Văn hóa Cập nhật lúc 09:53:45 23/06/2018  (Lượt xem:  3115 )
Trao giải báo chí tỉnh Bình Thuậ

Trao giải báo chí tỉnh Bình Thuận lần thứ VI năm 2017 và trao giải cuộc thi phóng sự - ký sự “Bình Thuận trên đường đổi mới, phát triển”

BTO- Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), ngày 22/6 báo Bình Thuận, tổ chức  trao giải báo chí tỉnh Bình Thuận lần thứ VI năm 2017 (Thể loại báo in) và trao giải cuộc thi phóng sự - ký sự “Bình Thuận trên đường đổi mới, phát triển”.

Ông Lê Hồng Văn - Tổng biên tập Báo- Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu

Ở thể loại Báo in: Giải A (1 giải): Tác phẩm “Vị đắng quả ngọt”- tác giả Hà Thanh Tú; Giải B (1 giải): Loạt bài “Vòng xoáy tín dụng đen”- tác giả Thanh Duyên - Minh Vân; Giải C (2 giải): Loạt bài “Tái diễn tình trạng người dân phá rừng trồng thanh long tại khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú”- tác giả Thu Hà; Loạt bài “Nhà đóng gói thanh long theo dự án QSEAP: Vì sao chưa khai thác hiệu quả?”- tác giả Minh Vân; Giải Khuyến khích (3 giải): Loạt bài “Trường Sa hôm nay”- tác giả Nguyễn Luân; Loạt bài “Dịch vụ tuyển dụng việc làm: Ảo tưởng giấc mơ hồng”- tác giả Hà Thanh Thủy; Tác phẩm “Tan hoang núi Ếch”- tác giả Mỹ Thiện - Duy Tuấn

Ông Lê Hồng Văn- Tổng biên tập Báo- Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giải A

Trao giải B cho tác giả Thanh Duyên - Minh Vân

Trao giải C cho các tác giả
Phó Chủ tịch HNB Huỳnh Thanh trao giải Khuyến khích

Ông Lê Hồng Văn- Tổng biên tập Báo; chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết: Giải năm nay có chất lượng khá đồng đều, phản ánh khách quan, toàn diện tình hình kinh tế xã hội trong tỉnh, những nỗ lực của hệ thống chính trị thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ngày càng có nhiều tác giả có tác phẩm dự giải chất lượng tốt, có sức ảnh hưởng xã hội, hình thức thể hiện có tính chuyên nghiệp cao. Tham dự giải năm 2017 có 38 tác phẩm thuộc các thể loại báo in (21 tác phẩm), truyền hình (11 tác phẩm) và phát thanh (6 tác phẩm) từ các đơn vị Báo Bình Thuận, Đài PTTH tỉnh. Trên tinh thần công bằng, khách quan và dựa theo các tiêu chí của điều lệ giải, Hội đồng Giải báo chí tỉnh lần thứ VI- năm 2017 đã chọn được 16 tác phẩm có số điểm cao nhất để trao giải, gồm: 3 giải A, 3 giải B, 5 giải C, 5 giải khuyến khích cho các thể loại báo in, truyền hình và phát thanh.

Ở cuộc thi phóng sự - ký sự “Bình Thuận trên đường đổi mới, phát triển”, sau một năm phát động đã nhận khá nhiều tác phẩm của tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp ở các nơi trong tỉnh gởi dự thi. Ban tổ chức cuộc thi và Ban giám khảo thống nhất chọn 10 tác phẩm trong số 20 tác phẩm vào vòng chung khảo, để trao: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Giải nhất thuộc về tác phẩm: “Ba Tam, người đàn ông nhỏ trên cánh đồng lớn”- Nguyễn Hiệp; 2 giải nhì: “Ở ngã ba ranh giới (2 kỳ)”- Nguyễn Luân và “Lính cứu hỏa tôi nghe”- Thanh Duyên; 3 giải ba: “Ông lão nhặt rác ở làng chài Phước Thể”- Nguyễn Minh Chiến; “Rượu của nhan sắc”- Trinh Thơ; “Vì Cà Ty trong xanh”- Mai Kim Dung;

Ông Lê Hồng Văn- Tổng biên tập Báo trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Hiệp

Phó TBT Đặng Dũng trao giải nhì cho 2 tác giả

Phó TBT Huỳnh Thanh  trao giải ba cho các tác giả

Phó TBT Bùi Thanh Quang trao giải khuyến khích

 4 giải khuyến khích: “Gian nan nhãn xuồng Thắng Hải” - Phan Tuyết; “Nước về vùng khô hạn”- Kiều Hằng - Minh Vân; “Công nhân phố núi” - Hà Thu Thủy; “Người tạo thương hiệu gạo an toàn”- Thanh Thủy.

Giải thưởng là nguồn động viên cổ vũ mạnh mẽ, giúp đội ngũ người làm báo xác định rõ trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của mình, cố gắng phấn đấu trong hoạt động tác nghiệp, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533