Văn hóa Cập nhật lúc 15:37:16 10/09/2019  (Lượt xem:  1883 )
Tập huấn lý luận phê bình văn họ

Tập huấn lý luận phê bình văn học, nghệ thuật

BTO- Từ ngày 10-12/9, Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương (Ban Tuyên giáo Trung ương) tổ chức Hội nghị tập huấn lý luận, phê bình văn học nghệ thuật cho đại diện của 34 tỉnh thành trong cả nước tại Tp.HCM.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam), nhận định văn học nghệ thuật là tiếng nói của quần chúng nhân dân, đại diện cho bối cảnh của từng thời kỳ. Quá trình phát triển của văn học nghệ thuật luôn đồng hành cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội của đất nước. Văn học nghệ thuật có vị thế riêng phản ánh tư tưởng, lối sống, của quần chúng nhân dân trong đời sống hiện tại.

Dự hội nghị, Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân –Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã có phát biểu chào mừng, và chia sẻ những thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua, những khó khăn trong con đường phát triển kinh tế để hòa nhập và xứng đáng là đơn vị kinh tế trung tâm của cả nước.

Có gần 300 học viên là cán bộ công chức đến từ Ban tuyên giáo, Hội văn học nghệ thuật, phóng viên chuyên sâu về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật sẽ được truyền đạt các chuyên đề: Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trong lĩnh vực văn học nghệ thuật; Nghiên cứu kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước”; Định hướng xây dựng và phát triển lý luận văn học, nghệ thuật về tình hình điện ảnh hiện nay – vấn đề và giải pháp; Những giải pháp cho sân khấu hiện nay…

Hội nghị giúp cho các học viên có thêm thông tin cần thiết, cũng như áp dụng lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống, trong công tác chuyên môn, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, nghệ thuật ngày càng hoàn thiện và phát triển, đưa văn hóa Việt Nam phát triển một cách bền vững hơn trong tương lai.

 Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533