Văn hóa Cập nhật lúc 14:18:37 08/08/2019  (Lượt xem:  2800 )
Thiền viện trúc lâm Chánh Thiện

Thiền viện trúc lâm Chánh Thiện (Hàm Tân): Góc xanh bình an

BT- Từ cây số 42 đường Phan Thiết đi vào QL 55 hướng lên Tánh Linh là thấy ngã rẽ vào Thiền viện trúc lâm Chánh Thiện nằm ở xã Sông Phan, Hàm Tân. Đường đi vào là những vườn thanh long xanh bạt ngàn nhấp nhô như những con rồng uốn lượn thật đẹp. Thiền viện có hình như “mâm xôi”, bước vào đã thấy một khoảng không gian xanh mát rợp bóng cây đủ các loại.

Vào chính điện, ai cũng trầm trồ vì quá rộng, từ khoảng sân đến bên trong, thấy bình yên lạ thường. Xung quanh thiền viện có ao cá, những tượng phật, những mái nhà gỗ cổ kính, uốn lượn. Có những gốc cây cổ thụ trên những ngọn đồi nhỏ, cỏ mọc xanh rờn, những dãy đá lát đơn sơ mộc mạc, cây cầu bắc ngang con suối nhỏ, hồ cá tung tăng bơi lội... Tất cả tạo nên một không gian đẹp, tinh tế. Được biết, Thiền viện trúc lâm Chánh Thiện xây dựng mấy năm nay và thời gian gần đây được nhiều du khách đến. Thiền viện sẽ trở thành trung tâm tu học theo đường lối thiền tông của Thiền phái trúc lâm Yên Tử dành cho các phật tử miền Trung nói chung và Bình Thuận nói riêng. Lúc chúng tôi đến, thiền viện vẫn đang tiếp tục hoàn thiện thêm một số công trình trên diện tích gần 30 ha. Thiền viện trúc lâm Chánh Thiện hình thành sẽ thêm một điểm văn hóa tâm linh cho những ai thích sự bình an, thanh tịnh.

 Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533