Văn hóa Cập nhật lúc 11:13:50 22/07/2019  (Lượt xem:  1065 )

Sân chơi nghệ thuật của đoàn viên công đoàn

BTO- Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), 15 năm thành lập Công đoàn viên chức tỉnh (2004 - 2019), Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức hội diễn nghệ thuật không chuyên trong đoàn viên.

Gần 170 diễn viên không chuyên thuộc 6 cụm thi đua đã có dịp trổ tài trong 2 đêm thi (17 – 18/7), với 24 tiết mục gồm 6 đơn ca, 3 song ca, 2 tam ca, 7 tốp ca, hát múa và 6 tiết mục múa độc lập. Các tiết mục đều có cấu trúc và bám nội dung mà ban tổ chức yêu cầu. Đó là ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, truyền thống văn hóa của các dân tộc trong tỉnh, về giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn Việt Nam và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước…

Là những diễn viên không chuyên, nhưng khi bước lên sân khấu, dưới ánh đèn lấp lánh, bao lo lắng, hồi hộp bỗng biến mất. Thay vào đó là sự tự tin làm chủ sân khấu, tươi tắn, rạng rỡ trong các bộ trang phục và nhịp nhàng trong từng lời ca, điệu nhạc. Nhiều đội đã biết dựa vào truyền thống các dân tộc, khai thác bản sắc văn hóa địa phương, sử dụng hiệu quả lực lượng diễn viên, đạo cụ.

Nghệ sĩ nhân dân Minh Mẫn – Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh thừa nhận: “Mỗi cụm có một phong cách, vẻ đẹp riêng vô cùng sinh động, tạo nên bức tranh nghệ thuật đa sắc, ấn tượng khó quên. Điểm nổi bật là hầu hết các chương trình đều tạo ra hiệu quả bất ngờ về nội dung cũng như chất lượng nghệ thuật. Cái mới đã xuất hiện không phải là hình thức, mà là mới trong tư tưởng, nội dung, thủ pháp dàn dựng chương trình, mới về ngôn ngữ múa, đội hình ca và phong cách biểu diễn của đội ngũ diễn viên. Ngoài những chương trình xây dựng theo cấu trúc truyền thống là sắp xếp tiết mục theo thứ tự, thì lần này xuất hiện hình thức Nonstop xuyên suốt theo chủ đề, tăng tính hấp dẫn cuốn hút sự theo dõi của người xem”.

 

Tuy vậy, hội diễn lần này vẫn còn tồn tại những thiếu sót khi một số tiết mục không gắn kết với nhau, chọn bài không phù hợp chất giọng, thiếu phần hát bè hoặc bè không rõ, đội hình còn lúng túng… đã làm giảm đi hiệu quả các tiết mục. Nhưng xét cho cùng họ là những diễn viên không chuyên và mục đích cao nhất các cụm mang đến hội diễn là tinh thần giao lưu, tạo khí thế thi đua sôi nổi hoàn thành tốt nhiệm chuyên môn, phát triển phong trào văn hóa, nghệ thuật ở cơ sở.

Kết quả cụm thi đua số 4 giành giải nhất toàn đoàn, giải nhì thuộc cụm số 6, giải ba cụm số 5 và giải khuyến khích gồm cụm 1, cụm 2, cụm 3. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ cho 3 cụm có cổ động viên đông nhất và chọn các tiết mục tham gia biểu diễn mitting kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533