Xã hội Cập nhật lúc 15:49:48 16/09/2020  (Lượt xem:  1474 )
10 xã

10 xã, thị trấn thụ hưởng mô hình giảm nghèo

BTO- Thông tin từ Trung tâm Dịch vụ miền núi tỉnh, năm 2020, Trung tâm sẽ triển khai thực hiện nhân rộng mô hình giảm nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn thuộc Dự án 2 (Chương trình 135). Mô hình giảm nghèo năm 2020 được triển khai ở 10 xã, thị trấn. Cụ thể, xã Phan Sơn, Phan Lâm, Phan Tiến, Sông Bình (huyện Bắc Bình); xã Đông Giang (huyện Hàm Thuận Bắc); xã Sông Phan (huyện Hàm Tân); các xã Suối Kiết, Măng Tố, La Ngâu và thị trấn Lạc Tánh (huyện Tánh Linh). Trong đó riêng xã La Ngâu được hỗ trợ thực hiện 2 mô hình chăn nuôi trâu và bò cái sinh sản cho 40 hộ/40 con trâu, bò.

Để đạt mục tiêu trên, Trung tâm đang lập các thủ tục để tổ chức mua, cung ứng giống điều cao sản cũng như tiến hành thẩm định giá, tổ chức đấu thầu mua trâu, bò cái sinh sản để tổ chức cung ứng trong thời gian tới. Song song đó, phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông tỉnh, UBND các xã, thị trấn có thực hiện mô hình tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật trồng và thâm canh cây điều, kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò cho các hộ đồng bào. Mặt khác, Trung tâm đề nghị các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến dự án được hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế sẽ thực hiện trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức họp hộ dân lấy ý kiến về nội dung dự án và xét chọn đối tượng tham gia mô hình đảm bảo là hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo. Trong đó, ưu tiên hộ nghèo dân tộc thiểu số và phụ nữ; hộ nghèo phải có lao động, có đất sản xuất (xã Đông Giang); có điều kiện về chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường, đất đai để trồng cỏ và có nhu cầu chăn nuôi loại con thực hiện mô hình. Đồng thời phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong việc theo dõi, trợ giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo thực hiện có hiệu quả mô hình để góp phần giảm nghèo bền vững.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết