Văn hóa Cập nhật lúc 09:14:47 17/06/2019  (Lượt xem:  2309 )
Bế mạc Ngày hội Gia đình văn hóa

Bế mạc Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019

BT- Ngày 15/6 tại TP. Phan Thiết, Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Thuận lần thứ 6 năm 2019 đã khép lại sau hơn 2 ngày (13 - 15/6) diễn ra sôi nổi.

26 gia đình văn hóa của 10 huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công an tỉnh và Lữ đoàn 681 - Vùng 2 Hải quân, đại diện cho hơn 278.000 gia đình văn hóa trên địa bàn tỉnh tham gia ngày hội với tinh thần “Giao lưu, đoàn kết và thân thiện”. Bên cạnh giới thiệu và giao lưu trong việc xây dựng gia đình văn hóa, các gia đình tham gia ngày hội còn tranh tài ở 2 nội dung thi là văn nghệ có chủ đề “Gia đình tài năng” và thể thao có chủ đề “Gia đình vui khỏe”.

BTC trao giải toàn đoàn.

Tiểu phẩm “Hạnh phúc gia đình” của Hàm Thuận Nam.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Võ Thành Huy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Thông qua các hoạt động trong Ngày hội gia đình văn hóa, có thể khẳng định, muốn xây dựng được một gia đình ấm no, tiến bộ, văn minh thì các thành viên trong gia đình phải thật sự yêu thương, hòa thuận, biết chia sẻ trong công việc, con cái phải biết nghe lời, chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ… và nhất là phải quý trọng nhau. Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ hy vọng các giá trị truyền thống tốt đẹp này sẽ luôn được giữ gìn, phát huy và nhân rộng trong mỗi gia đình. Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao giải ở các nội dung thi “vượt chướng ngại vật”, gia đình anh Lê Trí Nam (Hàm Thuận Bắc) giành giải nhất; giải nhì và ba thuộc về gia đình anh Dụng Nguyễn Duy Quân (Bắc Bình) và gia đình anh Đỗ Ngọc Bình (CA tỉnh); nội dung xây tháp, giải nhất là gia đình anh Phạm Nguyễn Tấn Phước (CA tỉnh), nhì và ba là gia đình anh Lưu Đức Bình (Tánh Linh) và Bá Duy Như (Bắc Bình). Phần thi văn nghệ, cả 2 nội dung tự giới thiệu và tuyên truyền, giải nhất, nhì và ba là các gia đình đến từ CA tỉnh, Hàm Thuận Nam và Phan Thiết. Các đơn vị CA tỉnh, Hàm Thuận Nam và Bắc Bình xuất sắc giành giải nhất, nhì và ba nội dung toàn đoàn.

Ngoài ra, ban tổ chức còn chọn ra 3 gia đình xuất sắc là Đỗ Ngọc Bình, Phạm Nguyễn Tấn Phước đều thuộc CA tỉnh và Hà Minh Tú (Hàm Thuận Nam) đại diện Bình Thuận tham gia Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ 10/2019 diễn ra từ ngày 27 - 29/6/2019 tại Bình Dương.

Đình Hòa  

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Doanh nghiệp Xuân Trường phải thực hiện đúng nội dung giấy phép

BT- Sau khi có đơn phản ánh, tố cáo của ông Bùi Lê Hùng và 15 người dân ở xã Gia An, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tánh Linh phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, Công an huyện, UBND xã Gia An đã tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động khai thác cát của Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Xuân Trường.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết