Văn hóa Cập nhật lúc 09:22:26 12/08/2019  (Lượt xem:  1087 )
Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam bộ

Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam bộ: 15 tác phẩm của Bình Thuận được chọn trưng bày

BT- Ngày 10/8/2019, tại TP. Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh), Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII - Đông Nam bộ lần thứ 24.

Triển lãm lần này đã giới thiệu nhiều tác phẩm hội họa, điêu khắc của các tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật 9 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ, gồm: Bình Thuận, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Đắk Nông. Trong đó, Bình Thuận có 15 tác phẩm được chọn trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam bộ và 2 tác phẩm được giới thiệu dự giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Theo họa sĩ Nguyễn Đức Hoà, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận, hầu hết các tác phẩm được triển lãm  lần này là những tác phẩm mới, có giá trị cao về tư tưởng, nghệ thuật đã được Hội Mỹ thuật Việt Nam tuyển chọn. Đặc biệt có nhiều tác phẩm mỹ thuật mang thông điệp cuộc sống, bảo vệ môi trường, biển đảo quê hương, bảo tồn văn hóat các dân tộc Việt Nam…

B.Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533