Văn hóa Cập nhật lúc 09:24:55 30/05/2019  (Lượt xem:  1697 )
Trạm ra đa 69 với hội thi Phòng

Trạm ra đa 69 với hội thi Phòng Hồ Chí Minh

BT- Trạm ra đa 69 Trung đoàn ra đa 292, Sư đoàn Phòng không 377 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân. Trạm đóng quân tại thị trấn Liên Hương - huyện Tuy Phong, thường xuyên làm nhiệm vụ chiến đấu 24/24 bảo vệ vùng trời Nam Trung bộ và Trường Sa thân yêu của Tổ quốc. Trong năm 2018 đơn vị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên giao, đặc biệt là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời. Với những thành tích đạt được trong năm 2018 và đạt kết quả cao trong hội thi Phòng Hồ Chí Minh cấp Trung đoàn, đơn vị vinh dự được Trung đoàn chọn tham gia hội thi Phòng Hồ Chí Minh cấp Sư đoàn năm 2019. Ngày 9/5/ 2019 đơn vị  tham gia thi Phòng Hồ Chí Minh cấp Sư đoàn. Tham gia hội thi năm nay có 4 Phòng Hồ Chí Minh thuộc Trung đoàn 274, Trung đoàn 591 và Tiểu đoàn Pháo phòng không 24.

Thiếu úy Trịnh Đình Hiên giới thiệu các kỷ vật Phòng Hồ Chí Minh.

Tại hội thi, Tổ công tác Phòng Hồ Chí Minh của đơn vị thực hiện các nội dung: Thi trang trí nội thất, ngoại thất Phòng Hồ Chí Minh; thi nhận thức và thi thực hành. Phần thi thực hành gồm có thực hành bắt buộc và thực hành tự chọn. Phần thi nhận thức về Phòng Hồ Chí Minh (vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ Phòng Hồ Chí Minh; mục đích, ý nghĩa hoạt động Phòng Hồ Chí Minh và phương pháp tổ chức các hoạt động; chức trách, nhiệm vụ tổ công tác và các nhóm nghiệp vụ Phòng Hồ Chí Minh; nội dung xây dựng môi trường văn hóa, tiêu chuẩn “Đơn vị văn hóa”; mục đích, ý nghĩa tuyên truyền của các mảng ảnh Phòng Hồ Chí Minh). Phần thi thực hành, tổ công tác Phòng Hồ Chí Minh của đơn vị đã giới thiệu bảng ảnh Đảng Cộng sản Việt Nam - người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, cho chiến sĩ mới về công tác tại đơn vị. Phần thi bắt buộc, tổ công tác Phòng Hồ Chí Minh của đơn vị đã tổ chức một buổi giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Điện Biên Phủ. Hội thi thành công tốt đẹp, được Ban giám khảo đánh giá rất cao về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, các tổ nhóm hoạt động nhất là nội dung giới thiệu bảng ảnh Phòng Hồ Chí Minh. Qua đó tạo được khí thế thi đua trong toàn đơn vị.

Nguyễn Tịnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533