Văn hóa Cập nhật lúc 08:46:47 05/06/2019  (Lượt xem:  1660 )
Vườn quê Thanh Nhã

Vườn quê Thanh Nhã: Cánh đồng hoa vùng động cát

BT- Thời gian gần đây, giới trẻ chia sẻ những hình ảnh một vườn hoa khá đẹp ngay xã Hồng Sơn, Hàm Thuận Bắc khiến chúng tôi tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để đến nơi đây.

Du khách đến tham quan.

Từ Phan Thiết chạy về phía Bắc gần 20 km bên tay phải quẹo vào chút là đến Vườn quê Thanh Nhã. Từ cổng bước vào đã thấy vàng rực bạt ngàn hoa cánh bướm đong đưa theo gió thật đẹp. Theo hướng dẫn của cô chủ Thanh Nhã, chúng tôi đi sâu vào phía trong nơi có những hàng cây xanh rờn tỏa bóng mát, có mấy nhà sàn xinh xắn nép mình dưới bóng cây. Từ cửa sổ có thể nhìn thẳng ra ao sen ngắm những đóa sen hồng nở bung dưới những ô lá xanh. Cô chủ xinh xắn cho biết: “Em mới bắt đầu tập trung trồng hoa từ đầu năm ngoái, có mỗi mình làm nên cũng vất vả lắm, nhưng vì đam mê muốn có một vườn quê đúng nghĩa với hoa lá cỏ cây nên em ráng làm. Nhà chưa kinh doanh đâu chị, vì còn thiếu đủ thứ nhưng mọi người thấy đẹp nên cứ xin vào tham quan nên phải phục vụ…”.Nhìn em cùng những người thân trong gia đình quét dọn, nâng niu những cây hoa bị ngã dặm lại mới thấy hết tâm huyết của gia đình em. Lúc đầu diện tích khá ít, dần dần khai phá, mua thêm lên được 4 ha. Điểm nhấn là những vườn hoa cánh bướm xen hoa hướng dương xung quanh, nhìn cứ như cánh đồng hoa bạt ngàn không thấy lối đi. Hai ao sen khá rộng với chiếc cầu tre bắc ra tầm vài mét. Đặc biệt là những mái nhà sàn xinh xắn bằng tre nứa. Một ao dài với bèo, rong tạo nên một mảng xanh rờn, thêm vài chiếc xuồng nhỏ như dòng sông uốn lượn thật thích mắt… Nếu ai thích trượt cát có thể leo lên động cát trắng phau chơi đùa thỏa thích…

Nhà sàn bên cánh đồng hoa.

Vườn quê Thanh Nhã tuy chưa nên hình nên dáng, nhưng cũng là một điểm vui chơi lý thú cho những ai thích gần gũi với thiên nhiên.

Thu ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533