Văn hóa Cập nhật lúc 15:24:07 22/10/2018  (Lượt xem:  2643 )
Triển lãm ảnh

Triển lãm ảnh “Thanh long Bình Thuận hội nhập và phát triển”

BTO- Tối ngày 21/10, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Hội VHNT phối hợp cùng TTVH tổ chức khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Thanh long Bình Thuận hội nhập và phát triển”chào mừng ngày du lịch Bình Thuận (24/10).

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

Với 56 tác phẩm ảnh nghệ thuật được tuyển chọn qua cuộc thi ảnh nghệ thuật “Thanh long Bình Thuận hội nhập và phát triển”, đã quảng bá nét đẹp và hiệu quả cây thanh long Bình Thuận, các sản phẩm từ trái thanh long như: rượu vang thanh long, thanh long sấy khô, sấy dẻo, v.v…; những sinh hoạt đời sống cùng với trái thanh long như: chăm sóc, mua bán xuất khẩu, v.v…

Trao giải nhất cho tác giả Phạm Hoài Thương

Trao giải nhì cho các tác giả
Trao giải ba cho các tác giả

Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh cho biết: Nhiếp ảnh Bình Thuận là đơn vị mạnh trong cả nước, đây là cuộc thi chuyên đề về Thanh long Bình Thuận, được thực hiện xã hội hóa từ các mạnh thường quân trong tỉnh, tiết kiệm được nhiều chi phí cho tác giả dự thi. Sau 5 tháng phát động cuộc thi và là lần đầu tiên được tổ chức với hình thức chấm điểm online.

Tác phẩm đoạt giải nhất: Vuốt tai Thanh Long -Phạm Hoài Thương

Kết quả:

Giải nhất : Vuốt tai Thanh Long -Phạm Hoài Thương

Gỉai nhì: Niềm vui được mùa- Hồ Đăng Khoa; Thanh Long Bình Thuận- Nguyễn Quốc Huy;

 Giải ba: Trong nắng mai – Trương Ngọc Ẩn; Thu hoạch Thanh Long- Trương Minh Quốc; KCS rượu vang vang Thanh Long- Phạm Hoài Thương và 5 giải KK.

Du khách xem triển lãm ảnh

 

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533