Văn hóa Cập nhật lúc 10:06:10 02/11/2019  (Lượt xem:  5783 )
Trao giải cuộc thi tìm hiểu điểm

Trao giải cuộc thi tìm hiểu điểm đến du lịch Bình Thuận

BTO- Chiều 1/11, tại thành phố Phan Thiết, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Tìm hiểu điểm đến du lịch Bình Thuận” làn thứ 4 năm 2019.

Cuộc thi do Công đoàn cơ sở phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa, ẩm thực, du lịch và sản phẩm dịch vụ đặc trưng của Bình Thuận đến với du khách khắp nơi. Cuộc thi có chủ đề “Cảm xúc trải nghiệm du lịch Bình Thuận” với hình thức thi là các video clip, slide hình ảnh kèm lời bình. Đối tượng tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành văn hóa, thể thao và du lịch, các tổ chức, cá nhân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút khoảng 20 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài tỉnh, giới thiệu, quảng bá và thể hiện cảm xúc của tác giả khi tham quan và trải nghiệm các điểm đến du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, lễ hội truyền thống, làng nghề, ẩm thực, dịch vụ và sản phẩm du lịch mới. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi đều đảm bảo các tiêu chí của cuộc thi, đảm bảo về chủ đề và nhất là góp phần giới thiệu, quảng bá điểm đến du lịch Bình Thuận an toàn, thân thiện và chất lượng đến với du khách.

Kết quả, giải nhất thuộc về tác phẩm “Ngôi chùa giữa lòng thành phố” của Võ Thị Mai Hiền (Phan Thiết); giải nhì là tác phẩm “Lễ Nghinh thần tại Dinh Thầy Thím” của Nguyễn Hoài Phương (Phan Thiết); giải ba là tác phẩm “Bình Thuận trong tôi” của tác giả Trương Đơn (TP.HCM); ngoài ra, còn có 3 giải khuyến khích đều của các tác giả đến từ Phan Thiết, đó là các tác phẩm “Bàu Trắng - Vẻ đẹp thuần khiết” của Nguyễn Ngôn và Trương Thị Thu Thanh, “Thanh Minh Tự Bình Thuận’ của Đào Đức Thuận và Trương Thị Thanh Hiền, “Bàu Trắng - Vẻ đẹp bất tận” của Nguyễn Văn Thảo.

Bên cạnh nhận các giải thưởng, các tác phẩm đoạt giải sẽ lần lượt được giới thiệu trên website du lịch Bình Thuận tại địa chỉ www.dulichbinhthuan.com.vn.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Không đăng kiểm tàu cá lắp máy kém chất lượng

BTO- Ông Trần Tam, ngụ tại phường Đức Long (Phan Thiết) phản ánh: Trên địa bàn phường Đức Long có một số tàu thuyền đánh cá máy thủy bị hư hỏng, chủ thuyền đã lắp thay thế bằng máy Cumin để hoạt động, giá thành rẻ hơn. Nhưng cơ quan đăng kiểm tàu cá không chấp nhận, gây khó cho ngư dân…

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533