Văn hóa Cập nhật lúc 10:22:06 02/07/2020  (Lượt xem:  5327 )
Tìm hiểu

Tìm hiểu “75 năm lịch sử vẻ vang của Quân khu 7”

BT- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa phát động tham gia cuộc thi tìm hiểu “75 năm lịch sử vẻ vang của Quân khu 7”.

Theo đó, đối tượng dự thi là những quân nhân, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh; cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên thuộc các tổ chức đoàn; hội liên hiệp phụ nữ; hội cựu chiến binh và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nội dung cuộc thi gồm 7 câu hỏi: Quân khu 7 được thành lập ngày, tháng, năm nào? Ở đâu? Chỉ thị nào của Trung ương Đảng, nghị quyết nào của Xứ ủy Nam bộ quyết định đến cuộc xây dựng LLVT ở miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ phát triển đúng hướng và vững chắc? Tư lệnh, Chính ủy (Phó Tư lệnh về chính trị) Quân khu qua các thời kỳ. Quá trình hình thành, phát triển của Quân khu 75 năm qua. Những nét tiêu biểu truyền thống vẻ vang của LLVT Quân khu 7. Những địa danh lịch sử cách mạng nổi tiếng trên địa bàn Quân khu 7. Những trận đánh, chiến dịch tiêu biểu của quân và dân Quân khu 7 trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Những chủ trương mới, cách làm sáng tạo, mô hình hiệu quả của LLVT Quân khu hiện nay. Viết cảm tưởng, hoặc kỷ niệm của bản thân, gia đình về người chiến sĩ Quân khu 7, về mối quan hệ giữa nhân dân với LLVT Quân khu 7 và trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay.

Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức, niềm tự hào về lịch sử truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của Quân khu 7 trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và làm nghĩa vụ quốc tế; cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân trên địa bàn tỉnh phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng và ý chí tự lực, tự cường, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cuộc thi cũng là dịp giáo dục, học tập nâng cao kiến thức về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Quân khu 7. Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 20/11/2020. Từ ngày 1 - 10/10/2020, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ nhận bài thi của các cơ quan, đơn vị gửi về.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết