Văn hóa Cập nhật lúc 11:40:20 03/07/2020  (Lượt xem:  3792 )
Thư viện tỉnh tổ chức

Thư viện tỉnh tổ chức “Ngày hội đọc sách thiếu nhi”

BTO- Sáng 3/7, tại Trường tiểu học An Thịnh (thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc), Thư viện tỉnh đã tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách thiếu nhi”.

Trong ngày hội đọc sách, 578 em học sinh đã được đọc hơn 1.600 thể loại sách thiếu nhi, sách tham khảo về kỹ năng sống, truyện tranh, sách lịch sử, sách về Bác Hồ; đồng thời truy cập miễn phí internet, tham gia đố vui về sách.

Ông Trần Văn Bé - Giám đốc Thư viện tỉnh cho biết: Đây là trường học thứ 21, được xe thư viện lưu động phục vụ tại các trường học. Trước đó xe đã đến với các trường Tiểu học, THCS ở Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Đức Linh, Tánh Linh.

Dự kiến từ nay đến cuối năm 2020, xe lưu động sẽ đi tới 20 trường của các huyện khu vực phía Bắc tỉnh. Các hoạt động này sẽ góp phần gieo mầm và đáp ứng nhu cầu đọc sách cho học sinh, giúp các em tiếp cận với sách và công nghệ thông tin phục vụ cho học tập và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

 Trong dịp này, Thư viện tỉnh còn trao tặng sách cho các trường, tặng học bổng và vở cho 3 học sinh/trường, tặng xe đạp cho học sinh khó khăn...

 T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết