Văn hóa Cập nhật lúc 10:18:44 22/09/2018  (Lượt xem:  2357 )
Tri ân Tổ nghiệp Sân khấu

Tri ân Tổ nghiệp Sân khấu

BTO- Chiều 21/9, sân khấu Qua Lan đã tổ chức chương trình phụng cúng sân khấu nhân dịp kỷ niệm tưởng nhớ ngày Tổ nghiệp. Chương trình được tổ chức bài bản với nhạc lễ, múa lân, nghi thức cúng Tổ do chính các bậc nghệ nhân thực hiện.

Đánh trống khai hội

Nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, MC như Khánh Hà, Hương Thảo, Hoàng Tuấn, Thanh Sang, Thanh Duy, vũ đoàn Nam Khánh, các band nhạc…. trên địa bàn thành phố và các địa phương, các nhóm đờn ca tài tử, các nghệ sĩ không chuyên cùng góp mặt dâng hương phụng cúng.

Múa Lân chào mừng

Hàng năm, vào dịp 12/8 âm lịch chương trình được diễn ra ở khắp các sân khấu lớn nhỏ, như một sự tri ân với nghề của những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Ban tổ chức và các đại biểu dâng hương Tổ nghiệp
Những người hoạt động trong lĩnh vực sân khấu dâng hương Tổ nghiệp
Diễn viên múa dâng hương Tổ nghiệp

Chương trình ngoài những nghi lễ, các nghệ sĩ lần lượt biểu diễn để trả ơn Tổ nghiệp trong thời gian qua đã luôn ủng hộ có đủ sức khoẻ, may mắn trong nghề nghiệp. “Đây là dịp quan trọng, đặc biệt với nghề hát và những người làm nghệ thuật nên chúng tôi muốn gìn giữ và tri ân các bậc tiền nhân, để giữ ngọn lửa đam mê với nghề. Với sự giúp đỡ, chia sẻ của các mạnh thường quân, năm nào đến ngày này chúng tôi cũng mong muốn được duy trì để tập thể anh em nghệ sĩ lấy đó mà chiêm nghiệm, học cách yêu thương, đoàn kết giúp đỡ nhau trong nghề”- ông Huỳnh Đức, Trưởng Ban tổ chức cho biết.

Múa chào mừng ngày Giỗ tổ sân khấu

 Quang Nhân,  Ảnh: Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết