Văn hóa Cập nhật lúc 15:24:07 22/10/2018  (Lượt xem:  2591 )
Triển lãm ảnh

Triển lãm ảnh “Thanh long Bình Thuận hội nhập và phát triển”

BTO- Tối ngày 21/10, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Hội VHNT phối hợp cùng TTVH tổ chức khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Thanh long Bình Thuận hội nhập và phát triển”chào mừng ngày du lịch Bình Thuận (24/10).

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

Với 56 tác phẩm ảnh nghệ thuật được tuyển chọn qua cuộc thi ảnh nghệ thuật “Thanh long Bình Thuận hội nhập và phát triển”, đã quảng bá nét đẹp và hiệu quả cây thanh long Bình Thuận, các sản phẩm từ trái thanh long như: rượu vang thanh long, thanh long sấy khô, sấy dẻo, v.v…; những sinh hoạt đời sống cùng với trái thanh long như: chăm sóc, mua bán xuất khẩu, v.v…

Trao giải nhất cho tác giả Phạm Hoài Thương

Trao giải nhì cho các tác giả
Trao giải ba cho các tác giả

Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh cho biết: Nhiếp ảnh Bình Thuận là đơn vị mạnh trong cả nước, đây là cuộc thi chuyên đề về Thanh long Bình Thuận, được thực hiện xã hội hóa từ các mạnh thường quân trong tỉnh, tiết kiệm được nhiều chi phí cho tác giả dự thi. Sau 5 tháng phát động cuộc thi và là lần đầu tiên được tổ chức với hình thức chấm điểm online.

Tác phẩm đoạt giải nhất: Vuốt tai Thanh Long -Phạm Hoài Thương

Kết quả:

Giải nhất : Vuốt tai Thanh Long -Phạm Hoài Thương

Gỉai nhì: Niềm vui được mùa- Hồ Đăng Khoa; Thanh Long Bình Thuận- Nguyễn Quốc Huy;

 Giải ba: Trong nắng mai – Trương Ngọc Ẩn; Thu hoạch Thanh Long- Trương Minh Quốc; KCS rượu vang vang Thanh Long- Phạm Hoài Thương và 5 giải KK.

Du khách xem triển lãm ảnh

 

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533