Văn hóa Cập nhật lúc 08:46:47 05/06/2019  (Lượt xem:  2509 )
Vườn quê Thanh Nhã

Vườn quê Thanh Nhã: Cánh đồng hoa vùng động cát

BT- Thời gian gần đây, giới trẻ chia sẻ những hình ảnh một vườn hoa khá đẹp ngay xã Hồng Sơn, Hàm Thuận Bắc khiến chúng tôi tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để đến nơi đây.

Du khách đến tham quan.

Từ Phan Thiết chạy về phía Bắc gần 20 km bên tay phải quẹo vào chút là đến Vườn quê Thanh Nhã. Từ cổng bước vào đã thấy vàng rực bạt ngàn hoa cánh bướm đong đưa theo gió thật đẹp. Theo hướng dẫn của cô chủ Thanh Nhã, chúng tôi đi sâu vào phía trong nơi có những hàng cây xanh rờn tỏa bóng mát, có mấy nhà sàn xinh xắn nép mình dưới bóng cây. Từ cửa sổ có thể nhìn thẳng ra ao sen ngắm những đóa sen hồng nở bung dưới những ô lá xanh. Cô chủ xinh xắn cho biết: “Em mới bắt đầu tập trung trồng hoa từ đầu năm ngoái, có mỗi mình làm nên cũng vất vả lắm, nhưng vì đam mê muốn có một vườn quê đúng nghĩa với hoa lá cỏ cây nên em ráng làm. Nhà chưa kinh doanh đâu chị, vì còn thiếu đủ thứ nhưng mọi người thấy đẹp nên cứ xin vào tham quan nên phải phục vụ…”.Nhìn em cùng những người thân trong gia đình quét dọn, nâng niu những cây hoa bị ngã dặm lại mới thấy hết tâm huyết của gia đình em. Lúc đầu diện tích khá ít, dần dần khai phá, mua thêm lên được 4 ha. Điểm nhấn là những vườn hoa cánh bướm xen hoa hướng dương xung quanh, nhìn cứ như cánh đồng hoa bạt ngàn không thấy lối đi. Hai ao sen khá rộng với chiếc cầu tre bắc ra tầm vài mét. Đặc biệt là những mái nhà sàn xinh xắn bằng tre nứa. Một ao dài với bèo, rong tạo nên một mảng xanh rờn, thêm vài chiếc xuồng nhỏ như dòng sông uốn lượn thật thích mắt… Nếu ai thích trượt cát có thể leo lên động cát trắng phau chơi đùa thỏa thích…

Nhà sàn bên cánh đồng hoa.

Vườn quê Thanh Nhã tuy chưa nên hình nên dáng, nhưng cũng là một điểm vui chơi lý thú cho những ai thích gần gũi với thiên nhiên.

Thu ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533