Văn hóa Cập nhật lúc 15:37:16 10/09/2019  (Lượt xem:  911 )
Tập huấn lý luận phê bình văn họ

Tập huấn lý luận phê bình văn học, nghệ thuật

BTO- Từ ngày 10-12/9, Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương (Ban Tuyên giáo Trung ương) tổ chức Hội nghị tập huấn lý luận, phê bình văn học nghệ thuật cho đại diện của 34 tỉnh thành trong cả nước tại Tp.HCM.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam), nhận định văn học nghệ thuật là tiếng nói của quần chúng nhân dân, đại diện cho bối cảnh của từng thời kỳ. Quá trình phát triển của văn học nghệ thuật luôn đồng hành cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội của đất nước. Văn học nghệ thuật có vị thế riêng phản ánh tư tưởng, lối sống, của quần chúng nhân dân trong đời sống hiện tại.

Dự hội nghị, Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân –Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã có phát biểu chào mừng, và chia sẻ những thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua, những khó khăn trong con đường phát triển kinh tế để hòa nhập và xứng đáng là đơn vị kinh tế trung tâm của cả nước.

Có gần 300 học viên là cán bộ công chức đến từ Ban tuyên giáo, Hội văn học nghệ thuật, phóng viên chuyên sâu về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật sẽ được truyền đạt các chuyên đề: Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trong lĩnh vực văn học nghệ thuật; Nghiên cứu kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước”; Định hướng xây dựng và phát triển lý luận văn học, nghệ thuật về tình hình điện ảnh hiện nay – vấn đề và giải pháp; Những giải pháp cho sân khấu hiện nay…

Hội nghị giúp cho các học viên có thêm thông tin cần thiết, cũng như áp dụng lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống, trong công tác chuyên môn, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, nghệ thuật ngày càng hoàn thiện và phát triển, đưa văn hóa Việt Nam phát triển một cách bền vững hơn trong tương lai.

 Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533