Văn hóa Cập nhật lúc 15:24:07 22/10/2018  (Lượt xem:  2151 )
Triển lãm ảnh

Triển lãm ảnh “Thanh long Bình Thuận hội nhập và phát triển”

BTO- Tối ngày 21/10, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Hội VHNT phối hợp cùng TTVH tổ chức khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Thanh long Bình Thuận hội nhập và phát triển”chào mừng ngày du lịch Bình Thuận (24/10).

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

Với 56 tác phẩm ảnh nghệ thuật được tuyển chọn qua cuộc thi ảnh nghệ thuật “Thanh long Bình Thuận hội nhập và phát triển”, đã quảng bá nét đẹp và hiệu quả cây thanh long Bình Thuận, các sản phẩm từ trái thanh long như: rượu vang thanh long, thanh long sấy khô, sấy dẻo, v.v…; những sinh hoạt đời sống cùng với trái thanh long như: chăm sóc, mua bán xuất khẩu, v.v…

Trao giải nhất cho tác giả Phạm Hoài Thương

Trao giải nhì cho các tác giả
Trao giải ba cho các tác giả

Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh cho biết: Nhiếp ảnh Bình Thuận là đơn vị mạnh trong cả nước, đây là cuộc thi chuyên đề về Thanh long Bình Thuận, được thực hiện xã hội hóa từ các mạnh thường quân trong tỉnh, tiết kiệm được nhiều chi phí cho tác giả dự thi. Sau 5 tháng phát động cuộc thi và là lần đầu tiên được tổ chức với hình thức chấm điểm online.

Tác phẩm đoạt giải nhất: Vuốt tai Thanh Long -Phạm Hoài Thương

Kết quả:

Giải nhất : Vuốt tai Thanh Long -Phạm Hoài Thương

Gỉai nhì: Niềm vui được mùa- Hồ Đăng Khoa; Thanh Long Bình Thuận- Nguyễn Quốc Huy;

 Giải ba: Trong nắng mai – Trương Ngọc Ẩn; Thu hoạch Thanh Long- Trương Minh Quốc; KCS rượu vang vang Thanh Long- Phạm Hoài Thương và 5 giải KK.

Du khách xem triển lãm ảnh

 

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533