Văn hóa Cập nhật lúc 09:40:38 24/07/2020  (Lượt xem:  6630 )
Vùng quê Bình Thuận tuyệt đẹp tr

Vùng quê Bình Thuận tuyệt đẹp trong bộ phim truyền hình “Cát đỏ”

BT- Những hình ảnh đẹp đến mê hồn của vùng quê Bình Thuận với đồi cát vàng nhấp nhô trải dài cùng bãi biển làng chài thơ mộng sớm mai hay những bạt ngàn cát đỏ mênh mông như thảo nguyên của vùng Hòa Thắng, Hồng Phong… trong từng khung hình được giới thiệu trên VTV đã làm người xem thật sự thích thú muốn được xem bộ phim truyền hình nhiều tập “Cát đỏ” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Bộ phim sẽ lên sóng vào lúc 21 giờ 30 phút các ngày thứ 5, 6 hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 30/7.

Bộ phim “Cát đỏ” lấy bối cảnh vùng cồn cát Bình Thuận, xoay quanh số phận 3 người phụ nữ, đó là  Đủ, Nhớ và Nhan. Chị cả trong nhóm là Đủ, tính tình nóng nảy. Đủ có con với Tư, một người chở xe bò thuê trong vùng nhưng 2 người không thể đến được với nhau, bởi Tư đã có lời thề với người vợ quá cố là không đi bước nữa. Nhớ, từng làm việc trong xưởng nước mắm của Hai Ngò. Cô yêu nhưng cũng hận ông ta và quyết định tuyệt giao với ông, giấu không cho Hai Ngò biết cô có con với ông. Nhan, cô em út trong nhóm, có tình yêu trắc trở với Quang, một nhạc sĩ rất lãng tử. Tổng thể phim là bức tranh vừa dung dị cũng vừa đặc trưng về những con người ở vùng đồi cát nắng cháy quanh năm, nhưng thẳm sâu bên trong là tình người, là khát vọng vượt qua số phận, ước vọng về tình yêu và một bến bờ hạnh phúc.

3 chị em: Nhớ, Đủ và Nhan trong phim “Cát đỏ”.

Thúy Diễm trong vai Nhớ, cô phải gặp đạo diễn Lưu Trọng Ninh để thử vai đến 6 lần mới được nhận vai chính trong phim. Để vào phim này, Thúy Diễm phải học rất nhiều thứ mà chưa từng làm như lái xe tải, phóng dao, cưỡi ngựa. Hầu hết các phân đoạn đều quay dưới trời nắng gắt, ở bãi biển hoặc sa mạc nên trong 6 tháng hóa thân vào nhân vật đòi hỏi phải phơi da đen sạm giống hệt con gái miền biển. Thúy Diễm đóng cặp với diễn viên Võ Cảnh và diễn viên Hữu Thanh Tùng, trong vai chàng trai chăn cừu. Tùng phải tập luyện cưỡi ngựa mỗi ngày để có da đen sạm rắn rỏi, cần ngoại hình già dặn, phù hợp với nhân vật. Trong phim, người xem còn bắt gặp những hình ảnh thân thương của quê hương Phan Thiết - Bình Thuận qua những cảnh quay về nghề chế biến nước mắm truyền thống trong những nhà lều làng nghề sản xuất nước mắm trứ danh hơn 200 năm.

Hy vọng rằng với tài năng, tâm huyết cùng cách xử lý tinh tế của đạo diễn Lưu Trọng Ninh về diễn biến tâm lý nhân vật theo kịch bản của ông, “Cát đỏ” hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem nhiều cảm xúc trong từng số phận của nhân vật với những vui buồn khác nhau trong mỗi cuộc đời.

Lê Quang

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết