cấm, hòn Tranh, bãi Nhỏ - gành Hang.

Cùng với đó, Ban Điều hành phát triển Khu du lịch Phú Quý cũng đề xuất UBND huyện xin chủ trương Huyện ủy xây dựng, cải tạo một số công trình phục vụ du lịch. Đó là: Cổng chào tại cảng Phú Quý, cải tạo cột cờ Phú Quý, xây dựng biểu tượng con cua huỳnh đế ở bãi biển vịnh Triều Dương, tạo dựng chữ Phú Quý ở bên hòn Tranh và xây 1 con đường từ bãi trước đến Vũng Phật bên hòn Tranh (cung đường đến Vũng Phật hòn Tranh)…

Được định hướng phát triển bền vững và với nỗ lực của địa phương, huyện đảo từng bước hiện thực hóa mục tiêu đưa Phú Quý trở thành khu du lịch hấp dẫn trong thời gian tới. Cụ thể bằng những con số ấn tượng: Đến năm 2025 đón khoảng 45.000 lượt khách (trong đó có 3.000 lượt khách quốc tế), đạt tốc độ tăng trưởng khách du lịch giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 13,4%/năm. Đến năm 2030 phấn đấu đón 74.000 lượt khách (khách quốc tế khoảng 6.000 lượt) với tốc độ tăng trưởng khách du lịch giai đoạn 2026 - 2030 là hơn 10%/năm.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533