Văn hóa Cập nhật lúc 10:18:44 22/09/2018  (Lượt xem:  2280 )
Tri ân Tổ nghiệp Sân khấu

Tri ân Tổ nghiệp Sân khấu

BTO- Chiều 21/9, sân khấu Qua Lan đã tổ chức chương trình phụng cúng sân khấu nhân dịp kỷ niệm tưởng nhớ ngày Tổ nghiệp. Chương trình được tổ chức bài bản với nhạc lễ, múa lân, nghi thức cúng Tổ do chính các bậc nghệ nhân thực hiện.

Đánh trống khai hội

Nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, MC như Khánh Hà, Hương Thảo, Hoàng Tuấn, Thanh Sang, Thanh Duy, vũ đoàn Nam Khánh, các band nhạc…. trên địa bàn thành phố và các địa phương, các nhóm đờn ca tài tử, các nghệ sĩ không chuyên cùng góp mặt dâng hương phụng cúng.

Múa Lân chào mừng

Hàng năm, vào dịp 12/8 âm lịch chương trình được diễn ra ở khắp các sân khấu lớn nhỏ, như một sự tri ân với nghề của những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Ban tổ chức và các đại biểu dâng hương Tổ nghiệp
Những người hoạt động trong lĩnh vực sân khấu dâng hương Tổ nghiệp
Diễn viên múa dâng hương Tổ nghiệp

Chương trình ngoài những nghi lễ, các nghệ sĩ lần lượt biểu diễn để trả ơn Tổ nghiệp trong thời gian qua đã luôn ủng hộ có đủ sức khoẻ, may mắn trong nghề nghiệp. “Đây là dịp quan trọng, đặc biệt với nghề hát và những người làm nghệ thuật nên chúng tôi muốn gìn giữ và tri ân các bậc tiền nhân, để giữ ngọn lửa đam mê với nghề. Với sự giúp đỡ, chia sẻ của các mạnh thường quân, năm nào đến ngày này chúng tôi cũng mong muốn được duy trì để tập thể anh em nghệ sĩ lấy đó mà chiêm nghiệm, học cách yêu thương, đoàn kết giúp đỡ nhau trong nghề”- ông Huỳnh Đức, Trưởng Ban tổ chức cho biết.

Múa chào mừng ngày Giỗ tổ sân khấu

 Quang Nhân,  Ảnh: Ngọc Lân

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533