Văn hóa Cập nhật lúc 13:47:35 06/12/2019  (Lượt xem:  3528 )
Trải nghiệm tour mới

Trải nghiệm tour mới “tròn vị”...

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ Bình Thuận vừa phối hợp Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ du lịch Sao Mai (Saomaitour) thí điểm chương trình “Trải nghiệm Bình Thuận - Qua con người và ẩm thực”. Đây là tour mới được thực hiện theo đề tài “Xây dựng mô hình bảo tồn và khai thác các tài sản trí tuệ trong lĩnh vực ẩm thực Bình Thuận (bánh canh chả cá, bánh căn, lẩu thả) và đặc sản quà tặng (nước mắm Phan Thiết, mực một nắng, thanh long). Tham gia tour này, du khách được Saomaitour đón - trả tại cơ sở lưu trú bằng xe du lịch đời mới với thời gian kéo dài khoảng 5 tiếng, bắt đầu từ 13h30’ và kết thúc tầm 19h30’…

Theo lộ trình, điểm dừng đầu tiên của chương trình là Làng Chài Xưa để tìm hiểu lịch sử 300 năm ở nơi được xem như cái nôi của nghề làm nước mắm truyền thống với thương hiệu Phan Thiết nổi tiếng. Chương trình “Trải nghiệm Bình Thuận - Qua con người và ẩm thực” còn đưa du khách tham quan Vạn Thủy Tú - địa chỉ lưu giữ bộ cốt cá ông (cá voi) dài và lớn nhất Đông Nam Á. Hành trình cũng dành chút thời gian để du khách tham quan chợ Phan Thiết, tận hưởng làn gió mát bên dòng Cà Ty, chụp ảnh lưu niệm và nghe hướng dẫn viên Saomaitour giới thiệu về tháp nước Phan Thiết… Xen kẽ chương trình là dịp để du khách tìm hiểu cách chế biến, thưởng thức các món ngon dân dã của Phan Thiết như: Bánh canh chả cá, bánh căn, lẩu thả và mua sắm đặc sản Bình Thuận (nước mắm, thanh long, mực một nắng, bánh rế…).

Được kỳ vọng là tour mới “tròn vị” và mang đến cơ hội cho du khách nghỉ dưỡng tại địa phương trải nghiệm những điều thú vị của thành phố du lịch biển, vì vậy chương trình này có thể góp phần phục vụ phát du lịch Bình Thuận trong thời gian tới.

Du khách tìm hiểu quê hương - con người Bình Thuận tại các điểm tham quan: Làng Chài Xưa, tháp nước Phan Thiết, Vạn Thủy Tú… và đoàn khách thưởng thức món bánh canh chả cá (trên đường Kim Đồng) và món lẩu thả (tại Seahorse Resort).

 Q.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết