Văn hóa Cập nhật lúc 08:38:50 03/12/2018  (Lượt xem:  3783 )
Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm

Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm: 5 chương trình vui xuân phục vụ du khách

BT- “Sẽ có 5 chương trình văn hóa nghệ thuật, trưng bày, triển lãm được tổ chức từ ngày 6 – 7/2/2019 (nhằm mùng 2, 3 tết) chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm”, đây là thông tin được bà Lư Thái Tuyên – Phó giám đốc trung tâm cho biết.

Cụ thể vào thời gian trên, trung tâm sẽ bài trí đai trưng bày và sắp xếp lại hiện vật gốc có giá trị về văn hóa lịch sử để phục du khách tham quan. Phối hợp với Chi hội văn học nghệ thuật huyện Bắc Bình tổ chức trưng bày, triển lãm tranh, ảnh về văn hóa Chăm. Cùng với đó là các chương trình liên hoan ca múa nhạc và trình diễn trang phục truyền thống; văn nghệ dân gian Chăm; gian hàng giới thiệu ẩm thực, trình diễn nghề gốm, dệt của người Chăm. Đặc biệt là tour tham quan di tích kiến trúc lịch sử - văn hóa đền thờ Po Klaong Mânai (thị trấn Lương Sơn), đền thờ Po Anit (xã Phan Hiệp) và chiêm ngưỡng bộ sưu tập kho mở Hoàng tộc Chăm tại xã Phan Thanh do trung tâm kết hợp với gia đình Hoàng tộc Chăm và Ban quản lý di tích đền thờ Po Anit tổ chức.

Bà Tuyên cho biết thêm, các chương trình diễn ra từ 7 giờ 30 đến 21 giờ, ngoài được tham quan, du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi trực tiếp làm gốm và giao lưu cùng các nghệ nhân.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533