Văn hóa Cập nhật lúc 08:46:47 05/06/2019  (Lượt xem:  3092 )
Vườn quê Thanh Nhã

Vườn quê Thanh Nhã: Cánh đồng hoa vùng động cát

BT- Thời gian gần đây, giới trẻ chia sẻ những hình ảnh một vườn hoa khá đẹp ngay xã Hồng Sơn, Hàm Thuận Bắc khiến chúng tôi tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để đến nơi đây.

Du khách đến tham quan.

Từ Phan Thiết chạy về phía Bắc gần 20 km bên tay phải quẹo vào chút là đến Vườn quê Thanh Nhã. Từ cổng bước vào đã thấy vàng rực bạt ngàn hoa cánh bướm đong đưa theo gió thật đẹp. Theo hướng dẫn của cô chủ Thanh Nhã, chúng tôi đi sâu vào phía trong nơi có những hàng cây xanh rờn tỏa bóng mát, có mấy nhà sàn xinh xắn nép mình dưới bóng cây. Từ cửa sổ có thể nhìn thẳng ra ao sen ngắm những đóa sen hồng nở bung dưới những ô lá xanh. Cô chủ xinh xắn cho biết: “Em mới bắt đầu tập trung trồng hoa từ đầu năm ngoái, có mỗi mình làm nên cũng vất vả lắm, nhưng vì đam mê muốn có một vườn quê đúng nghĩa với hoa lá cỏ cây nên em ráng làm. Nhà chưa kinh doanh đâu chị, vì còn thiếu đủ thứ nhưng mọi người thấy đẹp nên cứ xin vào tham quan nên phải phục vụ…”.Nhìn em cùng những người thân trong gia đình quét dọn, nâng niu những cây hoa bị ngã dặm lại mới thấy hết tâm huyết của gia đình em. Lúc đầu diện tích khá ít, dần dần khai phá, mua thêm lên được 4 ha. Điểm nhấn là những vườn hoa cánh bướm xen hoa hướng dương xung quanh, nhìn cứ như cánh đồng hoa bạt ngàn không thấy lối đi. Hai ao sen khá rộng với chiếc cầu tre bắc ra tầm vài mét. Đặc biệt là những mái nhà sàn xinh xắn bằng tre nứa. Một ao dài với bèo, rong tạo nên một mảng xanh rờn, thêm vài chiếc xuồng nhỏ như dòng sông uốn lượn thật thích mắt… Nếu ai thích trượt cát có thể leo lên động cát trắng phau chơi đùa thỏa thích…

Nhà sàn bên cánh đồng hoa.

Vườn quê Thanh Nhã tuy chưa nên hình nên dáng, nhưng cũng là một điểm vui chơi lý thú cho những ai thích gần gũi với thiên nhiên.

Thu ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết