Văn hóa Cập nhật lúc 08:38:50 03/12/2018  (Lượt xem:  3405 )
Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm

Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm: 5 chương trình vui xuân phục vụ du khách

BT- “Sẽ có 5 chương trình văn hóa nghệ thuật, trưng bày, triển lãm được tổ chức từ ngày 6 – 7/2/2019 (nhằm mùng 2, 3 tết) chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm”, đây là thông tin được bà Lư Thái Tuyên – Phó giám đốc trung tâm cho biết.

Cụ thể vào thời gian trên, trung tâm sẽ bài trí đai trưng bày và sắp xếp lại hiện vật gốc có giá trị về văn hóa lịch sử để phục du khách tham quan. Phối hợp với Chi hội văn học nghệ thuật huyện Bắc Bình tổ chức trưng bày, triển lãm tranh, ảnh về văn hóa Chăm. Cùng với đó là các chương trình liên hoan ca múa nhạc và trình diễn trang phục truyền thống; văn nghệ dân gian Chăm; gian hàng giới thiệu ẩm thực, trình diễn nghề gốm, dệt của người Chăm. Đặc biệt là tour tham quan di tích kiến trúc lịch sử - văn hóa đền thờ Po Klaong Mânai (thị trấn Lương Sơn), đền thờ Po Anit (xã Phan Hiệp) và chiêm ngưỡng bộ sưu tập kho mở Hoàng tộc Chăm tại xã Phan Thanh do trung tâm kết hợp với gia đình Hoàng tộc Chăm và Ban quản lý di tích đền thờ Po Anit tổ chức.

Bà Tuyên cho biết thêm, các chương trình diễn ra từ 7 giờ 30 đến 21 giờ, ngoài được tham quan, du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi trực tiếp làm gốm và giao lưu cùng các nghệ nhân.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Xem xét, xử lý việc thu phí tại chợ Tân Hà không đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Công ty TNHH Hiện Đại, do ông Hà Hồng Vũ làm giám đốc đã thu các loại phí tại chợ Tân Hà quá cao, không đúng quy định, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và xây dựng nhà tiền chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 55. 

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533