Văn hóa Cập nhật lúc 15:10:05 27/01/2021  (Lượt xem:  3444 )
Vẻ đẹp hoang sơ của Mũi Yến

Vẻ đẹp hoang sơ của Mũi Yến

BT- Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận  vừa có chuyến khảo sát các tuyến du lịch mới tại Bàu trắng, huyện Bắc Bình, nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá cũng như kết nối tour, tuyến và xây dựng các sản phẩm du lịch cho Bình Thuận.

Điểm chúng tôi đến là Mũi Yến, thuộc Khu du lịch Bàu Trắng, một địa điểm còn rất mới ở Bình Thuận mà ngay cả dân địa phương hay các phượt thủ chuyên nghiệp cũng không nhiều người biết đến. Vì Mũi Yến là một điểm đến hoàn toàn hoang sơ nên không có dịch vụ du lịch, cách Bàu Trắng khoảng 2 km về hướng biển vượt qua đường cát, đá mới đến được Mũi Yến, nơi có mũi đất đá nhô ra ngoài tạo nên một khung cảnh rất hoang sơ, hùng vĩ. Theo người dân nơi đây, Mũi Yến được hình thành từ những tảng đá nhô ra ngoài biển như hình chim yến, vào mùa xuân rất nhiều chim yến đã chọn những hang đá nơi này làm nơi sinh sống và làm tổ, vì vậy mà cái tên Mũi Yến cũng bắt nguồn từ đó… Cũng từ Mũi Yến vượt đồi cát khoảng 2 km, du khách sẽ rất ấn tượng với một con suối thiên nhiên đổ dài ra biển còn hoang sơ và vắng lặng, nhiều loại thảm thực vật được bao quanh bởi những đồi cát tạo nên sự lãng mạn, hoang sơ kỳ diệu, đến nơi đây du khách sẽ trải qua những cung đường hoang mạc, đầy thú vị.

Chúng tôi ghi nhận những hình ảnh đẹp còn hoang sơ của khu du lịch Bàu Trắng, huyện Bắc Bình để bạn đọc biết và thử một lần đặt chân đến.

Mũi Yến với nét đẹp hoang sơ.

Đường vào Mũi Yến.

Cùng với những tảng đá hoang sơ tạo nên những hình thù kỳ thú.

Du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mũi Yến.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Ý kiến trái chiều về các hoạt động tại Công viên Võ Văn Kiệt

  BT- Xuất hiện giữa thời điểm người dân thành phố đang “khát” không gian xanh, Công viên Võ Văn Kiệt trở thành một trong những công trình của lòng dân. Cho đến nay công viên đã hoạt động ổn định, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533