Văn hóa Cập nhật lúc 10:18:44 22/09/2018  (Lượt xem:  2473 )
Tri ân Tổ nghiệp Sân khấu

Tri ân Tổ nghiệp Sân khấu

BTO- Chiều 21/9, sân khấu Qua Lan đã tổ chức chương trình phụng cúng sân khấu nhân dịp kỷ niệm tưởng nhớ ngày Tổ nghiệp. Chương trình được tổ chức bài bản với nhạc lễ, múa lân, nghi thức cúng Tổ do chính các bậc nghệ nhân thực hiện.

Đánh trống khai hội

Nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, MC như Khánh Hà, Hương Thảo, Hoàng Tuấn, Thanh Sang, Thanh Duy, vũ đoàn Nam Khánh, các band nhạc…. trên địa bàn thành phố và các địa phương, các nhóm đờn ca tài tử, các nghệ sĩ không chuyên cùng góp mặt dâng hương phụng cúng.

Múa Lân chào mừng

Hàng năm, vào dịp 12/8 âm lịch chương trình được diễn ra ở khắp các sân khấu lớn nhỏ, như một sự tri ân với nghề của những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Ban tổ chức và các đại biểu dâng hương Tổ nghiệp
Những người hoạt động trong lĩnh vực sân khấu dâng hương Tổ nghiệp
Diễn viên múa dâng hương Tổ nghiệp

Chương trình ngoài những nghi lễ, các nghệ sĩ lần lượt biểu diễn để trả ơn Tổ nghiệp trong thời gian qua đã luôn ủng hộ có đủ sức khoẻ, may mắn trong nghề nghiệp. “Đây là dịp quan trọng, đặc biệt với nghề hát và những người làm nghệ thuật nên chúng tôi muốn gìn giữ và tri ân các bậc tiền nhân, để giữ ngọn lửa đam mê với nghề. Với sự giúp đỡ, chia sẻ của các mạnh thường quân, năm nào đến ngày này chúng tôi cũng mong muốn được duy trì để tập thể anh em nghệ sĩ lấy đó mà chiêm nghiệm, học cách yêu thương, đoàn kết giúp đỡ nhau trong nghề”- ông Huỳnh Đức, Trưởng Ban tổ chức cho biết.

Múa chào mừng ngày Giỗ tổ sân khấu

 Quang Nhân,  Ảnh: Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533