Văn hóa Cập nhật lúc 09:14:47 17/06/2019  (Lượt xem:  1385 )
Bế mạc Ngày hội Gia đình văn hóa

Bế mạc Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019

BT- Ngày 15/6 tại TP. Phan Thiết, Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Thuận lần thứ 6 năm 2019 đã khép lại sau hơn 2 ngày (13 - 15/6) diễn ra sôi nổi.

26 gia đình văn hóa của 10 huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công an tỉnh và Lữ đoàn 681 - Vùng 2 Hải quân, đại diện cho hơn 278.000 gia đình văn hóa trên địa bàn tỉnh tham gia ngày hội với tinh thần “Giao lưu, đoàn kết và thân thiện”. Bên cạnh giới thiệu và giao lưu trong việc xây dựng gia đình văn hóa, các gia đình tham gia ngày hội còn tranh tài ở 2 nội dung thi là văn nghệ có chủ đề “Gia đình tài năng” và thể thao có chủ đề “Gia đình vui khỏe”.

BTC trao giải toàn đoàn.

Tiểu phẩm “Hạnh phúc gia đình” của Hàm Thuận Nam.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Võ Thành Huy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Thông qua các hoạt động trong Ngày hội gia đình văn hóa, có thể khẳng định, muốn xây dựng được một gia đình ấm no, tiến bộ, văn minh thì các thành viên trong gia đình phải thật sự yêu thương, hòa thuận, biết chia sẻ trong công việc, con cái phải biết nghe lời, chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ… và nhất là phải quý trọng nhau. Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ hy vọng các giá trị truyền thống tốt đẹp này sẽ luôn được giữ gìn, phát huy và nhân rộng trong mỗi gia đình. Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao giải ở các nội dung thi “vượt chướng ngại vật”, gia đình anh Lê Trí Nam (Hàm Thuận Bắc) giành giải nhất; giải nhì và ba thuộc về gia đình anh Dụng Nguyễn Duy Quân (Bắc Bình) và gia đình anh Đỗ Ngọc Bình (CA tỉnh); nội dung xây tháp, giải nhất là gia đình anh Phạm Nguyễn Tấn Phước (CA tỉnh), nhì và ba là gia đình anh Lưu Đức Bình (Tánh Linh) và Bá Duy Như (Bắc Bình). Phần thi văn nghệ, cả 2 nội dung tự giới thiệu và tuyên truyền, giải nhất, nhì và ba là các gia đình đến từ CA tỉnh, Hàm Thuận Nam và Phan Thiết. Các đơn vị CA tỉnh, Hàm Thuận Nam và Bắc Bình xuất sắc giành giải nhất, nhì và ba nội dung toàn đoàn.

Ngoài ra, ban tổ chức còn chọn ra 3 gia đình xuất sắc là Đỗ Ngọc Bình, Phạm Nguyễn Tấn Phước đều thuộc CA tỉnh và Hà Minh Tú (Hàm Thuận Nam) đại diện Bình Thuận tham gia Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ 10/2019 diễn ra từ ngày 27 - 29/6/2019 tại Bình Dương.

Đình Hòa  

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533