Văn hóa Cập nhật lúc 10:18:44 22/09/2018  (Lượt xem:  2000 )
Tri ân Tổ nghiệp Sân khấu

Tri ân Tổ nghiệp Sân khấu

BTO- Chiều 21/9, sân khấu Qua Lan đã tổ chức chương trình phụng cúng sân khấu nhân dịp kỷ niệm tưởng nhớ ngày Tổ nghiệp. Chương trình được tổ chức bài bản với nhạc lễ, múa lân, nghi thức cúng Tổ do chính các bậc nghệ nhân thực hiện.

Đánh trống khai hội

Nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, MC như Khánh Hà, Hương Thảo, Hoàng Tuấn, Thanh Sang, Thanh Duy, vũ đoàn Nam Khánh, các band nhạc…. trên địa bàn thành phố và các địa phương, các nhóm đờn ca tài tử, các nghệ sĩ không chuyên cùng góp mặt dâng hương phụng cúng.

Múa Lân chào mừng

Hàng năm, vào dịp 12/8 âm lịch chương trình được diễn ra ở khắp các sân khấu lớn nhỏ, như một sự tri ân với nghề của những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Ban tổ chức và các đại biểu dâng hương Tổ nghiệp
Những người hoạt động trong lĩnh vực sân khấu dâng hương Tổ nghiệp
Diễn viên múa dâng hương Tổ nghiệp

Chương trình ngoài những nghi lễ, các nghệ sĩ lần lượt biểu diễn để trả ơn Tổ nghiệp trong thời gian qua đã luôn ủng hộ có đủ sức khoẻ, may mắn trong nghề nghiệp. “Đây là dịp quan trọng, đặc biệt với nghề hát và những người làm nghệ thuật nên chúng tôi muốn gìn giữ và tri ân các bậc tiền nhân, để giữ ngọn lửa đam mê với nghề. Với sự giúp đỡ, chia sẻ của các mạnh thường quân, năm nào đến ngày này chúng tôi cũng mong muốn được duy trì để tập thể anh em nghệ sĩ lấy đó mà chiêm nghiệm, học cách yêu thương, đoàn kết giúp đỡ nhau trong nghề”- ông Huỳnh Đức, Trưởng Ban tổ chức cho biết.

Múa chào mừng ngày Giỗ tổ sân khấu

 Quang Nhân,  Ảnh: Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533