Văn hóa Cập nhật lúc 07:31:29 13/09/2019  (Lượt xem:  1375 )

Rực rỡ sắc màu lễ hội trung thu

BTO- Hòa chung với không khí lễ hội trung thu năm 2019, tối 11/9, 32 lồng đèn lớn và 3.200 lồng đèn nhỏ sáng rực cả quảng trường Nguyễn Tất Thành (Phan Thiết), tạo thành bức tranh ánh sáng lung linh đầy màu sắc, thu hút hàng ngàn người đến xem.

Với 18 phường, xã và 14 cụm trường, mỗi đơn vị tham gia lễ hội gồm một lồng đèn lớn và 100 lồng đèn nhỏ, được thiết kế công phu, sinh động. Mô hình “chiếc thuyền rồng” tái hiện hình ảnh lễ hội đua thuyền truyền thống của thành phố Phan Thiết, thể hiện tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi thử thách. Lồng đèn mô phỏng “con trâu đi cày”, “con trâu chở lúa”, những khóm lúa chín vàng, quả thanh long đỏ mọng miêu tả đời sống văn hóa nông nghiệp, cầu mong mùa bội thu… Với cá heo, con sứa đỏ có xúc tu màu xanh dương, tàu cá ra khơi mang nhiều sản vật biển cá thu, sò điệp…. là hình ảnh thu nhỏ của đại dương mênh mông, vừa thể hiện sự bảo vệ chủ quyền biển đảo vừa mang theo ước mơ cuộc sống phồn vinh, hạnh phúc. Lồng đèn hình dáng chú sóc tay cầm ngọn đuốc, thỏ con học bài, cá chép trông trăng, cá chép vượt vũ môn… thể hiện sự vươn lên trong học tập, lao động với hoài bảo góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

 

Theo đó, đoàn rước đèn đi theo lộ trình đường Tôn Đức Thắng, Thủ Khoa Huân, Trần Hưng Đạo, kết thúc tại đường Nguyễn Du và khép lại lễ hội “đêm trăng rằm tháng tám” năm 2019. Có thể nói, lễ hội Trung Thu của Phan Thiết không chỉ là ngày hội của tuổi thơ, mà còn là một nét văn hoá truyền thống của người dân phố biển.

Trang Minh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533