Văn hóa Cập nhật lúc 10:19:31 29/10/2020  (Lượt xem:  6961 )
Vào mùa Lễ hội Văn hóa – Du l

Vào mùa Lễ hội Văn hóa – Du lịch Dinh Thầy Thím

BTO- Lễ hội Văn hóa – Du lịch Dinh Thầy thím sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày (30, 31/10 và 1/11/2020). Đây là lễ hội được người dân La Gi nói riêng và cả nước nói chung rất mong chờ hàng năm. Lễ hội Văn hóa – Du lịch Dinh Thầy Thím là lễ hội văn hoá mang đậm chất truyền thống về tín ngưỡng và được người dân gìn giữ, tôn vinh và duy trì nhiều năm qua. Năm nay, vẫn gồm 2 phần chính, với những nghi thức đặc trưng như Lễ Nghinh Thần từ Mộ về Dinh, Lễ Nhập điện an vị, Khai mạc khu triển lãm mô hình sự tích Thầy Thím. Ngoài ra còn có các nghi thức Dâng cỗ bánh cúng Thầy Thím của các chi hội, Cúng Ngọ chay, Thỉnh sanh, Cúng Tiền Hiền và cúng Binh Gia, Nghi thức lễ chánh tế,Tổng kết lễ hội, tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật.

Theo đó, UBND thị xã La Gi yêu cầu UBND xã Tân Tiến xây dựng phương án sắp xếp buôn bán, các lều quán theo quy định từ cổng Dinh ra bến xe trong (các lều quán cách mép đường 5 m), sắp xếp các lều quán, bố trí lực lượng phối hợp các ngành chức năng quản lý giá cả theo quy định. Tổ chức sắp xếp, bố trí mặt bằng khu ăn uống giải khát tại Ngảnh Tam Tân, khu vực di tích Dinh Thầy Thím và Mộ Thầy Thím phục vụ du khách. Sắp xếp lại các hộ kinh doanh, bãi đậu xe trật tự, ngăn nắp, thông thoáng, có các bảng hướng dẫn tuyến xe ra vào, niêm yết giá. Thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng ăn xin, người buôn bán hàng rong, vé số đeo bám, chèo kéo du khách gây mất trật tự….

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533