Văn hóa Cập nhật lúc 09:24:55 30/05/2019  (Lượt xem:  1827 )
Trạm ra đa 69 với hội thi Phòng

Trạm ra đa 69 với hội thi Phòng Hồ Chí Minh

BT- Trạm ra đa 69 Trung đoàn ra đa 292, Sư đoàn Phòng không 377 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân. Trạm đóng quân tại thị trấn Liên Hương - huyện Tuy Phong, thường xuyên làm nhiệm vụ chiến đấu 24/24 bảo vệ vùng trời Nam Trung bộ và Trường Sa thân yêu của Tổ quốc. Trong năm 2018 đơn vị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên giao, đặc biệt là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời. Với những thành tích đạt được trong năm 2018 và đạt kết quả cao trong hội thi Phòng Hồ Chí Minh cấp Trung đoàn, đơn vị vinh dự được Trung đoàn chọn tham gia hội thi Phòng Hồ Chí Minh cấp Sư đoàn năm 2019. Ngày 9/5/ 2019 đơn vị  tham gia thi Phòng Hồ Chí Minh cấp Sư đoàn. Tham gia hội thi năm nay có 4 Phòng Hồ Chí Minh thuộc Trung đoàn 274, Trung đoàn 591 và Tiểu đoàn Pháo phòng không 24.

Thiếu úy Trịnh Đình Hiên giới thiệu các kỷ vật Phòng Hồ Chí Minh.

Tại hội thi, Tổ công tác Phòng Hồ Chí Minh của đơn vị thực hiện các nội dung: Thi trang trí nội thất, ngoại thất Phòng Hồ Chí Minh; thi nhận thức và thi thực hành. Phần thi thực hành gồm có thực hành bắt buộc và thực hành tự chọn. Phần thi nhận thức về Phòng Hồ Chí Minh (vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ Phòng Hồ Chí Minh; mục đích, ý nghĩa hoạt động Phòng Hồ Chí Minh và phương pháp tổ chức các hoạt động; chức trách, nhiệm vụ tổ công tác và các nhóm nghiệp vụ Phòng Hồ Chí Minh; nội dung xây dựng môi trường văn hóa, tiêu chuẩn “Đơn vị văn hóa”; mục đích, ý nghĩa tuyên truyền của các mảng ảnh Phòng Hồ Chí Minh). Phần thi thực hành, tổ công tác Phòng Hồ Chí Minh của đơn vị đã giới thiệu bảng ảnh Đảng Cộng sản Việt Nam - người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, cho chiến sĩ mới về công tác tại đơn vị. Phần thi bắt buộc, tổ công tác Phòng Hồ Chí Minh của đơn vị đã tổ chức một buổi giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Điện Biên Phủ. Hội thi thành công tốt đẹp, được Ban giám khảo đánh giá rất cao về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, các tổ nhóm hoạt động nhất là nội dung giới thiệu bảng ảnh Phòng Hồ Chí Minh. Qua đó tạo được khí thế thi đua trong toàn đơn vị.

Nguyễn Tịnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533