Văn hóa Cập nhật lúc 09:14:47 17/06/2019  (Lượt xem:  882 )
Bế mạc Ngày hội Gia đình văn hóa

Bế mạc Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019

BT- Ngày 15/6 tại TP. Phan Thiết, Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Thuận lần thứ 6 năm 2019 đã khép lại sau hơn 2 ngày (13 - 15/6) diễn ra sôi nổi.

26 gia đình văn hóa của 10 huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công an tỉnh và Lữ đoàn 681 - Vùng 2 Hải quân, đại diện cho hơn 278.000 gia đình văn hóa trên địa bàn tỉnh tham gia ngày hội với tinh thần “Giao lưu, đoàn kết và thân thiện”. Bên cạnh giới thiệu và giao lưu trong việc xây dựng gia đình văn hóa, các gia đình tham gia ngày hội còn tranh tài ở 2 nội dung thi là văn nghệ có chủ đề “Gia đình tài năng” và thể thao có chủ đề “Gia đình vui khỏe”.

BTC trao giải toàn đoàn.

Tiểu phẩm “Hạnh phúc gia đình” của Hàm Thuận Nam.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Võ Thành Huy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Thông qua các hoạt động trong Ngày hội gia đình văn hóa, có thể khẳng định, muốn xây dựng được một gia đình ấm no, tiến bộ, văn minh thì các thành viên trong gia đình phải thật sự yêu thương, hòa thuận, biết chia sẻ trong công việc, con cái phải biết nghe lời, chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ… và nhất là phải quý trọng nhau. Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ hy vọng các giá trị truyền thống tốt đẹp này sẽ luôn được giữ gìn, phát huy và nhân rộng trong mỗi gia đình. Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao giải ở các nội dung thi “vượt chướng ngại vật”, gia đình anh Lê Trí Nam (Hàm Thuận Bắc) giành giải nhất; giải nhì và ba thuộc về gia đình anh Dụng Nguyễn Duy Quân (Bắc Bình) và gia đình anh Đỗ Ngọc Bình (CA tỉnh); nội dung xây tháp, giải nhất là gia đình anh Phạm Nguyễn Tấn Phước (CA tỉnh), nhì và ba là gia đình anh Lưu Đức Bình (Tánh Linh) và Bá Duy Như (Bắc Bình). Phần thi văn nghệ, cả 2 nội dung tự giới thiệu và tuyên truyền, giải nhất, nhì và ba là các gia đình đến từ CA tỉnh, Hàm Thuận Nam và Phan Thiết. Các đơn vị CA tỉnh, Hàm Thuận Nam và Bắc Bình xuất sắc giành giải nhất, nhì và ba nội dung toàn đoàn.

Ngoài ra, ban tổ chức còn chọn ra 3 gia đình xuất sắc là Đỗ Ngọc Bình, Phạm Nguyễn Tấn Phước đều thuộc CA tỉnh và Hà Minh Tú (Hàm Thuận Nam) đại diện Bình Thuận tham gia Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ 10/2019 diễn ra từ ngày 27 - 29/6/2019 tại Bình Dương.

Đình Hòa  

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533