Văn hóa Cập nhật lúc 12:46:08 18/07/2018  (Lượt xem:  2358 )
Tiếp tục mua và đọc báo

Tiếp tục mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

BTO- UBND tỉnh vừa yêu cầu các cơ quan trực thuộc, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Bình Thuận tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Cụ thể: Tiếp tục quán triệt nội dung Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị (khóa VIII), Công văn số 340 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trong tình hình hiện nay, phải xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Hàng năm, chủ động bố trí đảm bảo nguồn kinh phí theo kế hoạch để đặt mua báo, tạp chí của Đảng và thực hiện đúng quy định về việc sử dụng kinh phí được cấp trong việc mua các loại báo, tạp chí của Đảng.

Chiến sĩ hải quân ở đảo xa xem Báo Bình Thuận

Đối với Báo Bình Thuận thì quan tâm thường xuyên cải tiến, nâng cao chất lượng cả về nội dung lẫn hình thức để thu hút các đối tượng mua và đọc báo Đảng bộ tỉnh. Cùng với việc đưa tin, cần tăng cường những bài viết phản ánh sinh động thực tiễn cuộc sống, những bài viết bình luận có nội dung hay, kịp thời, mang tính định hướng cao. Trong đó chú trọng những điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm tốt, cách làm sáng tạo, hiệu quả của các ngành, địa phương cũng như nêu gương người tốt - việc tốt để mọi người học tập. Đồng thời phê phán những biểu hiện tiêu cực, những mặt trái xã hội, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533