Văn hóa Cập nhật lúc 08:38:50 03/12/2018  (Lượt xem:  3679 )
Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm

Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm: 5 chương trình vui xuân phục vụ du khách

BT- “Sẽ có 5 chương trình văn hóa nghệ thuật, trưng bày, triển lãm được tổ chức từ ngày 6 – 7/2/2019 (nhằm mùng 2, 3 tết) chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm”, đây là thông tin được bà Lư Thái Tuyên – Phó giám đốc trung tâm cho biết.

Cụ thể vào thời gian trên, trung tâm sẽ bài trí đai trưng bày và sắp xếp lại hiện vật gốc có giá trị về văn hóa lịch sử để phục du khách tham quan. Phối hợp với Chi hội văn học nghệ thuật huyện Bắc Bình tổ chức trưng bày, triển lãm tranh, ảnh về văn hóa Chăm. Cùng với đó là các chương trình liên hoan ca múa nhạc và trình diễn trang phục truyền thống; văn nghệ dân gian Chăm; gian hàng giới thiệu ẩm thực, trình diễn nghề gốm, dệt của người Chăm. Đặc biệt là tour tham quan di tích kiến trúc lịch sử - văn hóa đền thờ Po Klaong Mânai (thị trấn Lương Sơn), đền thờ Po Anit (xã Phan Hiệp) và chiêm ngưỡng bộ sưu tập kho mở Hoàng tộc Chăm tại xã Phan Thanh do trung tâm kết hợp với gia đình Hoàng tộc Chăm và Ban quản lý di tích đền thờ Po Anit tổ chức.

Bà Tuyên cho biết thêm, các chương trình diễn ra từ 7 giờ 30 đến 21 giờ, ngoài được tham quan, du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi trực tiếp làm gốm và giao lưu cùng các nghệ nhân.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết