Văn hóa Cập nhật lúc 09:27:58 31/07/2019  (Lượt xem:  2262 )

Thêm địa chỉ giao lưu cho người yêu sinh vật cảnh

BTO- Ngày 29/7, tại quán cà phê Sinh Vật Cảnh (đường Trường Chinh, Gần cầu Cà Ty) đã diễn ra Hội thi Đá cảnh, Bonsai Phan Thiết lần thứ I.

Hội thi diễn với 3 nội dung: Đá Suiseki, đá phong thủy, bon sai mini. Hội thi đã thu hút được sự tham gia của hơn 10 đội thi đến các câu lạc bộ sinh vật cảnh trong tỉnh và ngoài tỉnh. Sự góp mặt của một số câu lạc bộ sinh vật cảnh đến từ TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra sự cạnh tranh quyết liệt ở các hạng mục thi đấu. Ở nội dung thi bonsai mini, các đội thi đã mang đến nhiều tác phẩm có hình dáng lạ, độc đáo. Từ những loại cây bình thường như: Mai chiếu thủy, Linh Sam… nhưng qua bàn tay phù thủy của các nghệ nhân đã tạo ra được những tác phẩm có giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật cao. Ở nội dung thi đá suiseki (đá tự nhiên) có sự xuất hiện của nhiều tác phẩm với hình dáng kỳ lạ nhưng gây ấn tượng mạnh. Để thực hiện được những tác phẩm như vậy, không chỉ đòi hỏi tài năng của tác giả mà còn phải có sự kiên trì trong việc leo đèo, lội suối tìm đá và đôi lúc là cơ duyên của nhà sưu tập. Ở nội dung đá phong thủy, một số câu lạc bộ đã mang đến những tác phẩm được chế tác kỳ công. Các nghệ nhân đã tận dụng những điểm nổi bật trong hình dạng ban đầu thô kệch của khối đá để tạo nên những tác phẩm có giá trị về tâm linh và tính thẩm mỹ cao. Đồng thời vẫn giữ được cái hồn của đá. Theo đánh giá của Ban giám khảo và những người đến thưởng lãm thì Hội thi lần này có nhiều tác phẩm đẹp từ việc lựa chọn chất liệu đến hình thức thể hiện, bố cục tác phẩm.


Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất nội dung đá Suiseki cho tác phẩm Rồng việt, giải nhất nội dung đá phong thủy cho tác phẩm Ngọc quan âm, giải nhất nội dung Bonsai nhỏ cho tác phẩm Mai Chiếu thủy.

Ban tổ chức cho biết: Mục đích tổ chức hội thi nhằm giao lưu kết nối, học hỏi lẫn nhau giữa các câu lạc bộ sinh vật cảnh, tạo sân chơi lành mạnh cho phong trào sinh vật cảnh. Được biết, ngoài việc tổ chức Hội thi, quán cà phê Sinh vật cảnh còn có một khu vực trưng bày cây bonsai, đá phong thủy, đá tự nhiên để người yêu cây cảnh đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533