Văn hóa Cập nhật lúc 12:46:08 18/07/2018  (Lượt xem:  2129 )
Tiếp tục mua và đọc báo

Tiếp tục mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

BTO- UBND tỉnh vừa yêu cầu các cơ quan trực thuộc, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Bình Thuận tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Cụ thể: Tiếp tục quán triệt nội dung Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị (khóa VIII), Công văn số 340 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trong tình hình hiện nay, phải xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Hàng năm, chủ động bố trí đảm bảo nguồn kinh phí theo kế hoạch để đặt mua báo, tạp chí của Đảng và thực hiện đúng quy định về việc sử dụng kinh phí được cấp trong việc mua các loại báo, tạp chí của Đảng.

Chiến sĩ hải quân ở đảo xa xem Báo Bình Thuận

Đối với Báo Bình Thuận thì quan tâm thường xuyên cải tiến, nâng cao chất lượng cả về nội dung lẫn hình thức để thu hút các đối tượng mua và đọc báo Đảng bộ tỉnh. Cùng với việc đưa tin, cần tăng cường những bài viết phản ánh sinh động thực tiễn cuộc sống, những bài viết bình luận có nội dung hay, kịp thời, mang tính định hướng cao. Trong đó chú trọng những điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm tốt, cách làm sáng tạo, hiệu quả của các ngành, địa phương cũng như nêu gương người tốt - việc tốt để mọi người học tập. Đồng thời phê phán những biểu hiện tiêu cực, những mặt trái xã hội, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533