Văn hóa Cập nhật lúc 14:50:59 09/10/2020  (Lượt xem:  8044 )
Tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạn

Tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Bãi đá Bảy Màu

BTO- Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với thắng cảnh Bãi đá Cà Dược (Bãi đá Bảy Màu) thuộc xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong.

Bãi đá Bảy Màu (Ảnh minh họa từ Internet)

Mới đây Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị UBND huyện Tuy Phong chủ trì, chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện phối hợp Bảo tàng Bình Thuận và UBND xã Bình Thạnh triển khai thực hiện một số nội dung liên quan.

Theo đó sớm xây dựng kế hoạch, chương trình tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với thắng cảnh Bãi đá Cà Dược (Bãi đá Bảy Màu) với thời gian tổ chức trong tháng 10/2020. Đồng thời xúc tiến thành lập Ban Quản lý di tích đối với thắng cảnh Bãi đá Bảy Màu và xây dựng, ban hành Quy chế hoạt động của Ban Quản lý di tích nhằm bảo vệ, phát huy hiệu quả giá trị của di tích trong thời gian đến…

Được biết, Bãi đá Bảy Màu hình thành cách đây hàng trăm năm với nhiều kích thước, hình dạng lớn nhỏ và màu sắc khác nhau như (đen, xám, nâu, vàng, tím, xanh lam, trắng…), đây cũng là thắng cảnh thu hút nhiều du khách khi đến Tuy Phong.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533